Tay to: Nên chọn trang phục nào?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nếu biết cách "kết thân" với trang phục nhằm che đi những khiếm khuyết đó thì bạn vẫn sẽ luôn tự tin với thân hình cân đối của mình.

Một trong số những khuyết điểm thường thấy ở bạn gái là những bắp tay hơi mũm mĩm và to một chút, khiến những chiếc áo bạn mặc sẽ mất đi nét cân đối và vẻ đẹp của thân hình. Không những vậy, bắp tay to nếu không được che đi khéo léo trong việc chọn lựa và kết hợp với trang phục, sẽ còn phản tác dụng với bộ cánh của bạn và khiến mất đi nét nhẹ nhàng, nữ tính vốn có.

Hãy cùng chúng tôi chọn ra sử dụng những mẹo nhỏ khi tinh ý lựa chọn kết hợp trang phục thật phù hợp, nhằm giấu khéo đi những bắp tay to, mũm mĩm không như mong muốn với bộ trang phục thường ngày của bạn.

Trước tiên, phải kể đến người bạn cổ điển mà rất hữu ích, đó chính là những kiểu áo sơ mi tay dài lịch lãm. Ưu điểm đầu tiên của kiểu áo này là luôn giúp bạn che bớt đi được phần bắp tay không như ý của mình. Hơn nữa, cái nhìn về những kiểu áo tay dài luôn tạo cảm giác cho đôi tay bạn được thon gọn, mềm mại và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng cứng nhắc với khuôn mẫu áo dài bấm khuy hộp, hãy thử kéo vén tay lên cao một chút, tạo thành chiếc áo sơ mi cổ điển, nhưng với dáng tay lỡ và lớp vải bồng phía trên sẽ giúp bạn khắc phục điểm yếu. Nên chọn thêm những kiểu áo có điểm nhấn ở cổ, những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng.

Những kiểu sơ mi xắn cao hay, tạo ống hộp hay nghịch hơn một chút với kiểu cầu vai khuy bấm phía bắp tay cũng sẽ là trợ thủ đắc lực giúp đôi tay bạn thon gọn hơn rất nhiều. Bạn cũng nên thử làm mới những kiểu sơ mi này với những gam màu tươi sáng. Đừng cứng nhắc cho rằng, màu sáng sẽ khiến hình thể bạn đẫy đà hơn. Hãy khéo léo chọn ra những kiểu áo có chiều dài ngang mông, để bộ trang phục và thân hình của bạn sẽ được cân đối hơn.

Đừng vội bỏ đi những kiểu áo voan, ren mỏng trong trường hợp này. Bạn nghĩ rằng lớp áo mỏng của chất liệu vải này sẽ khiến đôi tay bạn bị lộ ra khuyến điểm? Nhưng hãy chú ý với những kiểu áo voan tay bồng to, xếp li, hoa bèo hay những chiếc áo voan 2 lớp tay lỡ vẫn kín đáo với cách thiết kế 2 lớp tinh tế, khéo léo nhằm đánh lạc hướng và làm đôi tay bạn bỗng chốc thon gọn hơn.

Những phụ kiện nên đi kèm để trang phục trở nên hài hòa và cân đối:

- Những kiểu dáng dây đeo cổ dài, thanh mảnh và màu sắc, chi tiết cổ điển như: hạt cườm, ngọc trai... sẽ giúp những kiểu áo voan mỏng trở nên điệu đà hơn. Khuyên tai và vòng tay dáng dài cũng nên sử dụng với áo voan.

- Túi đeo bản nhỏ dành cho sơ mi xắn ống - túi cầm tay dáng dài, mỏng dành cho sơ mi tay thả dài, áo hoa voan đều là những lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

- Một vài chiếc dây lưng bản nhỏ cho những dáng áo sơ mi dài của bạn.

Những phụ kiện tuy nhỏ nhưng góp phần đáng kể giúp bộ đồ của bạn không những nữ tính và đẹp hơn mà còn giúp gây chú ý hoàn toàn với người đối diện thay vì chú ý đến những bắp tay mũm mĩm kia.