Hỏi lý do về động cơ xe không nổ?

Xe tải của mình bị chết máy xuất hiện gió trên đường dẫn dầu vào heo dầu, mình xả gió rồi nhưng động cơ vẫn không nổ. Mình cho dầu trực tiếp vào heo dầu nhưng vẫn không nổ. Đôi khi động cơ ại nổ một lúc rồi tắt. Xin mọi người cho mình ý kiến với.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Nếu động cơ xe không nổ, rất có thể là do gặp phải một trong số các trục trặc chính sau đây.

Nguyên nhân khiến động cơ xe không nổ máy

Không được cung cấp đủ nhiên liệu

Lần lượt kiểm tra bộ lưới lọc trong thùng nhiên liệu, bộ chế hoà khí, bầu lọc tinh hoặc các đường ống. Nếu chúng bị tắc, cần rửa sạch và thổi các bộ lọc, bộ chế hoà khí, mở hé nắp thùng nhiên liệu và thổi các đường ống bằng khí nén.

Nếu khí lọt qua các chỗ nối vào trong đường ống dẫn từ thùng tới bơm nhiên liệu, chỉ cần siết chặt lại các chỗ nối, sau đó kiểm tra lại bằng áp suất khí nén. Cũng cần kiểm tra lại bơm để khắc phục các sự cố van nhiên liệu không kín, hỏng màng bơm, lò xo yếu, mòn cầu dẫn động… Nếu kẹt phao trong bộ chế hoà khí ở vị trí đóng van kim, cần sửa chữa, rửa và thổi sạch bằng khí nén.

Không đóng kín bướm gió

Điều chỉnh lại dẫn động bướm gió.

Tắc gích lơ nhiên liệu

Thổi gích lơ bằng khí nén.

Bộ chế hoà khí bị tràn gây thừa xăng

Có thể do kẹt phao ở vị trí mở van kim, phao xăng bị hở, van kim bị hở do đứt hoặc mất đệm làm kín trên van. Giải pháp là kiểm tra, hàn hoặc thay mới phao xăng, thay đệm làm kín mới.

Nước lọt vào xi lanh

Thường do thủng đệm nắp máy, nứt hoặc rỗ nắp máy, lỏng gu giông nắp máy. Cần phải thay đệm nắp máy, nắp máy mới và siết lại đai ốc gu gông nắp máy.

Hỏng các bộ phận của hệ thống đánh lửa

Thường do đứt dây cao áp từ cuộn biến áp đánh lửa (bô bin) đến bộ cảm biến chia điện, khe hở chân bugi quá lớn, thủng nắp bộ chia điện, điểm đánh lửa không đúng, bô bin bị hỏng hoặc hỏng điện trở phụ, bộ IC đánh lửa hỏng, không có tiếp xúc đầu ra hoặc đứt cuộn tĩnh ở bộ cảm biến – chia điện.

Chu Văn Bắc
Trả lời 9 năm trước

cái này bác thử seach trên google xem mình thấy có nhiều hướng dẫn lắm bạn ạ

Thang nhôm rút

Chuyên cung cấp thang nhôm , thang nhôm rút, thang nhôm hòa phát, thang nhôm chữ a, thang nhôm tay vịn, thang chữ a chính hãng miễn phí giao thang nhôm nội thành Hà Nội

Liên hệ ngay : 0466.578.333 – 0973.916.133

thang nhomThang nhôm nhập khẩuBán chạy nhất 2014thangcao cấp nhập khẩu từ Nhật Bản
Thang nhôm rút gọn Nikawa NK-26

Giá : 1.950.000 VNĐ

Thang nhôm rút gọn Nikawa NK-32

Giá : 2.250.000 VNĐ

Thang nhôm rút Nikawa NK-38

Giá : 2.550.000 VNĐ

Thang nhôm rút chữ A Nikawa NK-38AI

Giá : 3.350.000 VNĐ
Thang nhôm rút chữ A Nikawa NK-44AI

Giá : 3.600.000 VNĐ
Thang nhôm rút chữ A Nikawa NK-50AI

Giá : 3.950.000 VNĐ
thang nhomThang nhôm rútThang chữ a loại phổ thông sản xuất tiêu tiêu chuẩn Đức

Thang nhôm rút đơn

Giá : 1.980.000 VNĐ

Thang nhôm rút đa năng

Giá : 2.590.000 VNĐ

Thang nhôm rút chữ a

Giá : 3.150.000 VNĐ