Máy ảnh Canon flim eos-3 , không hiểu vì sao lại báo lỗi?

Em đang xài máy flim Canon eos-3 . thời gian đầu thì máy chụp ngon lạnh , không hiểu vì sao đêm qua em lắp phim vào , ngồi chình tốc độ , khẩu độ thì máy tự nhiên báo lỗi , nó chớp chớp 1 chữ gì liên tục . rồi sau đó là máy bị lỗi luôn , các bác có biết máy em gặp tình trạng gì không à  em xin cám ơn

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn cho ít thông tin quá nên mọi khó để mà đoán được lỗi nó thuộc dạng nào. Tuy nhiên mình nghỉ trước mắt bạn có thể làm tuần tự như sau:
- Tháo film ra rồi lắp lại, cái này thì phải chịu mất vài tấm rồi. Mình đoán khả năng phim lắp vào chưa chuẩn rất cao.
- Tháo pin ra rồi lắp lại xem có còn bị tình trạng như vậy không.
- Chùi các điểm tiếp xúc của lens và máy.
- Nếu vẫn còn thì bạn vui lòng viết lại chi tiết lỗi hơn nữa để mong có cao thủ nào nữa nhảy vào tư vấn hay không...
- Cuối cùng vẫn thế thì chỉ còn có nước đem ra tiệm quách cho xong, nhưng còn cái chuyện sửa được hay không lại là hậu xét nha. hihihihi

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Pin mới mua chưa chắc đã đủ vol. có thể shop họ để pin lâu quá.!
tốt nhất Bác tháo fim ra lắp vào. eos5 của em trước cũng thế !

Nếu nó lên chữ Bc thì pin bạn sắp hết (pin của cái máy này hơi đắt)!