Tôi hỏi cách thức tổ chức một chương trình hoạt động từ thiện về trẻ khuyết tật

Công ty chúng tôi đang có kế hoạch trong tháng 12 này đi thăm và tặng quà cho trẻ khuyết tật mà chưa tìm được địa điểm và cách thức ra sao? mong mọi người chỉ dùm! Thanks! Tháng 11 năm 2009, Công ty Cổ phần ETECH VIỆT NAM chính thức khai trương Diễn đàn hoạt động từ thiện mang tên: www.hoatdongtuthien.org Công ty Cổ phần ETECH Việt Nam chuyên hoạt động về Lĩnh vực Xử lý Môi trường; Y tế; Thương mại – Xuất nhập khẩu; Bất động sản và Khoáng sản, Công nghệ Thông tin,…. Trong quá trình thực hiện các Dự án tại nhiều tỉnh trên đất nước Việt Nam, chúng tôi đã được gặp rất nhiều các hoàn cảnh khó khăn như: Mồ côi, nhiễm HIV, tật nguyền, bệnh hiểm nghèo, neo đơn không nơi lương tựa,....và tất họ đang rất cần tới sự động viên, chia sẽ và giúp đỡ. Chúng tôi là những người may mắn hơn họ và chúng tôi rất cảm thông, muốn làm một việc gì đó để chia sẻ, giúp đỡ họ, chính xuất phát từ đều đó mà chúng tôi đã xây dựng và chính thức khai trương Diễn đàn Hoạt động từ thiện. Diễn đàn Hoạt động từ thiện ra đời với mục tiêu xây dựng một cộng đồng kết nối những tấm lòng hảo tâm đến với những hoàn cảnh khó khăn, đang cần được sự quan tâm và chia sẻ. Tại đây, thành viên diễn đàn được tham gia chia sẻ, trao đổi về các vấn đề từ thiện cũng như có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với những doanh nghiệp quan tâm qua những buổi trao đổi về các hoạt động từ thiện. Hy vọng rằng Diễn đàn này sẽ phần nào chia sẻ bớt nỗi nhọc nhằn của những con người kém may mắn. Đồng thời Diễn đàn Hoạt động từ thiện này cũng là nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam và Thế giới. Để Diễn đàn hoạt động tốt hơn nữa và phát huy đúng mục đính của nó, chúng tôi rất mong được sự ủng hộ và hợp tác của tất cả quý vị và các bạn. Xin chân thành cám ơn!
Trả lời 14 năm trước
Bạn tham khảo thử cái này nhé KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN: “RƯỚC ĐÈN ƯỚC MƠ” (Các bạn đọc kĩ các nội dung mà DEC tham gia và đăng kí ngay tại leader Tour :0957 088 420 ) I. THỜI GIAN: - Thời gian chuẩn bị : 07/09 – 03/10/2009 - Thời gian tổ chức : 18:00- 21:00 ngày 03/10/2009 II. ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC: Tầng 2 tòa nhà Indochina Riversid Towers III. CÁC ĐƠN VỊ PHỐI HỢP THỰC HIỆN: - Cty FPT - Nhà tài trợ chính và Ban tổ chức - Cty MPA - Đơn vị tổ chức sự kiện - Cty Dịch vụ tư vấn trang trí - Đơn vị tổ chức trò chơi - Cty Hường Khôi - Nhà tài trợ lồng đèn trung thu - Tòa nhà Indochina Tower - Nhà tài trợ địa điểm - Câu lạc bộ tiếng Anh DEC - Đơn vị phối hợp tổ chức và quản lý - Nhóm Bồ Công Anh - Đơn vị phối hợp tổ chức và quản lý - Câu lạc bộ Green Ages - Đơn vị phối hợp tổ chức và quản lý Xin xem phụ lục 1- Danh sách các nhà tổ chức IV. