Một ý tưởng = 100.000 VNĐ. Làm sao để loại bỏ sản phẩm hết hàng, sai giá, người bán xấu ?

Chúng tôi đang nỗ lực áp dụng một số biện pháp kiểm soát thông tin nhằm loại bỏ những gian hàng này để quý khách hàng không mất thời gian, tiếp cận các thông tin chính xác từ những người bán uy tín. Tuy nhiên do tốc độ phát triển quá nhanh của website, và sự gian lận của người bán xấu ngày càng tinh vi hơn, chúng tôi không thể kiểm soát được 100% lượng thông tin đăng lên. Chúng tôi đã phát triển các công cụ đánh giá gian hàng xấu, thông báo sản phẩm sai giá, để quý khách có thể cùng hợp tác với chúng tôi loại bỏ được những thông tin xấu. Tuy nhiên vẫn chưa thật sự hiệu quả, do vậy chúng tôi rất mong muốn được các thành viên đóng góp ý tưởng để cùng chúng tôi xây dựng một cộng đồng mua bán tốt hơn. Để đáp lại tình cảm của các thành viên, tôi đã quyết định sẽ thưởng cho những thành viên có ý tưởng hữu hiệu, có tính khả thi cao 100 điểm, tương đương với 100.000 VNĐ để mua hàng trên vatgia.com. Tôi luôn biết ý tưởng là vô giá, và chút quà nhỏ này chỉ mang tính cảm ơn sự ủng hộ của các thành viên đã đóng góp cho vatgia.com Rất mong các bạn ủng hộ.
Nguyễn Đình Thế Hy(15 tuổi)
Trả lời 15 năm trước
Theo em nghĩ thì biện pháp với sản phẩm hết hàng như thế này: vatgia.com nên cho các gian hàng đăng kí theo tuần hoặc tháng... hết thời hạn thì gian hàng đó biến mất nếu mún đang kí thêm thì fải làm lại thủ tục đang kí(mà đang kí lại thì kô tốn tiền).Thì nếu gian hàng đó hết hàng người wản lí gian hàng fải thêm hàng dzô mới đc đang kí típ còn kô thì kô đc.Làm như vậy tuy tốn thời gian của mấy người wản lí gian hàng nhưng đc cái là kô có vụ "[b]Sản Phẩm Hết Hàng[/b]" Còn 2 cái kia chưa nghĩ ra từ từ nghĩ ra rồi nói tiếp
Trả lời 15 năm trước
-Cần iu cầu việc xác nhận số lượng hàng đang có 1 cách cụ thể(để khi khách kích vào nút mua hàng-và thực hiện hết các bước order hàng thì hệ thống tự động trừ đi só hàng còn trong kho của gian hàng đó-đến khi trừ hết thì nút mua hàng sẽ đỏi sang màu khác, hoạc bị khóa) -thông tin của người bán phải hiển thị một cách đầy đủ(không ian mà rao vặt quy định là quá nhỏ dể làm việc này-nên tham khảo ebay hay taobao-thông tin người bán ở đây đc hiển thị rất chi tiết) -cần có công cụ đánh giá cụ thể(phân chia các cấp đố), hiển thị rõ ràng, qua công cụ đó sẽ cho người mua biết được ai làm ăn có nguyên tắt, tác phong tốt -công cụ báo cáo sai phạm cũng cần đặt ở vị trí thuận tiện dễ thấy nhất!
see022
Trả lời 15 năm trước
Theo em thì nên làm danh sách các cửa hàng uy tín và có ý định bán sản phẩm của mình một cách nghiêm túc trung thực .. Danh sách các gian hàng này sẽ được thay đổi theo quí hay theo tháng là do thành viên đánh giá... Nên để các cửa hàng thực sự quan tâm chăm sóc đến gian hàng của mình hơn bằng các hình thức khuyến khích như gian hàng sẽ có các danh hiệu như: Gian hàng chăm sóc khách hàng sau mua tốt nhất hay Cửa hàng được thành viên yêu thích nhất hay cửa hàng bán sản phẩm với giá đúng nhất... để tạo tính cạnh tranh hơn cho các gian hàng tham gia bán hàng trên vatgia.com mình nghĩ giá là 1 phần rất quan trọng vậy nên có các hình thức khác như loại bỏ những gian hàng gian lận về giá bằng cách nếu chạy giá thấy sản phẩm quá rẻ thì nên gọi điện check hàng trước khi đưa lên.. Vì các sản phẩm trên vatgia rất nhiều nên có lẽ chỉ kiểm tra theo xác xuất được và phần còn lại nên có chính sách cho thành báo vi phạm sai trên vatgia.com như thế sẽ khách quan hơn rất nhiều... hix hix gõ nhiều lủng củng nhưng mà giờ tớ bận quá nên hôm nào ghé lại góp ý vậy .. Giờ tớ phải chạy việc tiếp đây... Chúc vatgia ngày càng phát triển!
