Cách chọn đồ mùa hè thế nào cho hợp với dáng người?

pq
Trả lời 13 năm trước

Cơ thể bạn luôn có những điểm nhấn xinh xắn khiến bạn luôn tự hào. Hãy chọn những đồ thật chuẩn để tạo ra những điểm nhấn tuyệt đẹp này nhé.

Mọi phụ nữ thể hiện qua trangphục phong cách và nét đẹp riêng của mình. Luôn có những đặc điểm trên cơ thểkhiến bạn khác biệt và độc đáo. Hẳn bạn luôn muốn chọn đồ thật chuẩn sao chonhững đường nét xinh xắn của cơ thể được tôn lên một cách tối đa? Hãy cùng thamkhảo một vài mẹo nhỏ để có được vẻ ngoài như ý nhé.

Chọn váy ngắn cho mùa hè tuyệt hơn những đồ dài và thụng

Sau mùa đông hầu hết chúng ta đềucảm thấy mất tự tin về cân nặng và dáng vẻ của mình. Xu hướng giải quyết vấn đềnày thường là chọn các đồ thụng và dài, các cô nàng sẽ cảm thấy mình thanh mảnhhơn. Đây là nhầm lẫn thường gặp, nó không những đánh lừa cảm giác của bạn màcòn vô tình che đi những đường nét và điểm xinh xắn và nổi bật trên cơ thể bạn.

Sự nữ tính từ váy ngắn là điều tuyệt nhất bạn có thể tận hưởng trongngày hè

Chọn những chiếc váy xinh xắn và tôn dáng giúp bạn tự tin hơn

Chọn váy ngắn cho mùa hè luôn tốthơn và tạo cảm giác thoải mái hơn những đồ dài và rộng. Chỉ cần chú ý một chútđến các số đo bạn có thể tìm được một chiếc váy ngắn nhưý.

Chọn dáng cổ áo hợp với bạn nhất

Với một số phụ nữ, vùng cổ gầy vàthanh mảnh tạo ra vẻ đẹp khá thanh thoát. Đặc biệt khi bờ vai hơi rộng thì phầncổ áo được khoét sâu sẽ tạo cảm giác cân đối hơn.Đối với các cô nàng có gương mặtđầy đặn và vùng cổ tròn, bạn nên chọn dạng cổ chữ V.

Dạng cổ áo này sẽ tạo cảm giác khu vực xung quanh cổ và vai bạnđược mở rộng.Cổ tròn luôn khá phổ biến trênnhững trang phục mùa hè. Đây là trang phục khá hợp cho các cô nàng đầy đặn. Hãyluôn chắc chắn bạn chọn một chiếc áo ngực phù hợp để tạo hiệu ứng các đườngcong thật hoàn hảo nhé.

Áo cổ tròn và rộng khiến bờ vai và gương mặt cân đối hơn

Bạn có thể khoe bờ vai thon thả với cổ áo tròn không tay

Hay tạo sự hài hòa với cổ áo chữ V

Chọn vị trí thật chuẩn cho vòng eo

Trên cơ thể mọi phụ nữ đều cónhững đường cong đầy nữ tính. Điều cần làm là khiến chúng hiện ra khi bạn mặcnhững trang phục khác nhau. Chọn những chiếc váy hay áo có đường eo bó là gợi ýđầu tiên cho bạn, khi vòng eo là phần thanh mảnh nhất trên cơ thể.

Nếu không thực sự tự tin với vòngeo của mình, bạn nên chọn một chiếc váy hoặc áo dài cùng với thắt lưng. Thắtlưng bạn chọn không nên quá nhỏ vì chúng sẽ không tạo ra hiệu quả như ý.

Chọn đúng vị trí cho thắt lưng tạo nên điểm nhấn cho cơ thể

Chọn chân váy chữ A tạo hiệu ứng tốt hơn cho eo và hông

Nên chọn những chiếc đai lưng rộng, vòng eo của bạn sẽ dễ dàng lộ diện

Nếu bạn yêu vòng eo của mình thìmaxi dress không hẳn là lựa chọn tốt. Chúng che khuất hầu như toàn bộ cơ thể vàsẽ khó mà khoe được những đường cong gợi cảm.

