Giá tivi khuyến mại của Pico vẫn đắt hơn bên ngoài?

Trong đợt 2 và 3 của “Tháng trình diễn và khuyến mại sản phẩm công nghệ mới” kéo dài đến ngày 29/10/2009 tại Pico Plaza, mặc dù đã giảm giá bán tivi đến 2,4 triệu đồng/chiếc song thực tế giá bán một số sản phẩm khuyến mại tại Siêu thị điện máy này vẫn đắt hơn so với giá tivi ở một số siêu thị, cửa hàng điện máy khác. [b]Khuyến mại giảm giá “sốc”[/b] Theo quảng cáo của Pico Plaza thì trong đợt khuyến mại này, có 100% sản phẩm trình diễn và khuyến mãi lần này là hàng chính hãng, được tài trợ từ các tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới như: Sony, Samsung, Panasonic, LG, Toshiba, Panasonic, Philips, Sharp, Sanyo, Electrolux, Fagor, Lenovo, HP, Acer... [gallery]/8/ckk1261476891.jpg[/gallery] Cả 2 tivi này đều giảm giá cực sốc. (Ảnh: Pico) Cụ thể, tivi LCD Samsung 37’’ LA37B530 giảm 2,41 triệu đồng từ 13,9 triệu đồng xuống còn 11,49 triệu đồng. Tivi Plasma Samsung 42’’ PS42B450 giảm 1,7 triêụ đồng từ 12,99 còn 11,29 triệu đồng. Tủ lạnh Sharp 625 lít, SJF75PV từ mức 23,99 triệu đồng xuống còn 21,99 triệu đồng. Tủ lạnh side by side Samsung 506 lít RSJ1KERS giảm từ 39,9 triệu đồng còn 37,9 triệu đồng… Điều hòa Panasonic 12 nghìn BTU, 2 chiều A12JKH từ mức 11,99 triệu giảm còn 10,99 triệu đồng. Điều hòa Samsung 9 nghìn BTU, 2 chiều, AQ09RL từ mức 6,49 triệu giảm còn 5,89 triệu đồng. Theo quan sát, hoạt động khuyến mại của siêu thị này đã đưa ra nhiều mức giá cạnh tranh cho các sản phẩm nhằm “hút” khách như máy giặt Electrolux 5,5kg EWF8556 giảm từ mức 8,79 triệu đồng còn 6,99 triệu đồng; điều hòa LG 9 nghìn BTU 2 chiều, JH09T giảm từ mức 7,2 triệu đồng xuống còn 6,69 triệu đồng được tặng 800 nghìn đồng tiền vật tư và công lắp đặt…so với giá bán cùng sản phẩm tại 1 số doanh nghiệp khác như Điện tử Bách Khoa (Số 456, Đường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội ĐT: 37612199). Tại Điện tử Bách Khoa, Điều hòa LG 9 nghìn BTU 2 chiều, JH09T giá 6,13 triệu đồng (dù được tặng công lắp đặt nhưng người tiêu dùng vẫn phải bỏ tiền mua vật tư, giá đỡ…mất thêm khoảng 600 - 800 nghìn đồng). Như vậy, thực tế giá thanh toán của người tiêu dùng cao hơn mức 6,69 triệu đồng của Pico. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào của Pico khi giảm giá khuyến mại cũng thật sự cạnh tranh hơn các doanh nghiệp khác mà tivi là một ví dụ. [b] Tivi vẫn đắt hơn dù khuyến mại hàng triệu đồng/chiếc[/b] [gallery]/8/poo1261477042.jpg[/gallery] LCD Sharp LC32A37M được Pico Palaza đưa ra mức giá khuyến mại giảm 800 nghìn đồng. (Ảnh: Pico) Theo khảo sát của VTC News, tivi LCD loại 32’’ là dạng “khủng” khi dòng LCD mới vào Việt Nam nhưng giờ đây, người tiêu dùng có xu hướng dùng loại màn hình lớn hơn như loại tivi 37’’ hoặc 42’’. Vì vậy, giá của dòng tivi LCD 32’’ có xu hướng giảm mạnh. Chiều 22/10, tại Pico Palaza 35 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội, tivi LCD Sharp LC32A37M được Pico Palaza đưa ra mức giá khuyến mại giảm 800 ngàn đồng từ 7,29 triệu đồng xuống còn 6,49 triệu đồng. Nhưng tại Media Mart 29F Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, giá chiếc tivi LCD Sharp LC32A37M này là 6,29 triệu đồng, đã có VAT, hàng nhập khẩu Malaysia nguyên chiếc, bảo hành 12 tháng, bao gồm cả công lắp đặt. Tại công ty CP Điện máy Việt Nam, 64 ngõ 39 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội giá bán là 6,23 triệu đồng đã có VAT, hàng chính hãng, bảo hành 12 tháng. Đối với tivi LCD Samsung 37’’ Model LA37 B530 giá bán trong tháng khuyến mại và trình diễn công nghệ mới này tại Pico là 11,49 triệu đồng sau khi giảm từ mức giá 13,9 triệu đồng/chiếc. Tuy