Cao Trần Thương
Trả lời 15 năm trước
Trước khi tìm cách loại bỏ ta nên bàn về viêc giữ lại nhé. Khi một DN có gian hàng trên vatgia.com thì doanh nghiêp đó đã tin vào vatgiá .com Loai bỏ gian hàng đó sẽ ra sao ? nêu chi căn cư vào đanh giá của thành viên mua? thành viên mua có mua thật ? Đã có không it trường hơp khi mang hàng tơi nơi mới biết đia chỉ ma , hoăc lịch sự hơn : ( xin lỗi cháu bé nhà tôi nó nghich vì tôi không thoat đăng nhâp, nói và chỉ vào 1 em be khoảng 6 tuổi) Thiệt hại nay ai chụi? ? ? Và rât nhiêu các trương hợp khac. Ở đây ta nên bảo vệ kinh doanh cạnh tranh lành mạnh va trung thưc Môt gian hàng mở ra phải là một DN - nên yêu cầu chứng thực : scan các tài liêu: DKKD; MS thuế; mẫu Dấu; CMT của ngươi đứng tên mở gian hàng; một bản mẫu đăng ky mở gian hàng yêu câu tải về kê khai và có xác nhân, dấu và chữ ký của ngươì quản lý. Nếu cẩn thận hơn thi trong 30 ngày tính theo đau bưu điên DN phải gưi hồ sơ về trụ sở vatgia.com. DN cam kêt it nhất 1 thang 1 lần upload sau 3 thang ko upload sẽ khoa gian hàng và 4 tháng thi huy hoàn toàn. kiêm tra tư động va cài tư đông cho bộ đếm upload Gia bán buôn (sỉ) và giá bán lẻ rât khác nhau- nên lâp ra hai kênh phân phối . Khi đã có hai kênh rồi thi dê kiêm tra đươc biên độ giao động giá cho cùng SP cùng kênh ( hiên nay đã có phân mền kiểm tra biên độ tại UBVGVN) Con về số lượng hàng thi rât khó vi la ảo ma nhưng it ra là DN co hàng để bán là ok Vatgia nên bảo vệ các gian hàng và DN, ko nên tìm cách dỡ bỏ mà nên tim cách bảo vệ. DN đủ điêu kiên đê nhân được bảo vệ thì gian hàng đo tôn tại còn không thi ngươc lại Thiêt nghi vatgia.com nen lam nhu tren
CSKH - Hỗ trợ tư vấn 091.321.6703
Trả lời 15 năm trước
Tôi đồng ý cần loại bỏ người bán xấu. Nhưng cũng cần loại bỏ cả những người mua xấu. Vì thực tế Vatgia chưa có cơ chế phù hợp để bảo vệ quyền lợi của cả hai phía. Người Bán và Người Mua. Hiện tại chỉ người mua ( kể cả mua ảo) được đánh giá người bán và đánh giá này cũng chẳng có căn cứ. Vật giá cũng cần có công cụ ghi điểm cho hai bên mua và bán sau mỗi giao dịch, tốt nếu thành công, xấu nếu một trong hai bên vi phạm. Như hiện nay có cảm giác Vật giá không bảo vệ ngừơi bán một cách thích hợp. Đã có phạt thì phải có thưởng và thưởng phạt phải nghiêm minh và kịp thời. Tôi là người bán trên mang chuyên nghiệp. Trên Chodientu.vn tôi được hơn 500 điểm uy tín với 100% tốt. Bán ở vatgia cũng nhiều rồi nhưng chưa thấy một nhận xét tốt nào để khách hàng biết và doanh nghiệp được động viên.. Mong Vatgia nhanh chong cải thiện để theo kịp với tình hình thực tế và mong vật gia lọt vao TOPTEN trong thời gian ngắn nhất. Xin cảm ơn
pham van dat
Trả lời 15 năm trước
- Khi đăng ký gian hàng trên vật giá cần phải nhập số CMND, địa chỉ, nghề nghiệp rõ ràng để công ty vật giá quản lý. Và nếu đăng ký không đúng thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật, trước công những quy định của công ty đề ra. Cần phải có những quy định về nộp phạt nếu thành viên đăng ký gian hàng xấu, khi bị vật giá phát hiện, hoặc khách hàng của vật giá phát hiện thông báo về vật giá. - Vật giá phải xây dựng một hòm thư để khách hàng của vật giá tố cáo những gian hàng xấu khi họ phát hiện. - Cần phải xây dưng một siêu thị giá chuẩn về các mặt hàng trên thị trường. Mức giá ở siêu thị này là mức giá bình quân đối với các hàng cũ, mức giá cập nhật của các mặt hàng mới.
