Vòng kiềng nên mặc trang phục nào?

Em là nữ, năm nay 18 tuổi, cao 1m53, hông to, bụng to, chân lại vòng kiềng.>"<. Em rất thiếu tự tin khi ra đường. Cả nhà tư vấn giùm em nên mặc những trang phục ntn?

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bạn mất tự tin, thường xuyên bối rối trong việc lựa chọn trang phục vì chân bạn vòng kiềng, nhiều khuyết điểm? Bạn cho rằng váy là y phục chỉ có trong giấc mơ và là thứ 'xa xỉ' đối với những cô gái chân cong?

Dù tạo hóa không phải là kẻ 'hào phóng' để ban tặng cho tất cả mọi người cặp chân thẳng như những siêu mẫu thì thời trang lại tạo ra những điều hết sức bất ngờ dành cho bạn.

Chỉ cần áp dụng đúng 'công thức' theo gợi ý dưới đây thì bạn có thể tự tin phát biểu 'Chân vòng kiềng vẫn mặc đồ rất đẹp với nhiều kiểu cách'.

Kiểu dáng quần

Nên:Chọn cho mình những kiểu dáng quần suông đứng, không ly hay những chiếc quần cạp cao rộng phần trên và hơi bó dưới. Cá tính hơn, bạn có thể chọn cho mình kiểu quần tụt đũng Alibaba, quần hip hop hay khác lạ với kiểu quần ống rộng đá loe bên dưới.

Không nên: Chọn quần côn hay quần ngố ôm sát đùi nếu bạn không muốn 'tố cáo' đôi chân vòng kiềng của mình.

Không nên diện quần ôm bó sát chân

Quần suông với dáng ống tròn, không li giúp bạn gái chân cong tự tin khoe dáng nơi công sở.

Quần cạp cao không quá bó sát vào chân giúp che khuyết điểm khá hoàn hảo mà vẫn thời trang.

Quần tụt đũng alibaba phù hợp để dạo phố cho những cô nàng cá tính

Kiểu quần của thập niên 90 đang quay lại, "diện" nó thì chẳng lo vòng kiềng nữa mà vẫn "mốt".

Quần loe ống rộng phù hợp với người chân cong nhưng có chiều cao đạt chuẩn, những bạn gái thấp bé không nên thử với kiểu phục trang này.

Kiểu dáng váy:

Nên: Chọn những kiểu váy dài qua gối với kiểu dáng chữ A, váy xòe, váy xéo nhiều tầng, bohemien hay váy dài trùm chân... đều rất phù hợp với bạn. Với những kiểu váy này bạn chẳng lo nó sẽ "tố cáo" đôi chân của mình mà ngược lại còn tôn lên vẻ đẹp nữ tính, hiện đại.

Váy xéo nhiều tầng dài quá gối mang vẻ đẹp nữ tính và dịu dàng.

Váy xòe chữ A có xếp ly che khuyết điểm rất tốt mà trông vẫn điệu đà

Hoặc váy bohemieng quyến rũ và tươi trẻ; váy dài trùm chân, kiểu dạ hội mang phong cách của những ngôi sao thế giới.

Màu sắc

Cần tạo được sự tương phản mạnh cho trang phục, không nên mặc trang phục đồng màu cho cả áo và quần. Bạn nên chọn những chiếc áo có màu sắc sặc sỡ như xanh, đỏ, cam, hồng... kết hợp với quần và váy có gam màu trung tính hoặc màu tối.

Những chiếc váy quá sáng và sặc sỡ vẫn có thể mặc được nhưng bạn phải đảm bảo chiều dài của nó không lộ nhiều phần chân và có kiểu dáng xòe rộng. Nhưng đối với quần thì nên tối kỵ vì nó dễ phô khuyết điểm của đôi chân vòng kiềng nhiều hơn.

Nên chọn trang phục có độ tương phản

Chất liệu

Chất liệu bạn chọn phải phù hợp theo mùa. Đối với mùa đông, bạn nên chọn những chất liệu đủ ấm nhưng vẫn có độ mềm, rủ như dạ mềm, thun, len... để đôi chân không bị vải làm cho thô cứng.