nhiên, cũng với chiếc tivi này, tại siêu thị điện máy Kinh Đô (57 Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội), giá bán là 10,6 triệu đồng, đã có VAT, hàng chính hãng vì siêu thị này là đại lý cấp 1 của Samsung Việt Nam. Với tivi Plasma Samsung 42’’ Model PS42B450, siêu thị Pico cũng giảm từ 12,99 triệu đồng còn 11,29 triệu đồng. [gallery]/8/iua1261477097.jpg[/gallery] Tại cửa hàng 52C Hai Bà Trưng bán tivi Plasma Samsung 42’’ Model PS42B450 là 10,9 triệu đồng. (Ảnh: Thùy Linh) Nhưng khi so sánh giá với cửa hàng bán hàng điện máy 52C Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, thì giá bán tivi Plasma Samsung 42’’ Model PS42B450 là 10,9 triệu đồng, đã có VAT, hành bảo hành 30 tháng (vì bảo hành chính hãng là 24 tháng, cộng thêm khuyến mãi thêm 6 tháng lưu kho vì cửa hàng thường xuyên nhập hàng mới). Như vậy, có những sản phẩm bán trong những đợt khuyến mại của Pico thật sự là giá "sốc" nhưng cũng có những mặt hàng giá cao hơn bên ngoài qua việc khảo sát trên. Do đó, khi mua hàng, người tiêu dùng nên tìm tới các đại lý chính thức để mua tivi đã được bảo hành theo nhà sản xuất, hàng chính hãng, có thuế VAT. [gallery]/8/loq1261477141.jpg[/gallery] Tivi LCD Samsung 37’’ Model LA37 B530 tại siêu thị điện máy Kinh Đô (57 Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội), giá bán là 10,6 triệu đồng, đã có VAT. (Ảnh: Thùy Linh) Cũng từ thực tế khảo sát trên có thể thấy rằng: Không có quy luật là mua bất cứ hàng nào ở 1 siêu thị, cửa hàng nào cũng là rẻ, có mặt hàng tại siêu thị này rẻ nhưng có thể mặt hàng khác sẽ đắt hơn nơi khác do nhiều yếu tố khác nhau về chính sách giá, “chiêu” hút khách của từng siêu thị, cửa hàng trong từng thời điểm. Vì vậy, khi định mua 1 sản phẩm, người tiêu dùng nên tham khảo giá tại nhiều siêu thị, cửa hàng để so sánh chất lượng sản phẩm chính hãng, có bảo hành, thuế, các phụ kiện đi kèm, chi phí công lắp đặt, chuyên chở và chọn được giá cả hợp lý nhất. Cuối cùng, những thông tin đưa lên mạng chỉ là cơ sở để tham khảo khi chọn lựa điểm đến để mua hàng. Trước khi mua, khách hàng cần hỏi chi tiết tất cả các yếu tố trên và có thương lượng cụ thể.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[i]Chủ cửa hàng 52 Hai Bà Trưng "bật mí": Một chương trình khuyến mại “thực sự” của hàng chính hãng chỉ xảy ra khi cửa hàng cam kết chạy chương trình khuyến mãi theo 1 dòng sản phẩm đạt định mức cam kết thì sẽ được nhận phần trăm cao từ hãng, phần chênh lệch đó cửa hàng sẽ cắt ra để làm chương trình khuyến mại giảm giá cho khách nhằm kéo khách, bán hết số hàng nhập theo cam kết với hãng. Tuy nhiên, vì đặc tính phải đạt doanh số cao, nên không có việc tất cả các dòng của hãng đều giảm giá, thực chất chỉ có thể giảm giá ở 1 dòng nhất định.[/i]
Vietnam Travel
Trả lời 12 năm trước

Bọn Pico là bọn bán hàng bố láo nhất trần đời và giá rất đắt. mình mua ở đó vài con Laptop thì chúng nó đưa thiếu đủ thứ đĩa cài đặt, ... mua đế tản nhiệt thì nó bảo kiểm tra ngon lành rồi, về nhà thử thì không chạy mang đến chúng nó không đổi. còn Tivi nữa chứ, chán đời. mua của chúng nó vài trăm triệu tiền hàng chứ có ít gì đâu. từ nay kệch đến già không mua hàng khi bọn Pico có chương trình khuyến mại. vừa đắt, vừa đểu, bảo hành thì như dở hơi.

Nguyễn Minh Tuấn
Trả lời 12 năm trước

Nếu mua hàng mà có khuyến mại thêm 1 loại hàng hóa gì đó thì nó vẫn là tiền của bạn bỏ ra thôi. Nếu mua hàng mà họ khuyến mại bằng giảm giá bán thì đó mới là khuyến mại (khuyến khích người mua) thật.

VD: Bệt Inax C504 + chậu 284 có giá lẻ là 2.800.000d/ bộ thì nay có khuyến mại cuối năm (kíck mua) thì giá chỉ còn 2.517.000d/bộ