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: - 250 em thiếu nhi ở các nhà tình thương và trung tâm bảo trợ xã hội TP. Đà Nẵng - Khách mời chương trình (Đại diện đến từ các Công ty FPT, MPA, Indochina Capital, đại diện các gia đình và trung tâm nuôi dạy trẻ…) - Tình nguyện viên của tài trợ và các đoàn nhóm tình nguyện V. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH: Chương trình gồm các nội dung chính sau: 1. Tạo một đêm vui chơi trung thu theo phong cách truyền thống; bao gồm các hoạt động chính Múa lân a. Tiết mục các em thiếu nhi tập luyện và trình diễn; b. Tiết mục do đoàn lân chuyên nghiệp thực hiện; Giao lưu văn nghệ a. Các tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi trình diễn; b. Các tiết mục văn nghệ của các Đơn vị tài trợ và đơn vị phối hợp tổ chức; c. Các tiết mục văn nghệ của ban nhóm nhạc trên TP (sẽ mời nếu cần thêm tiết mục và các nhóm nhạc này sẽ trình diễn từ thiện) Trò chơi: BTC dàn dựng các trò chơi cho các em tham gia Rước đèn: Các em thiếu nhi sẽ rước đèn quanh khu vực tòa nhà IRT (dọc vỉa hè khu vực đường Phan Đình Phùng , Trần Phú, Bạch Đằng. 2. Tổ chức cuộc thi “Lồng đèn ước mơ” nhằm tài trợ cho ước mơ của các em có hoàn cảnh khó khăn Mỗi em sẽ tự tay trang trí một lồng đèn ông sao và gắn vào đó ước mơ của mình. Chiếc lồng đèn ước mơ này sẽ được các em rước đi khắp khu vực rước đèn. Các khách mời tham dự chương trình có thể tài trợ cho cho các em thực hiện ước mơ của mình. Tổ chức cuộc thi làm lồng đèn trung thu giữa các gia đình tham gia đêm hội. Lồng đèn sẽ được gởi nộp BTC 1 tuần trước ngày tổ chức để BTC bình chọn và chấm giải. Giải thưởng sẽ được trao cho các gia đình vào đêm sự kiện; Ban tuyên truyền sẽ dùng hình ảnh các lồng đèn ước mơ và lồng đèn dự thi làm thành 1 bộ sách số kỷ vật là quà lưu niệm chương trình gởi đến các nhà tài trợ. 3. Tặng quà trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn và quà lưu niệm cho các gia đình đang nuôi dạy các em Mỗi em được tặng một phần quà bánh kẹo Mỗi gia đình được tặng một tặng phẩm lưu niệm của chương trình. Quà tặng này sẽ mang tính chất sử dụng lâu dài, là vật dụng học tập hoặc rèn luyện sức khỏe cho các em. Quà tặng sẽ được gắn thương hiệu của các đơn vị tài trợ. VI. KẾ HOẠCH KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH: 1. Đón các em thiếu nhi và đoàn khách mời 2. Giới thiệu chương trình 3. Văn nghệ chào mừng 4. Múa lân a. Trình diễn của đoàn lân thiếu nhi b. Trình diễn của đoàn lân chuyên nghiệp 5. Trò chơi 6. Văn nghệ 7. Trao quà cho các nhà tình thương và quà lưu niệm cho các trung tâm. 8. Trò chơi 9. Trao giải đèn lồng ước mơ 10. Văn nghệ 11. Rước đèn DANH SÁCH TRẺ EM THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH Stt Tên tổ chức Số lượng trẻ Đơn vị chủ quản Địa chỉ Liên hệ 1 Nhà số 1, 2, 4, 5 120 Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố TP. Đà Nẵng 312 Phan Châu Trinh aMinh: 0903 591 521 (hoặc 0936 575 085) 2 Nhà Hải Châu 25 Trung tâm