450 triệu có đủ xây nhà 1,5 tầng không?

Gia đình tôi có 2 vợ chồng, một con gái, muốn làm nhà trên diện tích 70 m2 ở một thành phố trực thuộc tỉnh.

Nền đất nhà tôi khá tốt, tôi muốn xây móng chắc chắn để sau lên tầng. Hiện tại, hai vợ chồng tôi tiết kiệm được 450 triệu đồng. Với mức tiền đó, liệu tôi có thể làm nội thất phòng khách, phòng bếp ở mức trung bình chưa.

Mong các bạn tư vấn để vợ chồng tôi có kế hoạch phù hợp. Tôi cảm ơn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Tôi cũng vừa xây nhà xong, tôi nghĩ hoàn toàn có thể, vì tôi cũng xây xong nhà với diện tích 4.5x15m. Bạn nên cân nhắc về chất liệu làm nhà, ví dụ: gạch, sơn, cầu thang.... Lấy vật liệu rẻ thì bớt được 1 tý, mỗi thứ 1 tý là bạn sẽ được căn nhà như ý. Chọn được thời điểm lấy gạch, sắt, xi măng ko lên giá cũng là 1 vấn đề. Theo tôi 450 xây 1.5 tầng là hoàn toàn có thể, quan trọng ở bạn phải quản lý tốt, tránh thất thoát, hợp lý mọi thứ. Chúc bạn thành công

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

1.5 tầng thì có thể hiểu là 1 trệt 1 lửng nha bạn, hay ý của bạn là 1 trệt 1 lầu và sân thượng có 50% diện tích được xây dựng.
Nếu 1 trệt 1 lửng: tạm tính: 110m2 thì mức đầu tư là hơn 4tr/m2 như vậy thì nhà bạn ở tỉnh có nền đất tốt thì xây hoàn thiện với nội thất tương đối tốt nha bạn.
Còn 1 trệt 1 lầu và và sân thượng có 50% diện tích được xây dựng thì không khả thi nha bạn.