Xây nhà 7 tầng hết bao nhiêu tiền?

Tôi đang muốn làm nhà trên diện tích 70 m2 vừa để ở vừa cho thuê.

Mảnh đất nhà tôi có mặt tiền 4,2m, có 3 mặt thoáng, hướng chính là hướng bắc. Tôi dự kiến xây nhà 7 tầng có garage để xe máy, ôtô.

Tôi định cho thuê 4 tầng dưới, các tầng còn lại dùng để ở. Gia đình tôi có bố mẹ, 2 vợ chồng tôi, 2 con nhỏ.

Với diện tích và mục đích như trên, tôi cần chuẩn bị khoảng bao nhiêu tiền thì đủ? Tôi xin cảm ơn.

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Chắc khoảng 7 két tiền! Bạn nên tham vấn kiến trúc sư nơi bạn sống mới có được câu hỏi chính xác. Bạn hỏi ở đây ai trả lời trúng chết liền, vì nó còn phụ thuộc vào cấu tạo địa chất, giá cả nơi bạn sống, trang bị nội thất bạn định làm....

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Tôi không phải dân xây dựng, nhưng cũng rành chút ít. Tạm tính vậy cho bạn dễ hiểu.
1. Phần cọc: Tùy địa chất nơi bạn ở, nếu nền đất yếu thì phải đóng cọc hoặc khoan cọc nhồi, dự kiến tốn khoảng 150tr-300tr tùy địa chất. Cứ dự trù 300tr.
2. Phần xây thô: tùy thuộc vào đường xá, vị trí nhà mà dao động từ 2,700,000 -3,100,000 cho phần xây thô trên mỗi m2 sàn, bạn xây 7 lầu tính cả trệt thì tổng diện tích xây dựng: 70 x 7 =490m2 x 3,000,000 ( tính trung bình) = 1,470,000,000 cho phần thô
3. Hoàn thiện: tùy thuộc vào gói hoàn thiện mà bạn chọn, đồ nội thất xịn hay dỡm mà dao động từ 1,500,000 - 3,000,000 VNĐ/m2. Nếu nhà phố thì 2,000,000 cũng khá thoải mái cho cửa sắt, đá cầu thang, gạch khá, nội thất thì 4 lầu kia cho thuê, bạn không phải sắm nhiều, chỉ ưu tiên cho 3 lầu GĐ ở nên 2,000,000/m2 cũng khá thoải mái rồi. Vậy cứ tính thêm 490m2 x 2,000,000= 980,000,000 cho phần nội thất.
Tổng cộng 300tr ( móng) + 1,470 + 980 = 2,750,000 là đủ rồi
Chúc bác xây nhà được căn nhà như ý

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Xây tiết kiệm tối thiểu cũng phải 6 triệu/m2 sử dụng! Nhà bạn 7x70= 490m2 vậy hết khoảng 3 tỷ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

cứ xây và làm từ tầng 1 cho hoàn chỉnh đi. đến khi nào hết tiền để xây tầng tiếp theo thì khi đó biết là tốn bao nhiêu tiền :))

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

70x7=490m2x6.000.000= 2.940.000.000

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

70x7=490m2 x 4.000.000 = 1.960.000.000 thui mình cũng từng muốn xây nhà và đã tham khảo giá và thấy giá này tạm hợp lí

Nội Thất Thiên Phố
Trả lời 7 năm trước

Bạn có thể tham khảo và liên hệ với công ty:
Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Thiên Phố
Chuyên: thiết kế, thi công nội thất cao cấp, xây dựng nhà phố, biệt thự, nhà hàng, Spa tại Tp.HCM
Tel: (08) 5417 3837 – 0983 040 981
Web: www.thienpho.com
Page: https://www.facebook.com/noithatthienpho
Đăng ký tư vấn: http://bit.ly/tuvanthietkenoithat
Bạn sẽ tư vấn, hỗ trợ và giải đáp các vấn đề về nhà ở giúp bạn tìm được sự lựa chọn và quyết định đúng đắn khi xây tổ ấm của chính mình nhé.