Cảnh giác: Lừa đảo iPhone với giá rẻ?

Em vừa bị lừa mua con iphone lởm xong em ở hà nội nhưng nhờ mua ở hồ chí minh vừa mua xong em mới ngớ ra bây giờ máy vẫn để trong hồ chí minh có bác nào hộ em ra bắt chúng nhận lại hàng trả lại tiền không ạ em vừa mua nó 5tr xong ?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Iphone nếu bị dựng lại rất tinh vi , từ main , phần mềm Cho đến linh kiện đi kèm đương liên cả Ime cũng bị dựng lại , nếu mọi người có ý dùng Iphone hay cảnh Giác , và nên ship từ những người quen có mặt tại các nước khác , mong ae sớm vọc đc Iphone như ý for all
lu mo
Trả lời 14 năm trước
1. Về cân nặng thì Iphone thật nặng hơn hàng giả, cầm đầm tay hơn (cái này không có tác dụng với mấy bác chưa bao giờ được cầm hàng thật) 2. Kiểm tra Wifi nếu không có thì 100% là nhái (với những người chưa từng sử dụng thì không biết có biết bật Wifi mà kiểm tra hay không nữa :baffled5wh:) và loa ngoài của hàng thật kêu rất bé âm thanh trong, hàng giả kêu rất to và rè 3. Iphone thật không mở được nắp lưng nếu không có dụng cụ vì Pin được hàn liền trong máy, không cần mở nắp lưng (vì hàng thật bạn không thể mở với 2 tay không) khi lắp Sim mà có khay đựng Sim phía trên cùng của máy, được bố trí rất cân đối (dùng 1 cái gim để làm chìa khóa mở), hàng tàu thì mở nắp sau dễ dàng và lắp sim theo cách truyền thống. 4. Viền màn hình của Iphone nhìn trong, màu đen sắc nét, chú ý kỹ 1 chút thì thấy phía bên trái loa nghe có 2 điểm chìm hơi ánh màu tím (nói chung là khác màu) là phần cảm ứng ánh sáng, hàng nhái không có cái này. Viền kim loại của Iphone thật rất khít còn hàng tàu thì trông không được chắc chắn. Nắp sau (không tháo được mới là hàng thật) Iphone 2G làm bằng nhôm, 3G và 3GS bằng nhựa sơn rất bóng và mịn, nhìn biểu tượng quả táo cắn dở bóng đến nỗi có thể soi gương được và rất phẳng, các chữ rất sắc nét. 5. Màn hình của Iphone thật rất nhạy, nhạy như khi có ai đó chạm nhẹ vào da bạn ý, đừng nên thử màn hình bằng game, chỉ cần bật phần tin nhắn có chữ SMS lên và soạn 1 đoạn văn là thấy được độ nhạy (chỉ cần chạm nhẹ không mất sức ấn :D) và Iphone thật chỉ cảm ứng với ngón tay còn hàng nhái thì cái gì cũng điều khiển được :)) thế nên bạn có thể dùng 1 cái tăm, hay bất kỳ thứ gì đó để kiểm tra thật giả qua cảm ứng. Màu sắc thì quá đỉnh và trong nữa, với lại màn hình Iphone thật làm bằng thủy tinh nên không xước bạn lấy 1 con dao lam rạch 1 đường xem thế nào :cools::cools: nếu là hàng thật người ta cũng không can bạn đâu (nếu có miếng dán màn hình thì bóc nhẹ nó lên rồi rạch bên dưới) 6. khe cắm sạc của Iphone thật nằm ở phần dưới cùng thân máy và có kích thước khoảng 20mm x ~2mm (có thể nhỉnh hơn chư không bé hơn vì mình chỉ ước chừng chứ không có thước đo), khe cắm sạc của Iphone giả hầu hết là giống khe cắm của cái MP4 tầu chính hiệu kích thước khoảng 6mm x ~4mm (ước chừng thôi nhưng trông nó gần như hình thang 2 bên của cạnh trên có gờ lõm xuống, mình không phải dân kỹ thuật nên không biết từ chuyên môn gọi như thế nào, mà có biết thì mình cũng cứ miêu tả vậy cho nó dễ hình dung) 7. Camera của Iphone được bố trí ở góc trên cùng bên trái (đằng sau máy nhé), đường kính camera chỉ khoảng 2mm, có mặt kính bảo vệ (có thể dùng dao lam hay bất cứ 1 cái gì