Chọn đầm dáng hoa tu-lip. Những chiếc chân váy dáng hoa tuy-lip hợp với mẫu người nào?

makei
Trả lời 14 năm trước

Chào Hà Lan!

Chân váy kiểu dáng như bạn nói, dáng mềm, có khi nó được thiết kế bằng canh vải xéo, cũng có những mẫu được thực hiện theo kiểu ghép nhiều mảnh (5, 6 hoặc 7 mảnh). Kiểu dáng này thường có chiều dài qua đầu gối từ 5-10cm tùy theo tỷ lệ chiều cao và ưu, nhược điểm của người sử dụng. Những mẫu này thường hợp với phong cách người mềm mại, nữ tính cũng như thần thái phù hợp với những đường nét nhẹ nhàng.

Những chất liệu thực hiện kiểu dáng này đẹp nhất thường là chất liệu có độ nặng, rủ hoặc đôi khi là co giãn (vải thun-cotton có thểco giãnđược4 chiều…). Những loại vải mutxulin, lanh lụa, chảy len cắt canh vải xéo, satin, phi bóng hoa của bạn đang có cũng là chất liệu thực hiện được mẫu này.

Dáng váy tulip được các nhà thiết kế khai thác rất triệt để trên nhiều chất liệu, trong đó có cả phi bóng, sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh

Nhưng để mặc tới văn phòng thì còn phụ thuộc vào đặc thù nghề nghiệp, công việc của bạn nữa. Bởi trang phục tới văn phòng bạn nên chú ý hạn chế vải hoa, sặc sỡ hoặc rõ nét, bạn có thể vẫn thể hiện được sở thích của mình trong kiểu váy này tới văn phòng bằng loại vải hoa văn không rõ nét, vải trơnmột màu là tốt nhất vì tính tiện dụng trong việc lắp ghép với các loại áo khác nhau và cũng vẫn rất nhẹ nhàng, trẻ trung.

Thiết kế dành cho nữ nhân viên văn phòng trẻ là mảng thời trang được khá nhiều ưu ái trong các mẫutrang phụcứng dụng. Kiểu dáng phù hợp phụ thuộc vào cá tính hoặc sở thích cũng như ưu điểm hình thể của từng người. Nhưng trong nhóm đầm văn phòng thì kiểu dángđầm thứ 2 (hình dưới)là đẹp, tiện lợi và thời trang nhất, bởi nó đáp ứng được nhiều yêu cầu của môi trường công việc và giờ nghỉ của nhân viên.

Trong số các thiết kế này, mẫu 2 thể hiện được sự tiện dụng trong nhiều môi trường

Một số kiểu dáng chân váy tulip bạn có thể áp dụng để mặc với áo sơmi

Tư vấn: Chọn đầm dáng hoa tu-lip, Thời trang công sở, Thời trang, tư vấn thời trang, váy tulip, tulip, nhà thiết kế, tiến lợi

Mẫu đầm sát nách (tùy theo phong cách, dáng người để chọn kiểu xòe chữA hoặc xuông) chiều dài thường qua đầu gối. Nếu bạn tự tin với phần ưu điểm là bắp chân vàđầu gối thì bạn có thể may tới chấm gối với những mẫu váy mềm xòe chữA tới trên đầu gối 3-5cm cho những mẫu váy ôm, xuông. Loại này tiện lợi, đẹp, thanh lịch mà vẫn rất thời trang là vì có sự kết hợp với áo khoác bướm bên ngoài -tùy theo kiểu dáng, màu sắc của đầm để ta chọn áo hoa hay trơn. Đôi khi là chất liệu voan mỏng, len, sợi móc.

Tư vấn: Chọn đầm dáng hoa tu-lip, Thời trang công sở, Thời trang, tư vấn thời trang, váy tulip, tulip, nhà thiết kế, tiến lợi

Đầm tulip trong thiết kế dành cho dạ tiệc

Tư vấn: Chọn đầm dáng hoa tu-lip, Thời trang công sở, Thời trang, tư vấn thời trang, váy tulip, tulip, nhà thiết kế, tiến lợi

Một số mẫu váy tulip trên thảm đỏ

Trên đây là những gợi ý mang tính tham khảo, mong bạn hãy khéo léo chọn lựa cho mình những mẫu trang phục phù hợp và khai thác được vẻ đẹp và ưu điểm của bản thân nhé.

Thân – Tiến Lợi!