bà mẹ và trẻ em Đà Nẵng 141 Triệu Nữ Vương cô Liên - 0905 211 306 cô Hồng - 0905 147 891 3 Trung tâm dạy nghề trẻ em khuyết tật 25 Hội chữ thập đỏ Đà Nẵng 291 Ngũ Hành Sơn Thầy Hồng 0905 497 420 4 Phường Thuận Phước 20 TP. Đà Nẵng Chị Dương -0914044995 (bí thư chi bộ phường) 5 Các em đến từ các đơn vị khác 50 Dự trù phát sinh Tổng số 240 BẢNG PHÂN NHÓM CHUẨN BỊ VÀ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH STT Mã số nhóm Công việc Kết hợp Số người tham gia 1 ND Nhóm lồng đèn - Tìm kiếm các ý tưởng trang trí lồng đèn, làm lồng đèn - Lên kế hoạch với nhóm trẻ được phân công để hướng dẫn trang trí đèn hằng tuần (trong 2 tuần) - Liên hệ với ba mẹ các nhà nhằm đốc thúc các em làm đèn thi đúng hạn (đặc biệt là viết ước mơ) - Tập hợp và nộp đèn dự thi với BTC - Quản lý lồng đèn trong đêm sự kiện (liên hệ Deco) - Cùng BTC trình diễn đèn và trao giải - Cùng rước đèn với các em HC Deco Ba mẹ các nhà 20 (5 nhóm trưởng) 2 QL Quản lý - Có mặt tại các từng nhà và trung tâm để tập trung các em - Chia nhóm và phân công quản lý; gắn số cho từng em để quản lý ( 2 quản lí / 1 nhóm – 10 em) - Cùng các em di chuyển đến địa điểm tổ chức - Quản lý nhóm trẻ trong sự kiện - Đảm bảo chuyển phần quà đến từng em - Cùng rước đèn và đưa các em về nhà AN 20 3 VN Văn nghệ - Liên hệ với các nhóm nhạc mời biểu diễn tình nguyện tại đêm sự kiện - DEC tham gia 2 tiết mục : tốp ca, liên khúc,… TC TT Tuỳ Các bạn chọn 1 trong 3 chương trình mà DEC tham gia hoặc có thể chọn tham gia cả 2 hoặc 3 nếu cảm thấy yêu thích.Chọn và đăng kí tại Tour :0957 088420 DEADLINE DANG KI : THỨ 5 NGÀY 24/9 Tham gia với tinh thần tình nguyện mong các bạn cố gắng tham gia hết mình để có một ngày tết trung thu thật vui , ý nghĩa cho các em nhỏ bất hạnh. Thân -------------- HẠNH PHÚC ĐÍCH THỰC Chương trình hội trại tại mái ấm Thiên Phúc, Củ Chi. 30-31/05/2009 I. Mục đích và ý nghĩa hội trại : 1. Về phía các em tại mái ấm : Nhân dịp Tết Thiếu Nhi (1/6) Câu lạc bộ sẽ đồng tổ chức cùng Thiên Phúc chương trình hội trại hè cho các em tại mái ấm Thiên Phúc. Tạo sân chơi cho các em, và phát quà nhân dịp 1/6 cho các em. Giúp các em rèn luyện qua 2 ngày hội trại : tính đòan kết, kỷ luật, nhanh nhẹn, tháo vát và biết quan tâm đến những người chung quanh. 2. Về phía các thành viên : Hội trại là dịp gặp gỡ, giao lưu, rèn luyện tính đòan kết... và qua 2 ngày hội trại, các bạn thành viên sẽ tự đúc kết được cho bản thân những kinh nghiệm, bài học về giá trị sống và kỹ năng sống...qua đó, hiểu hơn về chính bản thân mình và những người xung quanh... * Kỹ năng quan sát * Kỹ năng giao tiếp, ứng xử. * Kỹ năng chia sẻ * Kỹ năng nhận định vấn đề và xử lý tình huống * Kỹ năng làm việc nhóm * Kỹ năng quản lý nhóm. * Kỹ năng sinh hoạt nhóm nhỏ * Kỹ năng thích ứng với môi trường mới * Kỹ năng thích ứng với nhóm người có nhiều đối tượng khác nhau. * ..... II. Thời gian và địa điểm : 1. Thời gian : Từ 7:00 ngày thứ bảy 30/05/2009 đến 17: 00 ngày chủ nhật 31/05/2009 2. Địa điểm : Lộ 10 Tân Thành –Tân Thông Hội – Củ Chi. III. Đối tượng tham gia : Tất cả các thành viên NCTT và những người muốn tham gia, không giới hạn số lượng, nhưng tốt nhất là bảo đảm tối thiểu khỏang 30 thành viên. Mỗi thành viên tham gia đóng góp 30.000vnđ tiền ăn và những phát sinh khác. Lưu ý : Đối với thành viên khi tham gia chương trình Hội trại này, mang theo : * 1 cái chén + 1 đôi đũa : sau khi xong chương trình này thì để lại cho mái ấm luôn. * Mền ngủ * Đồ dùng vệ sinh cá nhân * Đồ áo dễ giặt. * Vì chơi trò chơi lớn rất rất dơ, nên ngày chủ nhật các bạn chuẩn bị và mặc bộ đồ cũ mà có ý không dùng nữa...để có thể chơi hết mình. * KHÔNG mang theo đồ trang sức mắc tiền. * Đăng ký tới hết ngày 24/05/2009 (để chuẩn bị phần ăn, chỗ ở...) IV. Ban Tổ Chức. * Cha Nam và Souer Hòang Bích : Thiên Phúc * Ban Chủ Nhiệm CLB Nụ Cười Trái Tim V. Thành Phần Tham Gia : 6 (~ 200 người chia làm 8 trại lẫn lộn giữa tất cả những thành phần có mặt, sắp xếp theo danh sách những người tham dự cách ngẫu nhiên ) 1. Mái ấm Thiên Phúc Củ Chi 2. Mái ấm Thiên Phúc Đồng Nai 3. Mái ấm Thiên Phúc Thủ Đức 4. Mái ấm Thiên Phúc gia đình Teresa - Marcel Văn 5. Sinh viên khu vực Thiên Phúc Củ Chi 6. Câu Lạc Bộ Nụ Cười Trái Tim : Trên 30 thành viên. VI : Phần quà : 1. Quà cho các em : 1 hộp sữa cô gái Hà lan + 1 gói snack Poca + 1 gói bánh kem sữa chocolate Orris + 1 cục xà phòng + 1 bịch kẹo nhỏ. 2. Quà chung cho mái ấm : Tập trắng + bút chì + bút bi : hỗ trợ cho các em tại mái ấm trong năm học mới. Thông tin cần quyên góp cho chương trình để góp vào phần quà phát cho các em. * Tập trắng + Bút chì, bút bi : Quà chung gửi cho mái ấm Thiên Phúc cho các em trong năm học mới * Dầu gội gói + xà phòng cục + Thú nhồi bông nhỏ-có thể dạng móc khóa xe : góp phần thêm vào phần quà CLB chuẩn bị dành riêng cho mỗi em (dự kiến gần 100 phần quà) * Kẹo mút cây + sữa hộp nhỏ : phần thưởng thắng các trò chơi của các em tại các gian hàng. VII. Phân công. * Dựng trại : Nhóm Culy NCTT * Quản trò (đứng trạm trò chơi lớn, sinh hoạt chung..) : anh M.Tân, anh Phi, anh Sinh, anh Việt, anh Tâm + nhóm quản trò NCTT * Phụng tự : anh Đào, anh Đến, anh Tiên, anh Việt, anh Tuấn. * Ẩm thực : chị Thủy, chị Tuyền, chị Nhiên, chị Lan, chị Thắm + Nhóm hậu cần NCTT * Vệ Sinh : Souer Mai Hoa * Âm Thanh, Ánh Sáng : anh Sinh. * Sân khấu : Nhóm Culy NCTT * Sắp xếp chỗ ở : Souer Bích, anh Sang, anh Nhiên, Chú Ba. * Y tế : Souer Lan Xuân. * Giữ giờ : anh Tâm, anh Việt, anh Tân. * Thông tin các bạn có thể xem tại :http://www.diendan.nucuoitraitim.com/t2373-chng-trnh-hnh-phc-ch-thchi-tri-ti-mi-m-thin-phc-3031052009.html VII. Phụ trách chương trình, liên hệ : 1. Teresa Uyên Phượng 0907.527.156 2. Lê Ngọc Hiếu 0987.158.089 3. Phạm Hồng Trắc 0907.455.085 4. Thái Thanh Việt : 0988.291.172