Ống kính hay máy bị mốc, rễ tre đây mấy pác??Các pác xem giúp em??

Tình hình là mới tậu lens Quantaray 24mm F2.8 thấu kính nhìn trong veo, đẹp, chụp chân dung thì đẹp khỏi nói rồi, không thấy gì, nhưng hôm trước mang ra chụp phong cảnh thì mới thấy em nó bị ... theo em đc bít là rễ tre! nhưng không bít là ống kinh hay body ! vì em mới sắm cả bộ mà ^:^!
mấy pác xem giúp em !

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
1. Bác bảo thấu kính đẹp, trong veo ---> mà lại rễ tre --> Hơi lạ
Bác bỏ ống kính ra nhìn thử đi nếu có rẽ tre thì thấy ngay

2. Nếu ống không bị gì mà đẹp trong veo như bác nói mà ảnh có vết thế kia thì sensor bị bẩn rồi, phải lau thôi, nhưng loang lổ thế kia thì cũng không nhẹ lắm

3. Ống 24 mà chụp chân dung khỏi chê thì chưa chuẩn đâu bác, hơn nữa nó bị vào ảnh thê kia vào vùng trời còn đỡ chứ vào đúng mặt người thì ơi ngại nhỉ

Bác nên kiểm tra tổng thể lại xem bị cái gì thì xử lý cái đó

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Hì thanks pác đã cho vài ý kiến ! nhưng khi cầm lens ra soi trước bóng đèn hay ánh sáng tự nhiên thì theo em cảm nhận là rất đẹp, trong veo, nhưng khi chụp hình lên thì em nó lại bị nhưng vậy ! nên em cũng nghi ngờ là bẩn sensor, nhưng lại thấy kiểu rễ tre nên mới sợ ! các bác chỉ giáo cho em để bít hướng giải quyết !

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Cái này của bác bị mốc ở máy rồi. Lens của bác không bị gì cả. Những chấm nhỏ đó trên CCD và những vùng bị rễ tre chạy trên đó cũng trên CCD luôn. Bác đem ra lau là hết. Mọi việc sẽ không đến nỗi nào đâu. Mình nhìn trên ảnh thì khả năng lau sạch được.
benh vien may anh
Trả lời 14 năm trước

Hiện tượng trên là bị mốc CCD, hên ra thì chỉ bị mốc ở ngoải, xui xẻo thì mốc bên trong. Dù mốc trong hay ngoài cũng lau được. mốc ngoài thì thợ sẽ lau free, còn mốc trong thì phải bổ máy. mất vài trăm ngàn rùi. cái chấm đen là bụi nhưng cũng to đấy, còn cái như màng nhện là mốc 100 phần trăm rồi. tìm chỗ nào có uy tín ma lau, ko thì càng tệ hơn đáng tiếc. thân ái!