Windows 7 Ultimate N and KN ?

Các bác cho em hỏi trong bản Windows 7 Ultimate (x86) (cung cấp ngày 22/10) thì có phân ra: - Windows 7 Ultimate N and KN - Windows 7 Ultimate N Vậy N và KN là gì vậy ạ.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bản N là bản không có Windows Media Player dành cho thị trường Châu Âu sau khi MS thua kiện. Bản KN tương tự như bản N nhưng lại xuất phát từ thủ tục pháp lý với Korea, cũng không có Windows Media Player và phải thêm vào đó một số liên kết tới các phần mềm của các đối thủ cạnh tranh.
HoangND
Trả lời 14 năm trước
Windows 7 Ultimate N: có nghĩa là "Not with Windows Media Player" - "không kèm theo Windows Media Player". Đây chính là hệ quả của phán quyết đưa ra bởi EU khi EU xử phạt MS về việc bán Windows XP có sẵn WIndows MEdia Player mà EU cho rằng đây là một hình thức độc quyền của MS. Vụ xử phạt này của EU đã khiển MS mất ~ 600 triệu EURO Windows 7 Ultimate K:Đây là bản được phân phối riêng tại Hàn Quốc. Năm 2006, MS được yêu cầu phải thay đổi một vài thành phần trong WIndows XP khi phân phối HĐH này tại HQ. Qua đó, trong đĩa cài của phiên bản này sẽ có chứa các đường link dẫn tới các trang web để download phần mềm của hãng thứ 3 như các phần mềm media Player, phần mềm chat cho phù hợp với người sử dụng ở HQ. //KN là bản dành cho ng` dùng HQ và ko có Media