12,5 điểm khối A, xét tuyển NV2 trường nào?

Cháu nhà tôi năm nay thi được 11 điểm khối A, cộng điểm ưu tiên 1.5 cháu được 12.5đ cháu thi tại trường ở Sài Gòn và qua xếp hạng của Dân trí thì chắc là không đỗ NV1, vì thế tôi đã lên trang timdiemthi.com để tìm từng trường, từng mức điểm để cân nhắc xem khả năng đậu NV2 của cháu mình là như thế nào, …?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Với mức điểm của cháu có thể không bằng điểm sàn quy định của Bộ nên không đỗ NV1 (lãnh đạo Bộ GD-ĐT dự kiến điểm sàn năm nay không thể thấp hơn năm trước khối A, D: 13; khối B, C: 14.). Do vậy, với mức điểm này, cháu chỉ có thể xét tuyển vào hệ Cao đẳng.

Bởi Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh nếu không trúng tuyển đợt 1, có kết quả thi đại học bằng hoặc lớn hơn điểm sàn cao đẳng đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được cấp hai Giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (số 1 và số 2). Thí sinh dùng Giấy số 1 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2.

Nếu vẫn không trúng tuyển đợt 2 thì dùng Giấy số 2 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 3. Thí sinh có kết quả thi đại học thấp hơn điểm sàn cao đẳng được cấp Phiếu báo điểm, nhưng không được dùng để tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi ĐH theo đề thi chung để xét tuyển.

Bác có thể chờ sau ngày 8/8, Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn năm 2011, lúc đó các trường CĐ sẽ công bố mức điểm xét tuyển NV2.

Liên Hương
Trả lời 13 năm trước

bạn có thể đăng ký cho cháu học tại trường Đại học TràVinh (cơ sở tại Hà Nội). Trường có chính sách ưu tiên với thí sinh xét NV2,3. Nếu bạn quan tâm có thể gọi điện tới sđtt phòng Đào tạo - Tuyển sinh của trường: 043.78.58.254