Giá xăng

 Nếu lỗ quá thì đừng kinh doanh nữa

Theo quy luật kinh tế từ thời xa xưa, nếu kinh doanh lúc nào cũng lỗ vốn, ngày này qua tháng nọ , người ta sẽ dẹp tiệm và nghỉ bán.Xét theo những gi đã diễn ra trong 5 năm trở lại đây , thi Petrolimex quả là 1 doanh nghiệp "hào hiệp và đầy trượng nghĩa".bởi vì kinh doanh ròng rã qua năm tháng, lúc nào cũng lỗ vốn mà vẫn cố gắng kinh doanh để cho dân VN ta có xăng mà xài thì quả là tốt quá. Thế nên thôi, tôi xin các ngài, đừng "hào hiệp" nữa, hãy nghỉ bán đi , cho các doanh nghiệp khác nhảy vào "hào hiệp" dùm các vị. Bởi vì họ, những DN khác , chưa chắc đã "hào hiệp" bẳng các ngài, nhưng tôi tin rằng họ sẽ ko "nói thật" nhiều bằng các ngài đâu.
Tôi yêu VN
Trả lời 13 năm trước

Việc tính giá bán lẻ xăng dầu chỉ theo công thức: Giá bán = Giá nhập + Thuế + Chi phí quản lý + Chi phí khác. Thế mà các Tổng giám đốc, Giám đốc của các tập đoàn này tính mãi không xong???. Chúng ta có thể phân tích cơ cấu giá để có hiểu thêm vấn đề này như sau:
- Giá nhập: có thể chấp nhận theo giá thế giới(tuy nhiên có thể giảm được nếu làm tốt công tác dự báo, dự trữ, khả năng đàm phán tốt.)
- Thuế: hiện nay Nhà nước đã giảm thuế nhập khẩu = 0%.
- Chi phí quản lý, chi phí khác: hầu hết các doanh nghiệp ngoài quốc doanh để đối phó với vấn đề tăng giá điện, nước, xăng dâu,..... họ đều làm hết sức mình để giảm chi phí bằng cách quan tâm đến vấn đề: nhân sự, văn phòng phẩm, lãi vay, tổ chức sản xuất hợp lý, đổi mới công nghệ, tắt bớt các bóng đèn, giảm thời gian điện thoại, đi công tác khi thực sự cần thiết,....
Đề cập đến vấn đề trên để thấy rằng, mỗi khi tăng giá hầu như những người có trách nhiệm đại diện cho phần Vốn của nhà nước(của nhân dân) đều đưa ra lý do tăng giá là: giá thế giới tăng thì phải tăng, tăng cho bằng với các nước xung quanh,.... mà chẳng bao giờ đề cập đến vấn đề quản lý của mình như thế nào?

pham van huy
Trả lời 12 năm trước

Bán xăng mà lỗ mà thì chả có cái j mà lãi cả

Định Nguyễn
Trả lời 12 năm trước

Anh em chuyển hết sang đi xe đạp cho bọn xăng dầu vỡ mặt đê