Hỏi về ĐH Quốc tế Bắc Hà

Vì sao Trường ĐHQT Bắc Hà chỉ lấy 300 sinh viên trong năm 2011, mà không lấy tới hàng nghìn sinh viên như các đại học khác?

TuvanAZ.vn
Trả lời 13 năm trước
ĐHQT Bắc Hà do các nhà khoa học tâm huyết hợp tác với Đại học Griffith (Úc) cùng nhiều giáo sư Việt kiều ở Âu, Mỹ bàn thảo nhiều năm đi tới quyết tâm phấn đấu xây dựng một trường đại học quốc tế ở Việt Nam, đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, ngang với các trường đại học tiên tiến trong khu vực, nhưng với chi phí thấp hơn nhiều so với đi du học ở nước ngoài. Ngay từ ngày thành lập cho đến nay, trường luôn kiên trì tôn chỉ mục đích đã đề ra, không vì lợi nhuận, lấy chất lượng làm đầu, chuẩn hóa mọi hoat động dạy và học theo tiêu chí của một đại học quốc tế. Nhằm bảo đảm mục tiêu chất lượng quốc tế, trường không chạy theo số lượng mà phát triển từng bươc một cách vững chắc, từ qui mô nhỏ, ít chuyên ngành đến qui mô lớn, đa ngành, trên cơ sở bảo đảm môi trường học tập tốt, đội ngũ giảng viên giỏi đáp ứng yêu cầu cả về chất lượng lẫn số lượng.
Hiện tại, trường đang đào tạo hơn 700 sinh viên cho các ngành đang có nhu cầu nhân lực lớn như Kế toán, Tài chính-Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Điện tử-Truyền thông. Trong các ngành ấy, năm nay chúng tôi sẽ mở thêm chuyên ngành đào tạo mới: ngân hàng điện tử, tin học ngân hàng, Có một số ngành học như xây dựng, kiến trúc, qui hoạch đô thị, cầu đường, môi trường... đã được chuẩn bị kỹ cho kỳ tuyển sinh năm 2012. Vì vậy năm nay vẫn tuyển 300 sinh viên, đủ để đón nhận những người thực sự học vì mình, muốn thành tài, thành đạt, đã hiểu biết và lựa chọn trường này.