Những địa điểm du lịch hấp dẫn của dân phượt?

Các bác hay đi lang thang cho iem xin ý kiến về những địa điểm du lịch hấp dẫn của dân phượt với. Em đang lên kế hoạch để khám phá dần.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Những địa điểm du lịch hấp dẫn cho dân phượt

Cùng tìm hiểu những địa điểm du lịch hấp dẫn dân phượt ở khu vực phía Bắc nhé!

Mộc Châu (Sơn La)

Mộc Châu là một địa danh đã trở nên khá quen thuộc với dân du lịch bụi, hàng năm ước tính có hàng triệu lượt người trẻ đổ về Mộc Châu để thăm quan. Với đường đi khá thuận lợi, nhiều điểm thăm quan lôi cuốn, Mộc Châu có sức hút lớn với dân phượt từ chuyên nghiệp đến không chuyên.

Bạn đi xe máy từ Hà Nội chạy theo quốc lộ 6, nếu bạn là người ưa mạo hiểm và khám phá, bạn nên chọn đi đường 6 cũ. Đường này tuy đã xuống cấp và khá là khó đi, tuy nhiên cảnh lại rất đẹp. Có những con đường uốn lượn chạy theo sông Đà, bạn có thấy một số Thác nước đẹp, dừng chân bên hồ thủy điện Hòa Bình chơi. Đường 6 cũ cũng dẫn bạn qua nhiều bản làng người Mông, vào mùa xuân hoa Đào, Mận nở rất đẹp.

Thời gian du lịch Mộc Châu nên đi là 3 ngày hoặc 2,5 ngày. Nếu đi 2,5 ngày thì ngày đầu ngủ Mai Châu, ngày thứ 2 khám phá Mộc Châu, ngày 3 kết hợp thăm quan một số điểm trên đường chạy về Hà Nội.

Mộc Châu nổi tiếng với hoa đẹp, và con người thân thiện. Mùa hoa có 2 mùa, mùa thu đông (giữa tháng 10 đến tháng 1 dương) có hoa cải và dã quỳ; mùa xuân (tháng 2 và 3 dương) có hoa mận, đào, hoa mận ở Mộc Châu trắng muốt đẹp hơn rất nhiều các hoa mận ở nơi khác.

Mai Châu ( Hòa Bình)

Cách Hà Nội khoảng 170km, Mai Châu là điểm du lịch văn hóa được du khách trong và ngoài nước đều mong muốn đến thăm. Mai Châu hiện ra trong mắt khách du lịch là một thung lũng xinh tươi, ngút ngàn màu xanh đồng ruộng, ẩn hiện cùng những nếp nhà nằm nép mình trong dãy núi phủ kín mây mờ. Địa danh nổi tiếng nơi đây chính là bản Lác, với 100% người dân tộc Thái sinh sống.

Mai Châu là một điểm đến cho những ai thích du lịch phong cảnh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa. Một điểm đến đầy đủ những phong cách du lịch, đáp ứng mọi nhu cầu của nhiều đối tượng và sở thích khác nhau. Đây cũng là một điểm đến rất phù hợp với Sinh Viên, các bạn có thể tổ chức đốt lửa trại, team building, tổ chức các hoạt động xã hội giúp dân cư địa phương.
Mai Châu còn là điểm trung chuyển đi Pù Luông và Mộc Châu.

Vườn Quốc gia Xuân Sơn- Phú Thọ

VQG Xuân Sơn cách Hà Nội 120km, cách TP Việt Trì 80km, phía tây nam tiếp giáp với tỉnh Hòa Bình, phía tây bắc giáp tỉnh Sơn La. Nơi đây hội nhiều yếu tố thuận lợi để thu hút du khách đến tham quan. Thế mạnh của VQG là giá trị cảnh quan, giá trị sinh thái, đặc biệt là sự nguyên sơ của một vùng đất vốn chưa bị tác động nhiều từ bên ngoài.Nằm ở phần cuối của dãy Hoàng Liên Sơn trên địa bàn huyện Tân Sơn – tỉnh Phú Thọ, Vườn Quốc gia (VQG) Xuân Sơn có diện tích trên 15.000 ha, có nhiều giá trị đặc sắc về mặt cảnh quan, môi trường, tài nguyên, động thực vật đa dạng, phong phú và những nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số trong vùng.

Từ Hà nội đi qua Sơn tây theo đường 32 tới Thanh Sơn, chạy tiếp tới ngã ba có cái cầu đi Phú Thọ thì trước cầu rẽ trái là lối đi Cổ Tiết, chạy theo đường QL xuyên qua khu rừng trồng phi lao và cả chè bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ đường tới “Vườn Quốc Gia Xuân Sơn”.