Vào mùa nóng nên chọn những loại vải mềm có hoa văn nhỏ, sọc thẳng đứng như phi bóng, sa tanh, lon mịn... vừa thoải mái, lại tạo cảm giác đôi chân dài và thẳng hơn.

Phụ kiện phù hợp:

Ngoài lựa chọn trang phục giúp che khuyết điểm, thì việc kết hợp phụ kiện ăn ý sẽ giúp bạn 'đánh lừa' thị giác của người đối diện.

Nên:Chọn cho mình những chiếc túi xách to, thắt lưng bản lớn, áo nhiều chi tiết, điểm nhấn... để mọi người không tập trung nhìn xuống đôi chân của bạn.

Nên sử dụng túi xách to đi cùng trang phục

Bạn cũng nên đi giày cao gót, độ dốc của giày giống như khi bạn ở tư thế nhón trông sẽ thẳng và có dáng hơn. Những đôi tất tối mày hay quần leggings cũng sẽ phát huy hết tác dụng trong việc che khuyết điểm mà vẫn rất thời trang và sành điệu.

Tất tối màu giúp che rõ khiếm khuyết lại hợp thời trang

Dây lưng bản lớn cùng với áo bèo được nhấn cầu kì sẽ giúp người đối diện tập trung quan sát ngắm bạn ở 'phần trên' nhiều hơn.

Dây lưng lớn và kiểu áo nhiều chi tiết cũng là một lợi thế

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Chân vòng kiềng là cách nói dân gian mà các cụ ta so sánh ví von, được cho là những người có đôi chân không thẳng, hơi cong, khi khép hai chân lại thì tạo thành một khoảng trống lớn ở giữa. Khi di chuyển, những người có chân vòng kiềng đi thường khuềnh khoàng, hai vai lắc lư, điệu bộ có vẻ vất vả.

Vì thế, mặc làm sao cho càng hạn chế được khoảng trống giữa hai chân khi di chuyển thì nhược điểm chân vòng kiềng càng được khắc phục. Để giảm thiểu điều này bạn nên lưu ý khi chọn trang phục theo những gợi ý sau đây:

Quần jean:Không nên chọn quần jean ống côn, bó sát, ống nhỏ vì khi mặc chúng, người khác sẽ càng thấy rõ đôi chân bạn bị cong, khoảng trống giữa hai chân lúc này sẽ "hiện nguyên hình".Nếu muốn mặc jean, bạn nên chọn quần jean ống đứng hay ống vẩy.

Quần Âu:Mặc dù xu hướng quần Âu may ống nhỏ bó sát vẫn đang thịnh hành và được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng nhưng bạn không nên mặc chúng. Đơn giản vì đặc điểm chúng mang lại cho bạn không khác gì quần jean ống côn.

Bạn nên may quần Âu ống đứng, dáng xuông, ống rộng khoảng 24cm là vừa phải, nên chọn các gam màu tối để giảm thiểu sự chú ý của người khác vào đôi chân của bạn.

Chân váy:Bạn vẫn có thể mặc chân váy may kiểu công sở hoặc may dáng xòe với điều kiện chúng phải dài qua đầu gối. Nên kết hợp với áo bó sát may cách điệu, hoặc thắt đai to để thu hút sự chú ý vào những điểm nhấn ấy, đừng thu hút mọi người nhìn xuống phần chân nhé.

Váy liền:Váy liền bạn cũng nên may dài qua đầu gối, có những điểm nhấn đặc biệt ở phần trên như vòng eo hay khuôn ngực. Nếu bạn tương đối cao thì rất nên mặc váy liền dáng dài, váy maxi cũng là một lựa chọn an toàn cho bạn.

Váy maxi điệu đà cũng giúp bạn che đi nhược điểm này đấy...

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Nếu chân không thẳng, háng rộng, bạn nên chọn những chiếc váy dài gần đến đầu gối hoặc qua đầu gối để có thể che được nhược điểm. Tuyệt đối không được mặc váy ngắn. Với dáng người gầy, bạn nên chọn chân váy có nhiều tầng lớp hay váy liền có bèo nhúm ở phần ngực. Trông bạn sẽ vừa tròn trịa, vừa nữ tính và xinh xắn hơn.

Những chiếc chân váy xòe và có chiều dài quá đầu gối sẽ rất thích hợp với bạn.

