Windows 7 có phải là hệ điều hành tốt nhất để chơi game?

Theo khảo sát phần cứng của Steam trong tháng 12/2009 thì các tài khoản Steam dùng Windows 7 (cả 32 và 64 bit) chiếm 23%, trong khi đó Windows Vista chiếm khoảng 31%, và dẫn đầu vẫn là Windows XP với 45%.

Ngày 22/10/2009 Microsoft chính thức giới thiệu Windows 7 đến tay người dùng với nhiều tính năng mới, nhanh hơn, bóng bẩy hơn. Nhưng Windows 7 được phát triển từ nền tảng là Windows Vista, một hệ điều hành thất bại và nhiều tai tiếng, liệu Windows 7 có được sự ủng hộ của người dùng? Điều mà người dùng quan tâm nhiều nhất là liệu Windows 7 có nặng không, chiếm nhiều RAM không, và có tương thích tốt với các phần mềm hiện tại họ đang dùng không? Với các game thủ, liệu các tựa game đang chơi sẽ chạy tốt trên Windows 7?

Nhưng chúng ta nên nhớ rằng Windows Vista ra mắt trước Windows 7 đến 3 năm – một khoảng thời gian không nhỏ, và Windows XP tuy chiếm tỉ lệ cao nhất nhưng hiện đang giảm dần từng ngày, thậm chí giảm còn nhanh hơn Windows Vista.

Như vậy, chúng ta có thể cho rằng Windows 7 đang từng bước phổ biến trong cộng đồng game thủ, tuy chậm mà chắc chắn. Và một ngày không xa, có lẽ Windows 7 sẽ trở thành hệ điều hành thích hợp và ổn định nhất để chơi game?!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Mình dùng win 7 và thấy chơi game thích hơn, nhìn đẹp hơn.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Dần dần thì windows 7 sẽ trở thành nền tảng gaming tốt nhất thôi khi các game mới bắt đầu tối ưu hóa với cấu hình mới. Mà em thấy một số game tốc độ ngang ngửa khi chơi trên winXP (ví dụ: CS 1.6 ko config 100fps thì chơi trên xp: 50fps, win7: 72 fps!!!, còn CoD4, Quake wars thấy fps ngang nhau).

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước
Theo 1 tháng sử dụng mình thấy win 7 nhanh không kém win XP . Nhưng sang ngày thứ 32 ( tháng thứ 2) máy dính virus cài xp thấy win xp nhanh hơn win 7 khá là nhiều đó ( boot khởi động thì win 7 nhanh hơn xp rất nhiều )