Hàm Lợn – Nóc nhà Hà Nhì

Du khách có thể bắt đầu leo núi Hàm Lợn ngay hoặc tham quan hồ Núi Bàu trước khi lên đường. Hồ Núi Bàu là một hồ nước nằm ngay sát chân núi, giữa những đồi thông và keo xanh mướt. Chính vẻ hoang sơ đã góp phần tạo nên sự quyến rũ cho hồ.Nằm cách Hà Nội 40 km theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài nên việc di chuyển tới đây không quá khó, chỉ mất khoảng trên dưới một giờ đồng hồ. Do vậy bạn có thể chinh phục đỉnh núi này trong ngày hoặc lưu lại lâu hơn nếu muốn ngắm hoàng hôn và bình minh trên đỉnh núi.

Có hai con đường lên đỉnh núi. Con đường thứ nhất là đường mòn khá bằng phẳng, dễ đi và ít bụi rậm. Thời gian di chuyển chỉ mất từ 2 tiếng đến 2 tiếng rưỡi. Con đường thứ hai là men theo suối nhiều thử thách phù hợp với những ai thích mạo hiểm và khám phá. Với thời gian di chuyển khoảng 4 giờ, du khách sẽ phải băng qua những con suối nhỏ hay vượt qua bụi rậm. Mặc dù có nhiều đoạn phải tự mở đường cho mình nhưng đó lại chính là điểm thu hút của con đường chinh phục ngọn núi này.

Gần đỉnh núi có hẳn một khu vực khá bằng phẳng. Sau khi chinh phục độ cao 462 m lên đỉnh Hàm Lợn, du khách có thể trở lại khu vực này để cắm trại, nghỉ ngơi chuẩn bị cho việc xuống núi hoặc chờ đón bình minh hay hoàng hôn.

Háng Tề Chơ – ” Đệ Nhất Thác”

Xa hơn một chút bạn có thẻ lựa chọn cho mình địa điểm đó là Háng Tề Chơ. Nơi đây có thể nói là tuyệt vời nếu bạn đi phượt đến đây một lần.

Háng Tề Chơ là tên của một bản làng người Mông thuộc xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Đây là một trong những cung đường được coi là “tử địa” với dân phượt mạo hiểm.

Nơi đây quanh năm mây mù bao phủ và có lẽ cũng hiếm dấu chân người “ngoại bang” như bao bản làng khác nếu không có một con thác hùng vĩ và đầy huyền thoại: thác Háng Tề Chơ.

Mù Cang Chải (Yên Bái)

Mù Cang Chải thuộc địa bàn một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, cách Hà Nội chừng 300km về phía Tây Bắc. Đây là một điểm du lịch khá quen thuộc với giới trẻ, vẻ thơ mộng và hùng vĩ nơi đây có sức quyến rũ lạ kì đối với dân phượt. Những năm gần đây, địa danh này ngày càng trở nên gần gũi và nổi tiếng hơn không chỉ với khách du lịch “bụi” trong nước mà cả với du khách nước ngoài.

Quốc lộ 32 chạy dọc theo những sườn núi hun hút gió, con suối đỏ ngầu cuộn chảy, chạy qua đồi thông và những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp, ngút ngàn lên tận lưng chừng trời. Thị trấn Mù Căng Chải nhỏ xinh nằm gọn giữa hai sườn núi, còn khá nghèo nàn.

Sự hùng vĩ của núi rừng, cảnh đẹp cũng những cánh đồng lúa bạt ngàn ở thung lũng Mường Lò (Nghĩa Lộ), mùi thơm ngào ngạt của nếp Tú Lệ và sự kỳ vĩ của những kiệt tác ruộng bậc thang tại Mù Cang Chải sẽ là những trải nghiệm thú vị mà bạn khó có thể quên.

Sapa (Lào Cai)

Sapa vẫn thường được gọi với cái tên yêu kiều “xứ sở sương mù”, đã không còn lạ lẫm trong mắt những người yêu du lịch. Nơi đây luôn mang nét hấp dẫn, ấn tượng riêng đến kỳ lạ, mà dù có đến bao nhiêu lần đi nữa vẫn còn điều để khám phá.

