Hỏi về cấu trúc đề thi tốt nghiệp năm 2010?

Thường khi ra Cấu trúc đề thi, Bộ đều lưu ý đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, do vậy nhiều học sinh lại tập trung ôn thi chủ yếu kiến thức ở lớp này. Nhưng qua các kỳ thi, các thí sinh đều cho rằng có nhiều câu trong đề thi nằm ở chương trình lớp 10, 11, phần này các em không được các thầy cô cho ôn tập nhiều nên rất lúng túng khi làm bài?
pq
Trả lời 14 năm trước
Hội đồng ra đề thi tốt nghiệp THPT hay Ban đề thi truyển sinh đại học, cao đẳng khi ra đề thi, đều phải theo quy định của quy chế thi. Nội dung đề thi của đề thi tốt nghiệp THPT và đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng đều nằm trong chương trình trung học phổ thông hiện hành, chủ yếu chương trình lớp 12.. Do vậy, đề thi phải nằm trong chương trình trung học phổ thông hiện hành và chủ yếu chương trình lớp 12 chứ không phải chỉ có kiến thức ở lớp 12. Vì vậy, để làm bài được tốt, các em phải nắm vững kiến thức lớp 10,11. Cuối tháng 3/2010, Bộ GD&ĐT sẽ công bố cụ thể các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2010.