Những chiếc chân váy xòe và có chiều dài quá đầu gối sẽ giúp bạn che giấu khuyết điểm.

Bạn không nên chọn loại đầm ôm sát cơ thể quá, dễ lộ phần chân không thẳng. Bạn cần tìm cho mình những chiếc đầm xòe. Với kiểu đầm này, bạn vừa có thể mặc đi làm, vừa có thể mặc đi dã ngoại.

Với tóc ngắn, bạn cần tránh những chiếc váy có thiết kế rườm rà, quá cầu kỳ bởi khi mặc, sẽ không hợp. Những chiếc váy có thắt nơ ở eo hoặc trước ngực cũng không phù hợp.

Về chất liệu, bạn nên chọn các loại vải tương đối dầy, tránh vải mỏng và "nhũn nhẽo", dễ khiến bạn trông càng mảnh mai.

Một số mẫu trang phục tham khảo:

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Kết hợp quần

Những chiếc quần luôn là một trong những trợ thủ đắc lực của đôi chân vòng kiềng. Nhưng không có nghĩa, bạn có thể xỏ bất cứ loại quần dài nào để giấu đi chúng. Ngược lại, nếu không tinh ý và khéo léo, những chiếc quần đó sẽ phản tác dụng và dễ dàng "tố cáo" đôi chân không được thẳng của bạn. Dưới đây là những kiểu quần các bạn gái "sở hữu" đôi chân vòng kiềng nên tận dụng:

- Quần tây dáng suông, cạp cao: Những dáng quần tây, suông luôn là chọn lựa hàng đầu của những bạn gái trong mỗi dịp quan trọng hay đơn giản là tạo hình ảnh thanh lịch, cá tính và khéo léo làm tăng chiều cao cho đôi chân. Với khuyết điểm vòng kiềng cũng vậy, bạn nên lọc ra cho mình một vài chiếc quần dáng suông màu be sữa, trắng hay đen. Rất đơn giản và dễ kết hợp cùng áo sơmi cổ điển hay sơmi khoét tay, áo voan ngày hè.

- Quần xếp li, Alibaba: Dáng quần này cũng rất ăn ý và phù hợp dành cho bạn. Hãy thử chọn ra những kiểu xếp li mảnh chia đều ở phần dưới cạp hay đi sâu xuống dưới chân quần. Với kiểu dáng thụng phần trên và suông dần xuống dưới, quần Alibaba sẽ khiến bạn thích thú vì sự độc đáo, rất thời trang và lại khéo léo giúp bạn giấu đi vòng chân của mình.

- Quần suông với dáng ống tròn, không li giúp bạn gái chân cong tự tin khoe dáng nơi công sở.

- Quần cạp cao không quá bó sát vào chân giúp che khuyết điểm khá hoàn hảo mà vẫn thời trang.

- Kiểu quần của thập niên 90 đang quay lại, "diện" nó thì chẳng lo vòng kiềng nữa mà vẫn "mốt".

- Quần loe ống rộng phù hợp với người chân cong nhưng có chiều cao đạt chuẩn, những bạn gái thấp bé không nên thử với kiểu phục trang này.

Chú ý: Nên chọn cho mình những kiểu dáng quần suông đứng, không ly hay những chiếc quần cạp cao rộng phần trên và hơi bó dưới. Cá tính hơn, bạn có thể chọn cho mình kiểu quần tụt đũng Alibaba, quần hip hop hay khác lạ với kiểu quần ống rộng đá loe bên dưới.

Không nên chọn quần côn hay quần ngố ôm sát đùi nếu bạn không muốn 'tố cáo' đôi chân vòng kiềng của mình.

Kiểu dáng váy

Bạn cũng đừng ngại ngần khi diện váy, vì một số dáng váy cũng hỗ trợ và giúp bạn tạo nên điểm nhấn và che đi khuyết điểm cho đôi chân.

Nên chọn những kiểu váy dài qua gối với kiểu dáng chữ A, váy xòe, váy xéo nhiều tầng, bohemieng hay váy dài trùm chân... Với những kiểu váy này bạn chẳng lo sẽ để lộ đôi chân của mình mà ngược lại còn tôn lên vẻ đẹp nữ tính, hiện đại. Hoặc váy bohemieng quyến rũ và tươi trẻ; váy dài trùm chân, kiểu dạ hội mang phong cách của những ngôi sao thế giới.

