Mẹo vặt hay trong bếp?

Chỉ mình một số mẹo vặt hay khi nấu nướng với, mới về nhà chồng mà chưa biết làm gì. :(

Nick Clone
Trả lời 9 năm trước

9 mẹo vặt trong bếp sau đây sẽ cực kì hữu ích và giúp các mẹ nội trợ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi nấu nướng, dọn dẹp. Mọi người tham khảo nhé:

1. Khi chọn mua bơ, bạn nên để ý đến phần cuống bơ. Nếu cuống có vẻ héo và bung ra khỏi phần đầu, tức là bơ đã quá chín. Còn nếu phần đầu cuống vẫn tươi và xanh, chứng tỏ bơ vừa chín tới, rất ngon nhé.

2.
Muốn thái hành, tỏi không bị cay mắt, hãy đốt một ngọn nến bên cạnh.

3.
Cắt hành tây dưới nước hoặc dưới vòi nước cũng sẽ giúp ích đáng kể.

4.
Nước tẩy rửa móng tay có thể làm sạch các vết ố vàng trên đồ sứ. Nhưng nhớ là chỉ dùng cho những đồ sứ trắng thôi nhé. Với những bát đĩa có hoa văn, nước tẩy có thể làm mờ đi các họa tiết đấy
.

5.
Hãy khử mùi cháy khét của cơm bằng cách đặt lên đó một mẩu bánh mỳ. Với một số người khác, họ cho một vài quả ớt tươi vào nồi để át đi mùi khét.

6.Nếu canh, súp, đồ xào mặn quá, bạn có thể chữa bằng cách thêm vài lát khoai tây vào nhé. Khoai sẽ hút bớt chất mặn trong nồi.

7. Muốn thịt bò hầm mau mềm, nhiều đầu bếp cho vào nồi ít nước cốt thơm (dứa) hoặc vài muỗng giấm ăn. Bạn cũng có thể cho vào trong nồi một ít đá lạnh hoặc một chút muối.

8. Khi dao bị dính nhựa mít hoặc các loại nhựa của hoa quả, thực phẩm khác, bạn hãy cho dao vào trong tủ lạnh để nhựa mít cứng lại. Sau đó bạn có thể dễ dàng dùng tay lấy nhựa ra. Có một cách khác cũng khá hữu dụng là dùng một chiếc khăn nhúng dầu ăn để lau lưỡi dao rồi rửa lại bằng nước sạch.

9. Nhiều người vẫn có thói quen lau chậu inox rửa bát bằng các dung dịch tẩy rửa nhà bếp. Cách này giúp chậu rửa bát nhanh chóng sáng bóng nhưng theo thời gian nó lại là nguyên nhân cơ bản dẫn đến chậu rửa của bạn dễ bị ăn mòn, oxi-hóa. Để vệ sinh sạch sẽ, bạn hãy trộn một chút rượu với nước chanh và bôi lên những vết ố vết gỉ rồi cọ sạch. Nếu đây là những vết ố cứng đầu thì hãy để hỗn hợp trên bôi lên vết ố một vài giờ rồi cọ sạch. Hãy dùng baking soda và vải mềm để lau chùi các đồ bằng kim loại như vòi rửa bát, vòi rửa mặt... để giữ độ sáng lấp lánh sau khi làm sạch.

Le tuananh
Trả lời 9 năm trước

9 mẹo vặt trong bếp sau đây sẽ cực kì hữu ích và giúp các mẹ nội trợ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi nấu nướng, dọn dẹp. Mọi người tham khảo nhé:

1.Khi chọn mua bơ, bạn nên để ý đến phần cuống bơ. Nếu cuống có vẻ héo và bung ra khỏi phần đầu, tức là bơ đã quá chín. Còn nếu phần đầu cuống vẫn tươi và xanh, chứng tỏ bơ vừa chín tới, rất ngon nhé.

2.
Muốn thái hành, tỏi không bị cay mắt, hãy đốt một ngọn nến bên cạnh.

3.
Cắt hành tây dưới nước hoặc dưới vòi nước cũng sẽ giúp ích đáng kể.

4.
Nước tẩy rửa móng tay có thể làm sạch các vết ố vàng trên đồ sứ. Nhưng nhớ là chỉ dùng cho những đồ sứ trắng thôi nhé. Với những bát đĩa có hoa văn, nước tẩy có thể làm mờ đi các họa tiết đấy
.