Sa Pa hôm nay có thể không còn nguyên sơ, tĩnh lặng như trước đây nhưng vẫn đủ sức đưa những trái tim thị thành tìm về một thoáng bình yên sau những ồn ào, tấp nập của phố thị. Về Sa Pa đúng độ lúa chín lại càng khó lòng cưỡng lại trước vẻ đẹp rực rỡ, hùng vĩ, ngút ngàn tầm mắt của những thửa ruộng bậc thang. Từ trung tâm thị trấn Sa Pa đi các ngả Tả Phìn, Tả Van, Trung Chải,… đâu đâu cũng ngạt ngào hương lúa chín.

Các tay lái sẽ không ít lần phải dừng lại để ngắm nhìn, chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Sapa là điểm đến lí tưởng cho những ai thích sự huyền bí và một chút gì đó nhẹ nhàng nên thơ.

Hồ Pá Khoang (Điện Biên)

Hồ Pá Khoang thuộc địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ gần 20km. Hồ Pá Khoang nằm giữa một vùng thiên nhiên cảnh đẹp hùng vĩ, ẩn hiện trong mây trời non nước. Vào mùa đông sương mờ buông phủ tạo một phong cảnh huyền ảo, thấp thoáng nơi xa là những dãy núi trập trùng, những nếp nhà xinh xắn. Mùa hè không khí nơi đây thật dễ chịu với những luồng gió nam mát dịu. Tất cả tạo nên một khung cảnh êm đềm, thơ mộng, một thắng cảnh quyến rũ lòng người.

Trong khu vực lòng hồ có các bản dân tộc Thái, Khơ Mú là những dân tộc còn giữ được những phong tục tập quán của các dân tộc vùng Tây Bắc. Nét đẹp văn hóa là điều khó bỏ qua khi đến đây.

Tuy nhiên cuộc hành trình lên với hồ Pá Khoang không hề đơn giản, bởi đường đi nhiều khúc khủy, đèo dốc cao và khó đi. Nơi đây dành cho những dân phượt chuyên nghiệp, ưa mạo hiểm

Chúc bạn có chuyên du lịch vui vẻ và thú vị!

Vũ Thị Hằng
Trả lời 9 năm trước

Những địa điểm mà phượt thủ nhất định không bỏ qua (miền Bắc)

Lào Cai

Lào Cai nổi tiếng với những điểm du lịch hấp dẫn, trong đó không thể không nhắc đến Sa Pa, nơi được coi là “thiên đường nghỉ dưỡng” của du khách.

ĐếnSa Pa, bạn sẽ được hòa mình trong làn mây mù, ngắm nhìn những ruộng bậc thang ẩn mình trong sương sớm, sự giao thoa giữa đất và trời, thiên nhiên và con người như gần lại. Vẻ thơ mộng của những ngôi nhà, nét cổ kính của các bãi đá cổ khiến con người như quên đi mọi mệt mỏi, đắm mình chốn bồng lai.

Cái lạnh cắt da của thời tiết được sưởi ấm bằng nụ cười của người dân nơi đây. Ngoài ra, Sa Pa còn có những món ăn đặc sản của núi rừng như thịt lợn cắp nách, các món nướng, hay những loại rau ôn đới, nổi tiếng với cải ngồng và tỏi ngồng.

Copy-of-unnamed-6378-1386583693.jpg

Sa pa ẩn hiện trong màn sương.

Ngoài ra, Lào Cai còn thu hút dân phượt đến vớinúi Hàm Rồng, nơi được xem là vườn hoa của thiên nhiên. Tại đây các bạn có thể tận hưởng không khí trong lành và cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ mà lãng mạn. Các hốc đá bí hiểm được ví như người tình thơ mộng, huyền bí… càng khiến chúng ta muốn được chiêm ngưỡng, khám phá.

Các bản làng của người dân tộc đậm đà bản sắc cùng sự hiếu khách của người dân như bản Tà Phìn, bản Cát Cát, bản Tả Van… Du khách có thể mua cho mình những món quà lưu niệm từ làng nghề thủ công truyền thống cũng như thưởng thức văn hóa ẩm thực độc đáo.

Hà Giang

Hà Giang là nơi cực Bắc tổ quốc với những điểm đến hấp dẫn khi mùa đông đến. Trong đócao nguyên Đồng Vănlà địa điểm lí tưởng cho dân phượt và các bạn trẻ đam mê khám phá và mạo hiểm để tận hưởng sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Cảnh sắc Đồng Văn không chỉ hùng vĩ mà còn nên thơ bởi tiếng khèn, tiếng sáo của người dân nơi đây, làm đắm say lòng du khách. Đứng giữa cao nguyên Đồng Văn, con người trở nên bé nhỏ trước sự bao la rộng lớn của thiên nhiên.