Váy dáng dài, qua gối: Đây là lựa chọn hàng đầu bạn nên thử. Năm nay, cuộc đổ bộ của những họa tiết đồ họa, bộ lạc cổ, hoa văn đa sắc sẽ hấp dẫn và đưa ra được nhiều lựa chọn khác nhau dành cho bạn. Hơn thế nữa, điệu đà một chút cùng thiết kế xếp li thắt ở từng điểm cố định, hay tạo bồng... cũng rất được chú ý.

Váy xếp tầng, li hay xòe: Kiểu váy khi nhìn qua có vẻ hơi cầu kỳ nhưng chỉ cần bạn tinh ý chọn ra những dáng váy bồng nhẹ. Kết hợp với chi tiết xếp li tầng và nhớ đi kèm theo một đôi tất đen mỏng.

Màu sắc

Cần tạo được sự tương phản mạnh cho trang phục, không nên mặc trang phục đồng màu cho cả áo và quần. Bạn nên chọn những chiếc áo có màu sắc sặc sỡ như xanh, đỏ, cam, hồng... kết hợp với quần và váy có gam màu trung tính hoặc màu tối.

Những chiếc váy quá sáng và sặc sỡ vẫn có thể mặc được nhưng bạn phải đảm bảo chiều dài của nó không lộ nhiều phần chân và có kiểu dáng xòe rộng. Nhưng đối với quần thì nên tối kỵ vì nó dễ phô khuyết điểm của đôi chân vòng kiềng nhiều hơn.

Chất liệu

Chất liệu bạn chọn phải phù hợp theo mùa. Đối với mùa đông, bạn nên chọn những chất liệu đủ ấm nhưng vẫn có độ mềm, rủ như dạ mềm, thun, len... để đôi chân không bị vải làm cho thô cứng. Vào mùa nóng nên chọn những loại vải mềm có hoa văn nhỏ, sọc thẳng đứng như phi bóng, sa tanh, lon mịn... vừa thoải mái, lại tạo cảm giác đôi chân dài và thẳng hơn.

Phụ kiện phù hợp

Ngoài lựa chọn trang phục giúp che khuyết điểm thì việc kết hợp phụ kiện ăn ý sẽ giúp bạn "đánh lừa" thị giác của người đối diện.

Nên: Chọn cho mình những chiếc túi xách to, thắt lưng bản lớn, áo nhiều chi tiết, điểm nhấn... để mọi người không tập trung nhìn xuống đôi chân của bạn.

Bạn cũng nên đi giày cao gót, độ dốc của giày giống như khi bạn ở tư thế nhón trông sẽ thẳng và có dáng hơn. Những đôi tất tối màu hay quần leggings cũng sẽ phát huy hết tác dụng trong việc che khuyết điểm mà vẫn rất thời trang và sành điệu.

Dây lưng bản lớn cùng với áo bèo được nhấn cầu kỳ sẽ giúp người đối diện tập trung quan sát ngắm bạn ở "phần trên" nhiều hơn.

* Một số mẫu trang phục tham khảo:

djshg
Trả lời 13 năm trước

Sở hữu đôi chân vòng kiềng không được thẳng như mong muốn, rất dễ gây mất tự tin, không thoải mái cho những bạn gái khi diện lên mình những chiếc quần ôm, bó, quần short, hay váy ngắn trong mỗi dịp hè...

Nếu bạn vẫn đang lúng túng và rối bời để đưa ra những trang phục cơ bản nhất "dành tặng" cho đôi chân, cũng như diện mạo chung trong trang phục của mình để vẫn luôn nổi bật và tự tin đến bât ngờ, thì hãy cùngtham khảo những "bí kíp" lựa chọn dưới đây nhé:

1. Kết hợp khéo léo với quần

Chắc chắn rằng, những chiếc quần luôn là một trong những trợ thủ đắc lực của đôi chân vòng kiềng. Nhưng không có nghĩa, bạn có thể xỏ bất cứ loại quần dài nào để giấu đi chúng. Ngược lại, nếu không tinh ý và khéo léo, những chiếc quần đó sẽ phản tác dụng và dễ dàng "tố cáo" đôi chân không được thẳng của bạn. Dưới đây là những kiểu quần các bạn gái sở hữu đôi chân vòng kiềng nên tận dụng:

