Cách lựa chọn khăn giấy ướt an toàn

Cho em hỏi cách lựa chọn khăn ướt an toàn? thanks

Nhung
Trả lời 11 năm trước

Khăn ướt là sản phẩm tiện ích, hữu hiệu cho các bà mẹ chăm sóc bé yêu của mình một cách an toàn, vệ sinh và hiệu quả; lại không phải mất quá nhiều thời gian cho công việc giặt giũ, phơi phóng đồ dùng của bé. Với khăn bông hay khăn xô, sau khi sử dụng, việc phơi giặt không đảm bảo làm sạch khuẩn trong khăn nên khi sử dụng nhiều lần có thể không tốt khi vệ sinh cho vùng nhạy cảm của bé

Ưu điểm của khăn ướt nói chung đã và đang góp phần đem lại nhiều tiện lợi trong sinh hoạt thường ngày cho người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những lý do khiến sản phẩm này trở thành mặt hàng không thể thiếu tại nhiều gia đình, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ.

Để sản phẩm này phát huy hết tính năng ưu việt khi sử dụng, người tiêu dùng cũng cần có một số kiến thức nhất định để ứng dụng trong việc chọn mua sản phẩm. Bởi, nếu mua phải những hàng kém chất lượng thì vô tình, người tiêu dùng sẽ rơi vào hoàn cảnh “lợi bất cập hại”.

Trước hết, người tiêu dùng nên tránh những sản phẩm nhập trôi nổi, không kiểm soát được nguồn gốc chặt chẽ mà nên chọn mua những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, không nên mua và sử dụng loại sản phẩm có chứa cồn hoặc chất dẫn xuất từ cồn, vì chính cồn và dẫn xuất cồn sẽ “bào mỏng” và gây kích ứng đối với làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ.

Để đảm bảo tính làm sạch khuẩn, người tiêu dùng nên chọn mua loại sản phẩm khăn ướt được bảo quản trong bao bì tráng bạc 3 lớp, điều này sẽ giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn. Một cách đơn giản để kiểm tra khăn ướt có được bảo quản trong túi tráng bạc 3 lớp hay không người tiêu dùng chỉ cần cạy nhẹ tấm decan ở nắp hộp ra sẽ thấy lớp bạc bóng loáng bên trong (đối với sản phẩm bao bì có tráng bạc)

Một điều quan trọng nữa người tiêu dùng không thể bỏ qua đó là khăn ướt an toàn cho da thì thành phần phải chủ yếu từ thiên nhiên, điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định rõ nguyên nhân chính gây kích ứng da, người tiêu dùng cũng cần hiểu rằng các sản phẩm khăn ướt rẻ tiền trên thị trường thành phần được làm từ chất hóa học là polyeste - chất này không thấm nước và để thấm nước buộc các nhà sản xuất phải tráng lên đó chất hóa học giữ nước, điều này không tốt cho sức khỏe và càng không tốt cho da. Khăn ướt làm từ thiên nhiên tức là thành phần chủ yếu của khăn phải làm từ cotton, giữ ẩm và giữ nước tốt, đồng thời sẽ dai và dày hơn, khi lau sẽ không gây nhớt và xơ vải dính trên da.

Khăn ướt Daily care là khăn ướt đảm bảo các tiêu chuẩn của khăn ướt an toàn: thành phần chủ yếu từ cotton, bảo quản trong bao bì tráng bạc 3 lớp, miếng khăn dày, dai và khó rách, giữ ẩm và giữ nước tốt, đặc biệt không chứa cồn và không gây nhớt cho da khi lau.

Hiện nay khăn ướt Daily Care được bán rộng rãi trên thị thường, giá cả cạnh tranh, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và chủ trương ủng hộ tư tưởng " người Việt Nam dùng hàng Việt Nam"

Bạn có thể tham khảo thêm trên website: www.phuchunggroup.vn để biết thêm thông tin

thu
Trả lời 11 năm trước

Khăn ướt có rất nhiều loại nếu không biết mua hay mua phải hàng nhái thì sẽ ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của bé. Mình nuôi con năm nay là năm thứ 3 và cũng đã dùng nhiều loại khăn giấy nên mình biết một số loại tốt như khăn ướt của malaysia, khăn của bobby 2 loại khăn ướt này dùng rất thích bởi độ dai, mùi không quá khắc, thơm nhẹ chứ không nồng nặc như một số loại khăn ướt khác. Khi mua khăn ướt của malaysia (vỏ ngoài màu xanh) thì mặt dưới có in dòng chữ malaysia còn hàng giả thì không có. Lần trước mình mua nhầm một lần về dùng thấy khăn mủn mùi khó chịu nên chẳng dám dùng cho con. Khăn ướt của bobby chất lượng cũng tốt. giá mấy loại đó thường giao động từ 30-35-40K/gói/100 miếng
Còn mẹ nó hỏi về bỉm thì hiện nay cũng có rất nhiều loại giá cả khác nhau tùy theo điều kiện của mẹ nó. Nhà mình dùng pampers active baby giá phải chăng, chất lượng cũng ổn, dùng thấy hài lòng.

