300 triệu có đủ xây nhà cấp bốn có gác lửng

Tôi cần một ngôi nhà đơn giản nhưng ấm cúng cho hai vợ chồng, hai con nhỏ.

Vợ chồng tôi ở Đà Lạt, có 2 con nhỏ, đang ở nhà thuê (6 triệu một tháng). Chúng tôi vừa mới mua được mảnh đất 100 m2 (5x20m).

Tôi muốn xây nhà cấp bốn có gác lửng. Tiêu chí của vợ chồng tôi là đơn giản, ấm cúng. Nội thất trong nhà đã có đầy đủ vì thời gian ở nhà thuê, chúng tôi mua sắm cũng nhiều.

Tầng dưới có một phòng ngủ, bếp, phòng khách. Gác xép chỉ làm một phòng ngủ cho bé lớn (9 tuổi). Tôi dự định chừa sân trước 6m để chỗ cho xe ôtô.

Nhờ các bạn góp ý về chi phí và thiết kế phù hợp.

Đức Phát Door
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn!

Mình hiện là đại diện kinh doanh của cửa nhựa lõi thép gia cường Đồng Tâm. Cung cấp các loại cửa nhựa lõi thép gia cường cao cấp, được sản xuất đạt chuẩn quốc gia từ các nguyên liệu nhập khẩu từ Âu Châu, Á Châu như Inoutic, Roto, Gu..

Khi lựa chọn cửa còn phân vân chưa biết chọn cửa gỗ hay nhôm hoặc là cửa nhự22a lõi thép hãy liên hệ với em để được tư vấn về ưu nhược điểm của từng loại cửa.
SĐT 0901345431 (Thanh Toàn)

Đây là đối tác bên mình Nhà Vui bạn có thể tham khảo http://www.nhavui.com.vn/

Địa chỉ 1: 139B Pasteur, Phường 6, Quận 3, TPHCM
Điện thoại: 84.8 3521 8661 / 8662 - Fax: 84.8 3521 8660
Email: pasteur@nhavui.com.vn / info@nhavui.com.vn

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Theo tôi bạn nên để thêm 2m phía cuối nhà lấy sáng, lấy gió. Như vậy diện tích xây dựng của bạn còn 60m2, với 300 triệu bạn xây thừa sức. Tuy nhiên đừng chọn phụ kiện đắt quá.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Chào Bạn!

Rất khó có thể trả lời hoặc đưa ra lời khuyên chính xác cho bạn trong trường hợp này , vì bạn không nêu rõ là có xây cất hết diện tích hay không? xây theo kiểu nào? gác lững là gỗ hay đổ mâm giả....?
Tuy nhiên, mình có thể chia sẽ với bạn kinh nghiệm mình đã vừa xây nhà ( diện tích 4,5 m X 13 ) có một tấm
mái thái , ngốn hết 600tr ( vật liệu thô: 1/3 , công 1/3, trang trí 1/3 ) . từ đây bạn có thể suy tính ra mà cân đối nha. Tuy nhiên tiền công còn phụ thuộc theo vùng miền và mức độ quan hệ của bạn với nhà thầu ; đồ trang trí tùy vào sở thích và nhãn quan của 2 vợ chồng bạn ....
Chúc 2 bạn có được căn nhà mơ ước

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

mình mới vừa xây xong 1 căn nhà y như bạn nói. cũng dự trù 300triệu! xây xong là 580 @@mượn thêm NH hổ trợ vay 200triệu!

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Với số 300tr mà DT 100m2 thì ko được đâu bạn ah, chỉ phạm vi 60-70m2 thôi. Vì có thêm gác lửng phải có cả bê tông cốt thép chi phí cao hơn hẳn và công cũng vậy... còn 30-40m2 bạn làm khu cây hoặc sảnh vẫn rất hiện đại và phong thủy mà...

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

300 triệu là làm thỏa mái rồi bạn ạ. bạn yên tâm đi , nhà mình xây 85m2 có gách lửng 2 phong ngủ , 1 phòng khách và 1 phòng bếp, chi phí hết 312tr