Lũng Cúđược coi là “nóc nhà của Việt Nam”, nơi bạn có thể thả tầm mắt trước mây trời, cây cối và cảm nhận sức mạnh của rừng núi, đất trời.

Copy-of-unnamed-1-2176-1386583693.jpg

Hoa cải vàng mê lòng ở Lũng Cú.

Chợ tình Khâu Vai(Mèo Vạc, Hà Giang) cũng là điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua. Chợ tình họp ngày 27/3 âm lịch, là nơi dành cho những người yêu nhau nhưng không đến được với nhau, tình duyên dang dở, thể hiện sự nhân văn sâu sắc của đời sống văn hóa dân tộc nơi đây.

Núi đôi Quản Bạnổi tiếng với hai ngọn núi đôi kiêu kì, hình dáng như bầu ngực người phụ nữ, khiến du khách không khỏi trầm trồ trước cái đẹp hoang dã và kì vĩ của tạo hóa.

Cổng trời Quản Bạ với độ cao 1500m so với mặt nước biển mang đến cho những ai đứng nơi đây cảm giác như dang với tay tới được bầu trời, cảm nhận chiều cao của trời đất và độ sâu của không gian.

Hòa Bình

Hòa Bình là tỉnh nằm ở giữa ranh giới Tây Bắc và Đông Bắc , nơi có khí hậu trong lành và giàu bản sắc văn hóa dân tộc.

Đến với Hòa Bình để cảm nhận sự bình yên, dung dị của thiên nhiên và cuộc sống.Mai Châunổi tiếng với những ngôi nhà sàn xinh xắn, bao quanh màu xanh của cây cối cùng với ruộng bậc thang như những nấc thang tinh khôi của sự yên bình.

Bên cạnh đó, du khách còn có thể tham quanThung Nai, một “Hạ Long cạn” nên thơ, trong lành. Tại đây, bạn sẽ có dịp đi thuyền trên dòng Đà giang huyền thoại, giao thoa giữa cỏ cây, sông nước và con người.

Copy-of-unnamed-2-4149-1386583693.jpg

Nhà sàn xinh xắn giữa màu xanhcủa cây cối ở Mai Châu.

Ngoài ra, khi đến Hòa Bình, bạn còn được khám pháĐộng Đá Bạc, tắm mình trongsuối khoáng Kim Bôinhiệt độ luôn trong khoảng 36 độ C. Đến đây, chúng ta sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản như thịt nướng, cam lam, ngất ngây bên chén rượu cần trong những nhà sàn nhỏ xinh.

Lạng Sơn

Lạng Sơn cũng là điểm đến lí tưởng cho các phượt thủ vào mùa đông. Nơi đây nổi tiếng “có phố Kì Lừa, có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh”. Mùa đông Lạng Sơn càng hấp dẫn hơn với khí hậu lạnh giá, đặc biệt làMẫu Sơn, nơi được mệnh danh là "Sa pa thứ hai của miền Bắc".

Mẫu Sơn mùa đông thường có băng tuyết, mang đến trải nghiệm mới cho du khách. Đến Mẫu Sơn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng mây vờn bên các chỏm núi, cảm giác như nắm được, sờ được, nhìn thấy được, những băng tuyết trắng phủ trên ngọn cỏ, cành cây, xung quanh con đường lên uốn éo như dải lụa mềm mại.

Copy-of-unnamed-3-9641-1386583694.jpg

Tuyết phủ trắng con đường lên Mẫu Sơn.

Mẫu Sơn được ví như người đẹp lạnh lùng đang say trong giấc ngủ, chờ đợi sự đánh thức của con người. Tuy nhiên, do khí hậu khắc nghiệt nên khi phượt ở đây, bạn cần phải chuẩn bị kĩ càng để có thể sẵn sàng cho hành trình săn tuyết.

Những địa điểm phượt miền Bắc hấp dẫn này không chỉ đẹp bởi thiên nhiên mà còn ấm tình người. Còn gì tuyệt hơn khi tận hưởng những phút giây bên người thân, bạn bè vào dịp cuối năm, để cùng cảm nhận cái vẻ đẹp của tạo hóa, sát lại gần nhau hơn trước cái lạnh mùa đông trong những chuyến đi thú vị này.

Le tuananh
Trả lời 9 năm trước

Mình thấy dân phượt thì điểm nào cũng thu hút hết, càng nguy hiểm họ càng thích khám phá,