- Quần tây dáng suông,cạp cao

Những dáng quần tây, suông luôn là chọn lựa hàng đầu của những bạn gái trong mỗi dịp quan trọng. Hay đơn giản là muốn thay đổi với một hình ảnh thanh lịch, cá tính và khéo léo làm tăng chiều cao cho đôi chân. Với khuyết điểm vòng kiềng cũng vậy, bạn nên lọc ra cho mình một vài chiếc quần dáng suông màu be sữa, trắng hay đen. Rất đơn giản và dễ kết hợp cùng áo sơmi cổ điển hay sơmi khoét tay, áo voan ngày hè...

- Quần xếp li, Alibaba

Dáng quần này cũng rất ăn ý và phù hợp dành cho bạn. Hãy thử lựa chọn ra những kiểu xếp li mảnh chia đều ở phần dưới cạp hay đi sâu xuống dưới chân quần. Với kiểu dáng thụng phần trên và suông dần xuống dưới, quần Alibaba sẽ khiến bạn thích thú vì sự độc đáo, rất thời trang và lại khéo léo giúp bạn giấu đi vòng chân của mình...

2. Tự tin với váy trong ngày hè

Đừng chối từ những chiếc váy, bạn có biết được rằng một số dáng váy cũng hỗ trợ và giúp bạn tạo nên điểm nhấn và che đi khuyến điểm cho đôi chân. Nhất là những ngày hè, bạn cũng cần thay đổi một chút trong tuýp trang phục diện ra đường, đi làm....

- Váy dáng dài, qua gối:

Váy dáng dài qua gối là lựa chọn hàng đầu bạn nên thử! Hè năm nay, cuộc đổ bộ của những họa tiết đồ họa, bộ lạc cổ, hoa văn đa sắc sẽ hấp dẫn và đưa ra được nhiều lựa chọn khác nhau dành cho bạn. Hơn thế nữa, điệu đà một chút cùng thiết kế xếp li thắt ở từng điểm cố định, hay tạo bồng... cũng rất được chú ý.

- Váy xếp tầng, li hay xòe:

Kiểu váy khi nhìn qua có vẻ hơi cầu kì, nhưng chỉ cần bạn tinh ý chọn ra những dáng váy bồng nhẹ. Kết hợp với chi tiết xếp li tầng và nhớ di kèm theo một đôi tất đen mỏng... Bấy nhiêu cũng đã thu hút những ánh mắt về bạn mà vẫn không lo bị lộ diện đôi chân vòng kiềng bởi trợ thủ đắc lực là tất chân màu đen...

3. Một vài lưu ý nhỏ:

- Về màu sắc:

- Nên tạo độ tương phản cho bộ đồ bạn đang mặc. Ví dụ như một chiếc quần tây gam nâu be, hay trắng sẽ kết hợp tuyệt vời và tạo sức hút với những chiếc áo sơmi bèo hay voan tông màu tươi sáng và rực rỡ. Tùy thuộc vào từng loại da mà bạn nên chọn những tông màu thích hợp để tôn nên nét quyến rũ riêng.

- Phụ kiện đi kèm :

- Những phụ kiện đi kèm sẽ gây sức chú ý hơn cho bộ trang phục trên cơ thể. Nhất là với những chiếc sơmi hay váy ngày hè. Chỉ cần một vài loại vòng dáng dài, chuỗi hạt... Những thiết kế đơn giản như mạ vàng, kim loại sẽ giúp bạn nữ tính và thêm chút đậm đà hơn trong gu ăn mặc của mình.

- Với những đôi giày, bạn không nên để tâm và chọn quá kĩ càng và cầu kì. Hãy dồn mọi chú ý đến phần thân và phụ kiện. Nếu bạn không muốn người đối diện chú ý hơn về đôi chân thì cách tốt nhất, nên chọn ra những dáng giày cao gót đơn giản, gam màu nhẹ nhàng và phù hợp với tông màu chung...