Dương Sơn Ngọc
Trả lời 15 năm trước
em nghĩ vatgia nên mở 1 địa điểm để cả bên mua và bên bán đều gửi tiền và hàng vào đó . khi bên bán gửi sản phẩm tới bên mua thì bên mua sẽ gửi tiền qua tài khoản ở ngân hàng của vatgia . sau khi nhận hàng bên mua sẽ kiểm tra kĩ máy và chất lượng của máy . thời gian kiểm tra dành cho bên mua là 3 ngày kể từ khi nhận được máy . khi đã kiểm tra xong chất lg của máy bên mua sẽ gửi lại phản hồi cho vatgia . nếu hàng tốt thì vật giá sẽ chuyển tiền vào tài khoản cho bên bán còn nếu sản phẩm có chất lg kém thì bên mua sẽ gửi sản phẩm lại cho vatgia để vatgia gửi lại sản phẩm cho cửa hàng và gửi lại tiền cho bên mua . trong khi vận chuyển toàn bộ chi phí sẽ do bên mua và bên bán thanh toán cho vatgia . Ngoài ra em còn có 1 yêu cầu là vatgia nên đăng thêm tên những cửa mà vatgia đã ký hợp đồng để các thành viên có thể mua hàng của vatgia = số điểm mà các thành viên đạt được.
nguyễn đình pháp
Trả lời 15 năm trước
tôi thấy ý kiến của các thành viên khác cũng rất hay tuy nhiên nó lại khiến cho vatgia.com phải khổ hơn rất nhiều và tốn nhiều chi phí để kiểm soát chúng. theo tôi thì vatgia.com khắt khe hơn với việc đăng kí làm thành viên như thêm vào bản danh sách đăng kí thêm số chứng minh nhân dân, tên để tiện cho việc điều tra tính thực hư của thành viên tuy nhiên cũng phải có các chính sách đảm bảo sự riêng tư và tính bảo mật của các thông tin có nhân. tôi nghĩ nếu là những người thật sự làm ăn chân chính thì họ không ngại để số chứng minh nhân dân để kiểm chứng. các gian hàng cũng vậy. vatgia.com cũng nên tìm hiểu kĩ về các gian hàng khi đăng kí. tuy bước đầu có hơi khó khăn tuy nhiên sẽ de dàng quản lý về sau. vatgia.com nên có sẵn đội ngũ ở thường trực kiểm tra tính thực hư của các của hàng muốn mở gian hàng trên trang web này ở hà nội và TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành khác. loại bỏ bớt các gian hàng xấu cũng chính là tạo niềm tin cho vatgia.com khi ấy khách hàng không ngại trả tiền trước cho sản phẩm họ muốn mua thì các cửa hàng cũng không sợ địa chỉ ma hay thông tin nhầm. tuy nhiên việc kiểm soát các gian hàng không phải là chuyện một sớm một chiều nên tốt nhất là cửa hàng nào uy tín thì vatgia.com nên thông báo cho khách hàng để họ an tâm và đảm bảo các gian hàng mà vatgia đảm bảo là thật vì lòng tin mới là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh.
Tran Van Cong
Trả lời 15 năm trước
Tôi thấy rằng ý kiến mọi người đưa ra hầu hết đều chỉ quan tâm đến hoạt động của những người quản lý, tôi thấy đó ko sai nhưng sao ta không trú tâm hơn vào việc yêu cầu bên đăng tin? Tôi thấy rằng nếu ta yêu cầu bên đăng tin rao bán hoặc mua, khi số lượng hàng hết hạn hoặc hết hàng thì chính bên đăng tin phải là người có trách nhiệm xóa bỏ tin mình đã đăng. Còn nếu không thì ban quản lý sẽ hủy gian hàng của họ. Bởi lẽ bên đăng tin là bên nắm rõ nhất tình hình hàng hóa của mình, hàng hóa đó còn hay hết!
kakkaka
Trả lời 15 năm trước
kiem soat chat che quy trinh dang ky thanh vie, chung khong the kiem soat het nhung người xấu , boi vi chung rat tinh vi. nhung cta co the kiem soat noi dung dang tin , va thong tin kh ghi . hien nay toi thay 1 so trang wed khi dang ky thanh vien , ho rat ky luong trong viec kiem soat , dia chi , so dien thoai , email . do la nhung thong lien quan den thanh vien khi dag ky vao vat gia.