hao
Trả lời 10 năm trước

Khăn giấy ướt hiện trở thành vật dụng tiện ích trong việc chăm sóc, vệ sinh cho cả người lớn và trẻ nhỏ.Theo tài liệu của Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA), Cơ quan an toàn dược phẩm Pháp (ANSM) và những tạp chí khoa học khác nhưInternational Journal of Toxicology,Journal of the American College of Toxicology…,khăn giấy ướt chủ yếu làm từ nước (hơn 90%) pha một nồng độ nhất định các hóa chất bảo quản và hương liệu để chống lại sự sinh sản của các loại vi khuẩn và nấm mốc có hại. Trong số các chất được sử dụng thì Phenoxyl Ethanol và Parabens có nhiều ý kiến trái chiều về ảnh hưởng đối với sức khỏe.

Cả Phenoxyl Ethanol và Parabens đều được sử dụng như một chất bảo quản trong các sản phẩm chăm sóc da. Chúng có khả năng giết vi khuẩn, nấm, men, giúp sản phẩm không bị nhiễm khuẩn. Trên thực tế, khăn giấy ướt sau khi sản xuất còn trải qua quá trình vận chuyển dưới những điều kiện khắc nghiệt và được trưng bày dài ngày trên các quầy kệ.Nếu không có các chất bảo quản thì vi khuẩn và nấm mốc sẽ phát sinh trong thời gian này và gây hại nghiêm trọng cho người sử dụng.

Theo FDA và ANSM, Phenoxylethanol ở nồng độ thấp, dưới 1%, làchất bảo quản hiệu quả và vô hại. Parabens an toàn khi được sử dụng với nồng độ 0,01-0,3%. Hiện chưa có cảnh báo chính thức về vấn đề độc hại của Phenoxylethanol và Paraben trong khăn giấy ướt nếu sử dụng đúng nồng độ an toàn. Tuy vậy để bảo vệ sức khỏe, các cơ quan chức năng vẫn khuyến cáo người tiêu dùng nên mua sản phẩm của nhà sản xuất có uy tín, với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Theo đó, khi chọn mua khăn giấy ướt cần kiểm tra kỹ công thức thành phần trên bao bì. Chỉ nên sử dụng sản phẩm có ghi chú chi tiết thành phần với tên hóa học rõ ràng. Một khi đã ghi đầy đủ trên bao bì, nhà sản xuất sẽ có trách nhiệm công bố nồng độ các chất này trong tiêu chuẩn cơ sở của sản phẩm.

Người dùng cũng nên cẩn trọng trước những sản phẩm chỉ ghi chung thành phần gồm chất bảo quản, hương liệu... Cách ghi như vậy có thể gây hiểu nhầm và không nhận biết được các chất có thể gây kích ứng da, đặc biệt đối với những người có da mẫn cảm, dễ bị dị ứng.

Nên chọn loại giấy ướt có hương thơm tự nhiên, nhẹ nhàng vì chúng thường an toàn, hầu như không có khả năng gây kích ứng da. Loại khăn ướt không chứa cồn, bề mặt mịn, mềm sẽ giúp người dùng dễ chịu hơn và không gây trầy xước da khi sử dụng.

Không nên sử dụng khăn ướt để lau vết thương, vết trầy xướt. Lý do là các chất trong khăn có thể sẽ gây ảnh hưởng và làm vết thương bị xót.

Đối vớikhăn ướt trẻ em, nếu trong vòng 24 tiếng đồng hồ các bà mẹ chỉ dùng khăn ướt hay giấy mềm lau chùi mà không rửa bằng nước thì sẽ không thể đảm bảo vệ sinh cho bé. Hàng ngày, ngoài việc vệ sinh bằng khăn ướt, bé nên được rửa ráy bằng nước ít nhất hai lần để đảm bảo sạch sẽ.

Phạm Hoàng Nam
Trả lời 10 năm trước

nên dùng loại khăn ướt cho trẻ em ấy bạn, đỡ kích ứng da hơn, nhưng tốt nhất là nên hạn chế dùng