Window 7- không lên hết RAM ?

Chuyện là tôi có cái destop MB ASUS - CPU E4700- 4GB Ram Kingmax-card express 512 asus-sữ dụng window 7 ultimate. Nhưng mà hong biết tại sao hệ thống chỉ nhận có 3GB Ram thô (xem hình đính kèm)i, bác nào biết chỉ dùm em cái nhá.
Hình đính kèm
  • Lọa tập tin: jpgUntitled..jpg‎ (155.4 KB, 10 lượt tải)
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Đơn giản là Win7 32bit (x86) bác cài vào nó không nhận đủ 4GB RAM đâu
Cách khắc phục:
+ Chạy cái file của bác "lamtin" đưa bên trên là nó nhận đủ ( Cá nhân e thì không thích vì nó không có tính xác thực mấy)
+ Và thứ 2 là bác cài lại Win7 64bit (x64) thì chắc chắn sẽ nhận đủ 4GB RAM của bác (Ưu tiên cách này).