5.
Hãy khử mùi cháy khét của cơm bằng cách đặt lên đó một mẩu bánh mỳ. Với một số người khác, họ cho một vài quả ớt tươi vào nồi để át đi mùi khét.

6.Nếu canh, súp, đồ xào mặn quá, bạn có thể chữa bằng cách thêm vài lát khoai tây vào nhé. Khoai sẽ hút bớt chất mặn trong nồi.

7.Muốn thịt bò hầm mau mềm, nhiều đầu bếp cho vào nồi ít nước cốt thơm (dứa) hoặc vài muỗng giấm ăn. Bạn cũng có thể cho vào trong nồi một ít đá lạnh hoặc một chút muối.

8.Khi dao bị dính nhựa mít hoặc các loại nhựa của hoa quả, thực phẩm khác, bạn hãy cho dao vào trong tủ lạnh để nhựa mít cứng lại. Sau đó bạn có thể dễ dàng dùng tay lấy nhựa ra. Có một cách khác cũng khá hữu dụng là dùng một chiếc khăn nhúng dầu ăn để lau lưỡi dao rồi rửa lại bằng nước sạch.

9. Nhiều người vẫn có thói quen lau chậu inox rửa bát bằng các dung dịch tẩy rửa nhà bếp. Cách này giúp chậu rửa bát nhanh chóng sáng bóng nhưng theo thời gian nó lại là nguyên nhân cơ bản dẫn đến chậu rửa của bạn dễ bị ăn mòn, oxi-hóa. Để vệ sinh sạch sẽ, bạn hãy trộn một chút rượu với nước chanh và bôi lên những vết ố vết gỉ rồi cọ sạch. Nếu đây là những vết ố cứng đầu thì hãy để hỗn hợp trên bôi lên vết ố một vài giờ rồi cọ sạch. Hãy dùng baking soda và vải mềm để lau chùi các đồ bằng kim loại như vòi rửa bát, vòi rửa mặt... để giữ độ sáng lấp lánh sau khi làm sạch.

thanh hoa
Trả lời 9 năm trước

1. Cách tẩy chén, cốc sáng bóng

Cốc và ly: Khi chúng bị ố, sẽ gây mất cảm tình với người dùng nó. Vì vậy để tẩy vết ố cà phê hoặc chè trên cốc sành sứ, hãy pha hỗn hợp bột nở và nước cốt chanh rồi dùng giẻ cọ, các vết ố sẽ nhanh chóng biến mất.

Bình thủy tinh: Các bạn sẽ hình dung ngay tới bình nước, cốc thủy tinh, bình rượu hay bể cá cảnh nhỏ của gia đình bạn. Bạn có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.

Bát sứ: Bạn có thể sử dụng quả chanh đê cọ trắng bát ăn giúp khách cảm thấy ngon miệng vì “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”.

mẹo hay trong nhà bếp

Một số mẹo hay giúp công việc nội trợ trở nên đơn giản và thú vị.

2. Khử mùi hành tỏi ở tay

Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệp quả.

3. Làm sạch mảng bám trong ấm điện

Để làm sạch chiếc ấm điện bám đầy canxi, hãy đun sôi một hỗn hợp một nửa giấm, nửa nước trong ấm. Sau đó, những mảng bám đó sẽ hết sạch.

4. Kiểm tra trứng còn tươi hay không

Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đăt chúng vào cái chậu có khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước những quả trứng không còn tươi nữa.

5. Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác.

Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu hơn.

6. Bảo quản khoai tây không nảy mầm

Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào với nó.

7. Để không bị cay mắt khi thái hành

Băm thái hành dễ khiến bạn "rơi lệ" và chất cay khiến nước mắt bạn phải rơi tập trung ở phần gốc. Do vậy, giảm cay mắt bằng cách để gốc của nó cắt sau cùng. Có một mẹo dân gian là hãy nhai bất cứ thứ gì khi cắt hành để không bị cay mắt.

8. Chữa vết bầm tím

Khi bị bầm tím hãy lấy một miếng bông viên tròn và ngâm trong dấm trắng rồi áp nó lên chỗ đau. Vết bầm sẽ giảm thâm và sớm biến mất.

9. Giữ rau quả tươi lâu

Để giữ cho rau quả tươi lâu hãy bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.