sắc nhọn mà bạn có, tìm hoặc mượn được <trừ dao cắt kính nhé:nerd6bs:> rạch thử là biết thật giả :cools:) và Iphone thật chỉ có 1 camera duy nhất đằng sau máy tất cả các bản Iphone đều như vậy, bên dưới camera không ghi bất kỳ cái gì. 8. Nếu 1 hôm nào đấy đẹp trời bạn ngồi uống cafe mà được tiếp thị 1 con Iphone giá rẻ giật mình thì bạn không cần hỏi xuất sứ mà chỉ cần kiểm tra những thứ như mình đã nêu trên là sẽ không bị lừa, trừ khi bọn TQ nó SX giống thật 100%, cái đầu tiên là nắp pin khe cắm sạc, cái thư 2 là khay đựng SIM, cái thứ 3 là màn hình, cái thứ 4 là vị trí camera rồi đến những thứ khác (bạn nên thương lượng với người bán trước khi rạch cái màn hình của người ta nhé :D, chỉ rạch sau khi đã kiểm tra cảm ứng như trên) Đôi khi bị lừa vì thiếu hiểu biết nhưng đôi khi bạn cũng vớ bở vì có hiểu biết thì sao :cools::cools::cools: 9. Iphone thật không có bút cũng như khe cắm bút. 10. Chỉ cần test sơ là biết thật giả ngay, nếu làm hết như em nói thì là quá cẩn thận :D
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Em cũng gặp IP tàu rồi ! Theo em thấy giống 100% luôn, nhưng có nhiều điểm khác với IP xịn là: - Xem dung lượng máy được chia làm 2 phần máy và Memory. - Khi vào bất cứ thư mục nào đều hỏi có đồng ý mở hay không ? - Khi cảm ứng ngón tay lên màn hình rất khó chịu, dính vào Icon nào là vào luôn ! - Camera có ghi 2.0 Megapixel. - Cầm thấy nhẹ hơn (nếu ai đã từng cầm IP xịn rồi) - Dán nilon trung quanh máy (tránh mờ sơn) khi tay miết lên phần thân máy thấy mờ - Chữ không được sắc nét. Đây là em thấy tận mắt và sờ tận tay, sau khi xem xong em không nói gì và đồng chí đó tự đồng biến mất.
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Theo em điều dễ nhận bít nhất là dùng ngón tay chạm vào màn hình càng nhẹ càng tôt nếu thấy máy có phản hồi như màn hình đang tối thì sáng lên thì ok(nhưng nhất thiết là phải chạm thật nhẹ như chỉ lướt nhẹ trên màn hình và lưu ý là chạm bằng da tay chứ không dùng bằng móng tay hàng xịn dùng móng tay không có tác dụng gì và máy cũng không nhận được lệnh dù ta có chạm mạnh đi nữa^^). Hàng nhái đến bây giờ vẫn chưa làm được màn hình cảm ứng điện dung nên khi ta muốn vào 1 thứ nào đó của iphone(nhái) phải nhấn mạnh hoặc phải dùng vật gì cứng tác động máy mới nhận.
kar
Trả lời 14 năm trước
iPhone giá rẻ là hàng ăn cắp hoặc nhái đó các bạn ạ? canh bao nhung ai mua Iphone tren mang..hien nay co 1 bon chuyen dang quang cao ban Iphone xach tay gia 4tr7-5tr2....toan la bon lua dao...tui no hen nguoi mua toi cho nao do ( thuong la o nha hat HoaBinh, san khau 126..) roi dua may cho coi chu k cho dia chi nha hay cho lam...rao tren mang la nu ma khi giao hang thi la 2 dua nam, hoac 1 thang khac..nhin giong bon an cap, hay an cuop..dieu bo co ve hap tap..chung noi nguoi mua xem duoc thi lay k thi thoi chu k chiu di ra tiem voi khach de kiem tra may...no dua cai may giong y iphone...nhung de xac thay vi dai nhu cua Iphone thi no la cong xac USB..nhin duoi day cua may la biet..gia Iphone xin bua nay cao lam..tam 7tr..vi hang het ra roi..neu ai thay nhung dua nay thi luc xem hang san tay cho no mot cuc da vo dau cho tui no het lua nguoi khac...dap luon thang nay..con nay luon..mia tui may
mai trang
Trả lời 12 năm trước

