Người nhỏ nhắn nên mặc váy như nào thì đẹp?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Những kiểu váy này sẽ giúp cho quý cô có vóc dáng nhỏ nhắn trở nên đẹp hơn, đầy đặn hơn.

Không phải ai cũng được phú cho vóc dáng đầy đặn, cao ráo để tha hồ chọn lựa nhiều kiểu dáng trang phục. Những quý cô thân hình gầy nhỏ thường khá bối rối và không tự tin khi mặc váy vì sợ sẽ "khoe" hết cả nhược điểm cơ thể của mình.

Tuy vậy, nhược điểm nào cũng có cách khắc phục. Chỉ một vài lưu ý khi đi shopping sẽ giúp bạn chọn được một chiếc váy "tôn dáng" nhất, xinh đẹp nhất.

Một chiếc váy có vai bồng - cho quý cô có đôi vai gầy

Vai độn hay vai bồng là xu hướng thời trang rất hot trong năm vừa rồi. Cách điệu từ những chiếc áo vest độn vai phong cách military (phong cách quân đội), những chiếc váy áo liền với phần vai may bồng sẽ ăn gian giúp bạn cho đôi vai quá nhỏ và gầy.

Đôi vai gầy sẽ được "che giấu" với chiếc váy vai bồng (Hình 1-2).

Trời lạnh, khoác thêm áo thì bạn lưu ý nên chọn áo ngoài ngắn trên váy nhé. Khoác áo dài hơn sẽ tạo cảm giác lùm xùm (Hình 3).

Váy sáng màu hoặc váy hoa - cho vóc dáng đầy đặn

Những chiếc váy màu sắc tươi sáng hoặc có hoa rực rỡ luôn mang giúp bạn "ăn gian" hơn cho thân hình của mình. Đừng chọn những chiếc váy màu tối và bó sát, lại kín cổng cao tường, vì sẽ khiến bạn nhỏ nhắn hơn cả bình thường đấy.

Váy hoa hay in họa tiết rực rỡ luôn khiến thân hình trở nên đầy đặn hơn (Hình 4-5)

Một chiếc cardigan màu sắc nổi bật khoác ngoài không phải là một lựa chọn tồi đâu (Hình 6).

Váy ngắn trên đầu gối - ăn gian chiều cao

Với những phụ nữ khiêm tốn chiều cao thì tối kị nhất là mặc những chiếc váy có chiều dài quá đầu gối, sẽ làm bạn bị lùn đi rất nhiều. Chọn váy ngắn trên đầu gối, chân bạn dường như dài ra. Thêm một chiếc legging da, len, hoặc có họa tiết, đôi chân cũng đầy đặn ra đấy.

Váy trên đầu gối sẽ làm đôi chân dài ra, khắc phục đôi chân khẳng khiu bằng legging có họa tiết hoặc bằng chất liệu da, len (Hình 7)

Váy sâu cổ - ăn gian vòng 1

Váy với phần cổ rộng và một chiếc áo chíp có gọng đẩy, bạn sẽ khiến mọi người "tưởng" rằng bạn có vòng 1 đầy đặn hơn. Để mình đẹp hơn, quyến rũ hơn thì ăn gian một chút cũng không sao đúng không.

Một chiếc váy sâu cổ sẽ làm "thông thoáng" phần trên cơ thể, khiến mọi người có cảm giác vòng 1 của bạn nở nang hơn (Hình 8)

Váy xòe thay cho váy bó sát

Những chiếc váy với phần chân váy xòe, không chiết eo quá sát sẽ hợp lý hơn rất nhiều so với một chiếc váy may bó sát cơ thể, nếu bạn không muốn "show" ra hết thân hình cò hương của mình. Váy có họa tiết lớn ở phần eo cũng giúp bạn cải thiện vóc dáng nhiều đấy.

Váy xòe là lựa chọn hợp lý nên bạn không muốn "show" thân hình nhỏ nhắn của mình