Con gái vai, eo to, hông nhỏ nên mặc thế nào cho đẹp?

Chào các anh chị! Tôi năm nay 34 tuổi, cao 1.63m, nặng 50kg. Nghe có vẻ dáng vóc bình thường nhưng thực ra tôi rất tự ti vì dáng hình không cân đối của mình.

Tôi có thân hình có thể nói là trên to, dưới nhỏ. Tôi hoàn toàn không tự tin vì vòng eo to, chân rất gầy và xương xẩu. Có cảm giác người tôi như hình tam giác ngược, vai to, eo to, hông và chân thì rất nhỏ. Kính nhờ quý báo tư vấn giúp tôi mặc như thế nào cho đỡ xấu nhất? Từ trước tới giờ tôi chỉ mặc quần ống xuông, rất thích nhưng chưa bao giờ mặc váy vì chân gầy quá! Chân thành cảm ơn!

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Bạn thân mến , câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Thường thì với vóc dáng chưa được cân đối chúng ta có thể tích cực tập luyện thể dục thể thao để lấy lại sự cân bằng trong vóc dáng, nhưng nếu không có thời gian để tập luyện thì thời trang có thể giúp bạn che giấu được khuyết điểm và trở nên cân đối hơn.

Ví dụ như bạn có phần vai và eo hơi to thì bạn nên chọn những chiếc áo sơ mi có phần vai áo thu hẹp hơn so với số đo hoặc những chiếc áo có họa tiết kẻ sọc sẽ khiến cho phần trên của bạn bớt thô đi một chút. Hông và chân nhỏ thì lựa chọn tốt nhất của bạn là chọn quần ống xuông như bạn vẫn thường mặc. Mầu ghi sáng và phần cạp quần có trang trí một số nếp gấp hoặc li dúm để tạo độ phồng làm cho phần hông của bạn có cảm giác lớn hơn.

Nếu chân hơi gầy thì bạn vẫn có thể tự tin diện những chiếc váy chất dạ hoặc chất liệu dày dặn, dài hơn bình thường một chút, chúng sẽ khiến bạn trở nên duyên dáng và cân đối hơn.