Em bị đau lưng

[size_5]cấp 2 em có tập tạ nên bây giờ cứ khi thời tiết thay đổi là em lại đau lưng.em ko biét nên làm thế nào vì giờ em mới 20 tuổi. giúp em với[/size_5]
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
Trên thực tế đau lưng có rất nhiều nguyên nhân như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, rối loạn tư thế cột sống, gù vẹo, ưỡn cột sống quá mức, viêm cột sống dính khớp, trượt cột sống v.v... Ngoài ra một số bệnh ngoài cột sống cũng gây chứng đau lưng như các bệnh trong lồng ngực, trong bụng như loét dạ dày tá tràng, sỏi mật..; các bệnh lý thuộc hệ tiết niệu như sỏi thận, viêm tuyến tiền liệt; các bệnh về thần kinh. Một nguyên nhân rất thường gặp là đau lưng do yếu tố tâm lý. Do vậy đau lưng là một trong các hội chứng rất thường gặp trong khi khám bệnh chung mà trong đó có tới 80% đau lưng không rõ nguyên nhân, phần đông đau lưng kéo dài dưới 2 tuần và tới 90% đau lưng chữa trị triệu chứng có hiệu quả mà không rõ được nguyên nhân đau lưng là gì. Nói như vậy để bạn có thể thấy việc chẩn đoán đau lưng do nguyên nhân gì nhiều khi không dễ dàng chút nào. Tuy nhiên bản thân bệnh không tới mức quá căng thẳng như bạn lo lắng, có thể gửi tới bạn một vài lời khuyên trong trường hợp này để bạn tham khảo: - Tư thế nằm nghỉ đầu hơi cao, chân hơi gấp, kê gối ở kheo chân. - Chườm tại chỗ: chườm nóng, xoa bóp, kích thích điện bằng điện châm, tắm nóng, tắm bùn; lý liệu pháp nếu có thể. - Thuốc: các thuốc giảm đau nên có chỉ định của bác sĩ, kết hợp với các thuốc giãn cơ; nếu quá căng thẳng có thể dùng thêm thuốc an thần. Cần lưu ý chế độ ăn uống đủ chất , dinh dưỡng hợp lý. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm các sinh tố nhóm B, đặc biệt sinh tố B1, B6, B12 và các yếu tố vi lượng khác như kẽm, vitamin E nhằm chống lão hóa, nâng cao thể lực. - Chú ý rèn luyện thể dục thể thao, tập các bài tập thư giãn cột sống để đỡ triệu chứng đau và phòng tái phát. Nên tập mỗi lần 10 phút, mỗi ngày 3-4 lần, tập từ từ rồi tăng dần theo bài tập sau: + Nằm ngửa, chân duỗi, gập chân vào ngực rồi duỗi ra; làm như vậy đối với chân còn lại, động tác giống như đạp xe đạp ở tư thế nằm ngửa. + Ngồi trên ghế, 2 gối gấp và dạng xa nhau, cúi người về phía trước tới khi đầu gần hoặc ở giữa 2 đầu gối sau đó ngẩng đầu tới khi tư thế thẳng. + Nằm ngửa, gối thấp, đầu thân nâng khỏi sàn bằng cách nắm vào đùi sau đó không cần rồi lại nằm xuống như lúc trước. + Tay giữ chiếc ghế hoặc tỳ vào bàn, ngối xổm (đầu gối gấp dưới 90 độ) rồi lại đứng dậy. - Các biện pháp phòng ngừa thông thường: + Tránh nâng nặng, cúi liên tục, ngồi xổm, vặn người. + Giữ gìn cơ thể trong điều kiện tốt về thể lực, duy trì sức khỏe bằng luyện tập đều đặn các môn thể thao như đi bộ, bơi và các hoạt động giải trí thích hợp. - Theo dõi sự tiến triển của bệnh và thông báo với bác sĩ điều trị để xác định nguyên nhân cũng như có bước điều trị phù hợp. Lưu ý cần có tâm lý tốt, tinh thần thoải mái sao cho khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần sẽ khắc chế được bệnh tật.
Xuân Giáp
Trả lời 11 năm trước

Với uy tín và kinh nghiệm đông y nhiều năm trong việc chữa trị các bệnh về xương,khớp. chúng tôi xin đảm bảo chữa khỏi 100% bệnh Gai cột sống.

Bệnh gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp.

Bệnh thường thấy ở người cao tuổi khi cột sống bắt đầu thoái hóa với tuổi già và thường có nhiều ở nam giới hơn là nữ giới. Tuy nhiên nữ giới ở tuổi mãn kinh cũng hay bị gai cột sống.