Tạo sự tự do cho bờ vai của bạn

Bờ vai thon là một trong nhữngđiểm nhấn tuyệt đẹp mà bạn nên thể hiện trong mùa hè này. Chọn những chiếc áohay váy vai lệch hoặc vai trễ sẽ khiến đôi vai bạn bắt mắt hơn. Những chuyểnđộng cánh tay của bạn sẽ thu hút hơn và đặc biệt tạo ra hiệu ứng nhịp nhàng vàhài hòa cho cơ thể khi bạn bước đi.

Chọn áo tay trễ - thêm một cách để khoe đôi vai gợi cảm

Giúp đôi chân đẹp hơn trong những chiếc váy

Có rất nhiều loại váy để bạn lựachọn trong hè này sao cho phù hợp nhất với đôi chân mình. Váy dài nên qua gốicho những cô nàng sở hữu đôi chân tròn trịa, midi cho những đôi chân gầy vàxương, mini trẻ trung bạn luôn có thể diện mọi lúc. Thêm legging màu sắc là ýtưởng không tồi khi bạn muốn đôi chân trở thành điểm nhấn nổi bật nhất, hoặcchọn legging tối màu khi bạn muốn có đôi chân gọn gàng và thanh mảnh.

Váy mini xinh xắn bạn không thể bỏ qua trong hè này

Hay midi nữ tính và cổ điển giúp bạn tự tin hơn ở đôi chân mình

Thêm legging che khuyết điểm và khiến đôi chân thuôn dài hơn

ha
Trả lời 10 năm trước

Tư thế

Giữ dáng người thẳng trong khi chạy. Dáng chạy thõng người xuống không kích hoạt được các cơ ở các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là ở lưng, gây chấn thương. Dáng chạy thẳng người làm giảm áp lực lên đầu gối giúp chạy nhanh hơn.

Một số người nắm tay quá chặt trong khi chạy làm các bộ phận còn lại trong cơ thể cũng có cảm giác cứng nhắc. Giữ cho bàn tay nắm lại ở mức vừa phải; thậm chí trong trường hợp có cầm một cái bánh xốp, nó cũng không bị vỡ vụn.

Không dậm chân mạnh

Nghe tiếng bước chân để biết mình có chạy đúng cách hay không. Nếu hoàn toàn không phát ra âm thanh, bạn đang chạy đúng cách.

Bạn phải chạy bằng đầu chân, dưới ngón chân, không dồn áp lực xuống gót chân hay

ngón chân. Buông lỏng bàn chân trên nền đất và dậm chân sẽ gây ra sóng va chạm tới xương ống chân, đầu gối và lưng, gây tổn thương.

Cung cấp nước cho cơ thể

Một số người thường đau một bên bụng sau khi chạy một lúc. Mất nước là một trong những nguyên nhân chính của hiện tượng này. Uống một cốc nước (ở mức nhiệt độ phòng) 30 phút trước khi chạy có thể tránh đau bụng. Mất nước còn có thể gây căng cơ.

Nên có thói quen chạy hơn 30 phút, uống ngụm nước lọc hoặc nước chuyên dùng cho vận động viên có chứa glucose và các loại muối cần thiết để bù lại lượng bị mất đi khi ra mồ hôi.

Chạy khi đói có thể dẫn đến hoa mắt, chóng mặt. Nên ăn một trái chuối khoảng 15-20 phút trước khi chạy.

Thở bằng mũi

Thở bằng miệng làm mất nước và khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi. Hãy thở bằng mũi nếu bạn muốn chạy trong thời gian dài.

Lượng sức mình

Tăng sức chịu đựng dần dần cho cơ thể bằng cách khởi động ít nhất 5 phút trước khi chạy. Các cơ sẽ có thời gian làm quen với hoạt động chạy bộ. Chú ý không để xảy ra tình trạng căng cơ chân trong khi chạy.

Nếu cảm thấy bị chuột rút, tốt hơn hết là ngừng chạy và nghỉ ngơi. Tập duỗi cơ trước 5 phút trong 2 tới 3 buổi tập và quan sát liệu cơ thể có đủ sức hoàn thành bài tập chạy đã định.