Năm 2009 con trai tôi có khả năng đỗ vào ngành 108 - của ĐH Hàng Hải không?

Em trai tôi năm nay thi ĐH Hàng Hải, điểm thi là 16, là con thương binh đối tượng 06 và học phổ thông ở KV- 2NT. thì có khả năng đỗ vào ngành 108 - của ĐH Hàng Hải không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Theo thống kê của Ban tư vấn dựa vào tổng điểm 3 môn thi và điểm ưu tiên nếu có của thí sinh thì đối với ngành đóng mới và sữa chữa tàu thủy (mã ngành 108 - chỉ tiêu 180) thì có 683 thí sinh đăng ký. Số thí sinh đạt từ 15.0 trở lên là 284. Nếu lấy điểm chuẩn ngành là 16.0 thì có 252 thí sinh đủ điều kiện và nếu là 17.0 thì có 215 thí sinh. Nếu trường ấn định điểm chuẩn là 17.5 thì có 193 thí sinh trúng tuyển và nếu là 18.0 thì có 174 thí sinh. Do đó nhiều khả năng ngành này sẽ có điểm chuẩn là 17.5. Với việc em bạn được 16 điểm lại ở khu vực KV2-NT, đối tượng ưu tiên 06 thì cơ hội trúng tuyển là khá rộng mở. Xin chúc mừng em bạn.