E rất thấp vậy em có thể mặc đầm hoặc quần tây + áo sơmi đi làm được không?

Năm nay em 27 tuổi, em rất buồn vì chiều cao quá "khiêm tốn" của mình. Em chỉ cao 1,47m nặng 38kg, chân thẳng, da trắng và mặt cũng khá trẻ. Em rất bối rối khi lựa chọn trang phục đi chơi và đặc biệt là đi làm. Có thể mặc đầm hoặc quần tây + áo sơmi đi làm được không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Đầm là sự lựa chọn tốt cho bạn. Bạn có thể mặc váy dài vừa phải, dáng suôn, chữ A. Ngoài ra bạn có thể mặc những trang phục có sọc đứng, các sọc màu tương phản nhau sẽ làm cho bạn trông cao hơn. Về dáng váy: Bạn nên chọn dáng váy đuôi chéo, có độ xuông vừa phải, độ dài đến hết đầu gối. Bạn nên tránh tuyệt đối những kiểu váy bó sát mông Quần âu hoặc quần jeans đều được, nên chọn quần suông vảy nhỏ, hoặc quần có kẻ sọc. Bạn hãy chọn cho mình dáng quần suôn thẳng không bó đùi, cạp hơi trễ hoặc chọn quần ống vảy không bó đùi. Hoạ tiết: Nên chọn hoạ tiết có sọc đứng to, các sọc màu tương phản nhau sẽ làm cho bạn trông cao hơn, vải ca ro may chéo cũng là một sự lựa chọn tốt. Nếu mặc váy sọc với áo thì một chiếc áo đơn sắc là sự lựa chọn tốt nhất. Tuyệt đối không được mặc trang phục có sọc ngang, không nên mặc quần lửng hoặc váy ngắn. Hoặc bạn có thể chọn hoạ tiết lớn, hoa lớn nhưng trang nhã cũng sẽ làm cho dáng người bạn đẹp hơn, nhất là bạn lại có gương mặt trẻ. Về màu sắc trang phục, màu da sáng của bạn khá thuận lợi cho việc lựa chọn. Tuy nhiên, vì bạn “bé hạt tiêu” thì nên chọn những màu sáng, hoặc mặc những trang phục có màu sắc sặc sỡ. Sau đó kết hợp trang phục với những đôi giày gót nhọn, nhỏ hay sandal sáng màu là ổn. Trong trường hợp mặc quần nếu muốn trông mình cao hơn mà cũng không phải chịu đựng những đôi giầy cao gót dốc ngược, bạn có thể chọn loại giầy gộc (cao cả trên lẫn dưới). Nếu bạn đi loại giầy này, thì để gấu quần dài hơn một chút để che gót giầy “bánh mì” đi nhé.