Chúc bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn để hoàn toàn tự tin với trang phục và đôi chân của mình!

hao
Trả lời 10 năm trước

Và dưới đây là tư vấn dành cho những bạn có đôi chân vòng kiềng + dáng người cò hương, giúp các bạn khắc phục tối đa nhược điểm và tự tin sải bước tới mọi nơi.

Dáng áo

wpid chan vong kieng dang gay mac gi cho dep Chân vòng kiềng, dáng gầy mặc gì cho đẹp?

Nên chọn: Bạn nên chọn áo cổ tròn hoặc tốt nhất là cổ đổ, kích cỡ hơi rộng một chút (không rộng thùng thình), dài ngang hông. Như thế sẽ tạo độ phồng vừa phải khi sơ vin hoặc nhét vạt phía trước. Áo nên có tay mỏng, nhẹ, rũ xuống tự nhiên để trông vai bớt thô. Riêng với sơ mi, những chi tiết bèo nhún, xếp nếp ở phần ngực, vai sẽ tạo cảm giác phần thân trên đầy đặn hơn.

wpid chan vong kieng dang gay mac gi cho dep 1 Chân vòng kiềng, dáng gầy mặc gì cho đẹp?

Nên tránh: Áo đệm vai và áo sát nách: những kiểu này sẽ khiến vai bạn cứng và “vuông vức”. Áo cổ thuyền, cổ lọ hoặc bó sát: tương tự, chúng cũng tố cáo nhược điểm trên cơ thể bạn.

Dáng quần

wpid chan vong kieng dang gay mac gi cho dep 2 Chân vòng kiềng, dáng gầy mặc gì cho đẹp?

Nên chọn: Với đôi chân hơi vòng kiềng thì kiểu quần suông với cạp cao và ống đứng (slim), dài chấm gót, thậm chí phủ cả giày là phù hợp nhất để giúp “kéo dài” chân và che đi phần bị cong một cách hiệu quả.

wpid chan vong kieng dang gay mac gi cho dep 3 Chân vòng kiềng, dáng gầy mặc gì cho đẹp?

Nên tránh: Quần ôm sát như skinny hay legging, bởi chúng sẽ phô bày nhược điểm đôi chân. Quần ngố hoặc dài đến mắt cá chân sẽ làm người bạn bị phân khúc và trông thấp hơn. Cũng không nên mặc quần shorts vì khi đó người đối diện sẽ chỉ chú ý đến chân bạn mà thôi.

Chọn chân váy

wpid chan vong kieng dang gay mac gi cho dep 4 Chân vòng kiềng, dáng gầy mặc gì cho đẹp?

Chân váy có độ dài qua gối, dáng hơi xòe hay chữ A đều là lựa chọn tốt dành cho đôi chân cong. Nhưng với vóc dáng bạn thì không nên mặc váy quá dài bởi nó sẽ làm bạn trông lôi thôi và nặng nề.

wpid chan vong kieng dang gay mac gi cho dep 5 Chân vòng kiềng, dáng gầy mặc gì cho đẹp?

wpid chan vong kieng dang gay mac gi cho dep 6 Chân vòng kiềng, dáng gầy mặc gì cho đẹp?

Chọn váy liền: Phần thân trên chọn tương tự như đối với áo, tùng váy cũng nên hơi xòe và dài qua gối, thắt nhẹ ngang eo.

wpid chan vong kieng dang gay mac gi cho dep 7 Chân vòng kiềng, dáng gầy mặc gì cho đẹp?

Chọn màu sắc: Nên diện đồ màu sáng để thêm sức sống cho cơ thể.

wpid chan vong kieng dang gay mac gi cho dep 8 Chân vòng kiềng, dáng gầy mặc gì cho đẹp?

Chọn họa tiết: Dáng người mảnh khảnh hợp với hoa văn to bản. Ngoài ra, những đường kẻ sọc có thể áp dụng cho nửa thân trên để thu gọn phần vai ngang.

wpid chan vong kieng dang gay mac gi cho dep 9 Chân vòng kiềng, dáng gầy mặc gì cho đẹp?

Chọn phụ kiện: Vòng cổ mảnh dài đến khoảng ngực giúp phần vai thanh thoát mà không làm cho cổ bạn trông dài hơn.