200 triệu có đủ xây nhà 65 m2

Nhà tôi có 2 vợ chồng, 2 con, muốn xây nhà một tầng với một gác lửng.

Mảnh đất nhà tôi có kích thước 5x13m. Tôi muốn từ cổng vào là tới phòng khách, bếp (tiện việc trông nhà khi nấu nướng), phòng vệ sinh, phòng ngủ. Gác lửng nằm nửa phía sau nhà. Tôi dự định làm 2 phòng trên gác lửng cho 2 bé.

Các bạn tư vấn giúp tôi bản vẽ thiết kế, chi phí vật tư. Hiện nay chúng tôi chỉ có khoảng 200 triệu có đủ không? Tôi xin cảm ơn.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Có nhiều cách xây nhà, nhiều tiền thì nhà bê tông cốt thép, ít tiền hơn thì nhà tiền chế xây tường, và còn tùy vào vật dụng trang trí và nội thất, theo tôi với 200 triệu bạn có thể làm được theo kiểu tiền chế xây tường có gác lửng, nhà vẫn đảm bảo chắc và có tuổi thọ cao, còn mẫu nhà bạn nghĩ khá giống với nhà tôi đang ở. chúc bạn có một ngôi nhè đẹp.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình vừa xây xong, 200 triệu xây được nhưng công trình không phải loại kiên cố bạn ạ. Nhà mình diện tích 60m2, 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh, tường 110, mái lợp tôn, cửa kính và cửa gỗ, gạch lát loại bình dân

Nhà mình vừa xây xong, 200 triệu xây được nhưng công trình không phải loại kiên cố bạn ạ. Nhà mình diện tích 60m2, 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh, tường 110, mái lợp tôn, cửa kính và cửa gỗ, gạch lát loại bình dân.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

200 triệu ko đủ đâu bạn nhé. Nếu làm đơn giản thì tầng 1: 60 m2 + xép 30 m2 = 90 m2 x đơn giá rẻ thời điểm bây giờ cũng phải 3-4 triệu/ 1 m2. Vậy nhà bạn sẽ tầm 270 triệu đến 350 triệu nhé.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

200tr thì không đủ, nhà tôi kích thước cũng gần tương đương (4.3*13m), xây lửng 2 tầng vật liệu bình dân và tiết kiệm mà hết 470tr: theo tôi khoảng 300-350tr. Nếu nhà bạn đằng sau còn thoáng thì làm phòng ngủ dưới tầng 1, nếu có nhà khác xây mặt sau rồi thì sẽ bí. Phòng lửng nên chia bằng vách ngăn cho thoáng và dùng hết diện tích ngang. Thiết kế: phòng khách + cầu thang 7m, bếp 3m, wc đặt gầm cầu thang giáp với bếp luôn, phòng ngủ sau cùng 3m. wc tầng 2 đặt đằng sau phòng lửng hoặc trên mái phòng khách (vị trí này tiện hơn cho các phòng ngủ tầng 2 sau này).

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Hai trăm triệu không đủ. Nếu đổ bằng hoàn thiện cỡ 4,5 - 5 triệu/m2. Xây nhà cấp 4 độ 3 triệu. Có gác lửng tức là toàn bộ khung, kết cấu bê tông cốt thép, chưa tính đổ bê tông gác lửng mất cỡ 4 triệu/m2 rồi, phải kiếm thêm 120 - 150 triệu nữa có thể làm được (chỉ đổ bê-tông gác lửng khoảng 35 - 40m2)

Nguyễn TRọng
Trả lời 8 năm trước
A chị vui lòng liên hệ: 0982801259 để được tư vấn miễn phí, thiết kế sơ bộ miễn phí và thi công xây dựng giá thành cạnh tranh nhất, chất lượng, tiến độ tốt nhất.
Thân ái!