Tôi là người đã từng bị lừa.Tôi xin chia sẻ sự việc này để cảnh báo tất cả mọi người.Các bạn nên tránh xa những dòng quảng cáo bán điện thoại iphone giá rẻ trên website http://saigonmobile24h.vn/, http://vietlongmobile.com/ hoặc các dòng quảng cáo trên http://raovat.vn và http://www.uptin.vn...v..v mà người bán tên là Võ văn Nê 0903.581.391 và 0944.158.185 (Mr.Long) bán hàng online điện thoại di động trên website http://saigonmobile24h.vn/ và http://vietlongmobile.com/ với địa chỉ 72lũy Bán Bích-Tân Thới Hòa-Tân Phú-TPHCM đã lừa đảo tôi cụ thể như sau: ngày 30/01/2012.Tôi có muốn mua 1 vài chiếc iphone 4s trên website http://saigonmobile24h.vn/ và http://vietlongmobile.com/ vì họ bán với giá rẻ và các thông số đăng trên web trên đều là của hàng chính hãng.Tôi đã liên lạc với người tên là Long số điện thoại 0944.158.185 có ghi trên website. Tôi và anh ta đã nhắn tin qua lại (hiện tại tôi vẫn còn lưu giữ những tin nhắn này).Anh ta nói rằng hàng anh ta bán là iphone chính hãng hàng xách tay từ mỹ nếu sai xin chịu trách nhiệm.Tuy nhiên,vì số lượng tiền của vài chiếc iphone 4s là rất lớn.tôi lại ở ngoài hà nội nên tôi không đồng ý mua cùng 1 lúc và chuyển khoản 100% số tiền.Tôi chỉ đồng ý lấy 1 chiếc iphone 4s làm mẫu trước mà thôi và anh này đồng ý,sau đó có yêu cầu tôi chuyển khoản cho anh ta số tiền cọc 50% tiền của một chiếc iphone 4s mà anh ta bán trên website http://vietlongmobile.com/ cụ thể là 2 triệu đồng chẵn.Anh ta ngay lập tức sẽ bảo đảm gói hàng gửi ra cho tôi để lấy lòng tin,tôi đọc địa chỉ nhà tôi ở Hà Nội.Anh ta cam kết sẽ gửi hàng cho tôi sau khi anh ta nhận được 2triệu tiền cọc.Anh ta cung cấp cho tôi số tài khoản là:

Tên Ngân Hàng: Ngân hàng Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn (Agribank)

Tên tài khoản: Võ văn Nê

Số tài khoản: 6480.205.076.363

Vào buổi chiều cùng ngày,tôi có nhờ bạn tôi chuyển khoản trực tiếp cho a này vào tài khoản Võ văn Nê 6480.205.076.363 Ngân hàng Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn (Agribank) số tiền 2 triệu đồng chẵn (hiện tại tôi vẫn giữ biên lai này).Anh ta cam kết là sẽ chuyển phát nhanh điện thoại iphone 4s cho tôi và tôi sẽ nhận được sau 24h qua công ty Tín Thành .Nếu có vấn đề gì về máy (cụ thể là tôi không nhận được máy hoặc máy là hàng đểu,hàng trung quốc ..) anh ta sẽ gửi trả lại tôi 2 triệu.Sau khi anh ta nhận được tiền anh ta có nhắn tin xác nhận rằng đã nhận được cho tôi.Tôi cũng yên tâm.Tuy nhiên,sau 3 ngày tôi vẫn không nhận được điện thoại.Tôi có gọi hỏi công ty Tín thành và họ trả lời không có bưu kiện nào gửi cho tôi(công ty chuyển phát nhanh Tín Thành có thể làm chứng điều này),tôi có gọi điện vào 2 số điện thoại này nhiều lần : 0903.581.391 và 0944.158.185.Lúc thì nhận được câu trả lời đã gửi rồi và sẽ kiểm tra lại. Lúc lại không nghe máy. Lúc thì nói không biết tôi là ai.lúc thì nói anh long đi vắng rồi (đi biển, đi chọi gà bị công an bắt).Và cuối cùng là” tao đã tiêu hết tiền rồi không thể lấy lại được”.

Đây thực sự là một hình thức lừa đảo trá hình.Mong mọi người quan tâm đề phòng và các quý cơ quan công an xem xét để những kẻ lừa đảo phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.Nếu cần tôi xin cung cấp những bằng chứng cụ thể liên quan.Chân thành cảm ơn.