Có phải nộp hồ sơ vào trường không tổ chức thi Đại học năm 2012 ko?

Cháu muốn đăng ký trường Giao thông vận tải(khối A),và muốn đăng ký thêm cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Hà Nội (trường này không tổ chức thi mà xét điểm đại học vào) thì có phải cháu sẽ làm 2 bộ hồ sơ trong đó 1 bộ chỉ ghi GTVT ở mục 2. Bộ kia ghi GTVT ở mục 2 (theo kiểu đk thi nhờ) và ghi thêm trường cao đẳng trên ở mục 3 đúng không? Vì cháu hỏi bạn lớp trưởng bảo trường cao đẳng không tổ chức thi thì không cần làm hồ sơ. Sau này thi có điểm đại học rồi mới nộp điểm để xét vào.

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Cháu chỉ cần làm 1 bộ hồ sơ vào trường ĐH Giao thông Vận tải. Nếu trong trường hợp không đỗ NV1, cháu được cấp giấy chứng nhận để xét tuyển vào trường khác. Bạn lớp trưởng cháu hướng dẫn là đúng.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh đã dự thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển theo nguyện vọng đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên, được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi ĐH ngay năm đó để nộp hồ sơ ĐKXT vào các trường còn chỉ tiêu xét tuyển hoặc không tổ chức thi tuyển sinh, có cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định.

Thí sinh đã trúng tuyển vào một trường (hoặc một ngành, nếu trường xét tuyển theo ngành) không được xét tuyển vào trường khác (hoặc ngành khác).

Thí sinh có nguyện vọng học tại trường ĐH không tổ chức thi tuyển sinh hoặc trường CĐ thuộc ĐH hoặc hệ CĐ của trường ĐH phải nộp hồ sơ ĐKDT và dự thi tại một trường ĐH tổ chức thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT có cùng khối thi; đồng thời nộp 1 bản photocopy mặt trước phiếu ĐKDT số 1 cho trường không tổ chức thi tuyển sinh hoặc trường CĐ thuộc ĐH hoặc hệ CĐ của trường ĐH. Những thí sinh này chỉ được xét tuyển theo nguyện vọng đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi vào trường không tổ chức thi hoặc trường CĐ thuộc ĐH hoặc hệ CĐ của trường ĐH.