- Tìm hiểu về cột sống: Cột sống là trụ cột của toàn thân, bao gồm 33 đốt sống. Cột sống được chia thành từng đoạn dựa trên cơ sở cấu tạo giải phẫu và chức năng sinh lý bao gồm:

Đoạn cổ: 7 đốt sống; Đoạn thắt lưng: 5 đốt; Đoạn cùng: 5 đốt và Đoạn cụt: 4 đốt, cột sống tạo thành khung để bảo vệ tủy sống và các rễ thần kinh phía sau.
Trong những năm qua chúng tôi đã điều trị thành công đối với tất cả những trường hợp bị gai cột sống đã đến với chúng tôi. Nay chúng tôi đưa thông tin này lên mạng Internet nhằm gửi thông điệp này đi xa hơn, rộng hơn. Để những người đã và đang bị những ảnh hưởng của căn bệnh này có thêm thông tin, đỡ tốn thời gian, chi phí …

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Đông Y Gia Truyền Xuân Giáp. Địa chỉ Thôn 3, Xã Thống Nhất – Huyện Bù Đăng – Tỉnh Bình Phước. (Cách UBND xã Thống Nhất 200m, cách chợ Thống Nhất 50m) ĐT: 0651. 3 967 165 – Hoặc gọi trực tiếp 0978. 131. 853 (gặp thầy Giáp)

Ngoài Gai cột sống ra chúng tôi cũng đảm bảo đối với một số bệnh khác như: Gout, Thoát Vị Đĩa Đệm, Sơ Gan Cổ Chướng, Viêm đa khớp, sỏi thận, sỏi mật, viêm xoang, tai biến, đau bao tử …

Tống Thị Thanh Hà
Trả lời 11 năm trước

Thấy bài bài thuốc rất hữu hiệu nên tôi cũng tìm hiểu và xin chia sẻ quá trình tán bột xương mèo đen làm thuốc như sau:
công cụ:

  1. nồi đất
  2. 1kg xương mèo đen
  3. 100gram lá ngải
  4. rơm khô
  5. trấu

Đốt và ủ trong vòng 1 tuần, trong 1 tuần đó ngày chú ý phải xem đủ nhiệt cho xương thật nhừ và sau 1 tuần các bạn có thể lấy ra giã nhuyễn. Tuy nhiên nếu không cẩn thận và làm quen thì rất khó vì quá trình làm nó rất to công nhưng nếu có điều kiện thì các bạn nên thử.Nếu không có điều kiện có thể dùng cao mèo đen tuyền thay thế.Bài thuốc này không những tốt cho người bị bệnh khớp mà còn vô cùng tốt cho người bị đau nhức chân tay, đau lưng,.. các bệnh liên quan đến xương khớp, viêm khớp và bệnh Gout.

Nguyễn Thị Lan Hương
Trả lời 11 năm trước

Ở quê mình cũng thấy nhiều người dùng mèo đen tuyền làm thuốc chữa bệnh khớp, ba mình cũng bị bệnh khớp, đau lưng cũng dùng mèo đen tuyền làm thuốc, theo ba mình đánh giá thì tác dụng quá tốt đó bạn, bạn thử xem thế nào nhé

Ta Manh Thuy
Trả lời 10 năm trước

BÀI THUỐC DÂN TỘC CỔ
( hiệu quả lâu dài )

Sử dụng Thuốc Nam thuốc Dân Tộc Cổ Truyền từ thiên nhiên 100% lá thuốc của người dân tộc với liều lượng thích hợp sẽ không có tác dụng phụ nào rất an toàn cho cơ thể khi sử dụng lâu dài,từ thanh niên nam nữ, ông già bà lão đều có thể dùng được.hiệu quả cao ,chi phí thấp
tuy là thuốc nam nhưng sử dụng với liều lượng rất thấp chỉ với 40gam/ngày,hiệu quả rỏ rệt sau vài ngày sử dụng .nhưng có hiệu quả lâu bền ,kể cả các bệnh nhân lâu năm thuốc vẫn hiệu quả,

có rượu thuốc bổi bổ xương khớp tránh tái phát bất cứ lúc nào rất hiệu nghiệm.

> không tác hại bao tử
> không gây buồn ngủ
> không phù nề,tăng cân
& Sẽ cảm thấy rất khỏe khoắn sau khi sử dụng thuốc ,thích hợp cho mọi người già dù không có bện nghiêm trọng vẫn sử dụng được với liều thấp,uống cách khoảng.như một liều thuốc giúp lưu thông khí huyết ,mạnh gân cốt,chống mệt mỏi , đau nhức cho cơ thể.

Thuốc có tác dụng kháng viêm tại chổ,kháng viêm chữa lành các dây thần kinh bị chèn ép sưng đau viêm nhiẽm, giúp máu huyết lưu dẫn đến các vùng bị viêm nhiễm,phục hồi chức năng nâng đỡ của cột sống ,làm mềm cơ dể các dây thần kinh không bị chèn ép quá mức là nguyên nhân dẫn đến đau nhức.
> Hiệu quả với đau dây thần kinh tọa có yếu liệt chi,buồn mỏi tê,nhức,suy giảm chức năng vận động,
> Các chứng đau thắt lưng ,đau lan xuống vùng mông,đau tê, buồn mỏi chân tay ,đau vai ,gáy, cổ,mỏi gối,do THOÁI HÓA cột sống,GAI cột sống,THOÁI HÓA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM,VẸO ,LỆCH cột sống,GAI ĐÔI cột sống...tê thấp,đau sưng sau chấn thương
> Hội chứng chùm đuôi ngựa;Đau giây thần kinh có rối loạn chức năng đại,tiểu tiện
> Chứng đau, tê, mỏi ,sau tai biến
> Đau mỏi do ngồi làm việc quá lâu,sai tư thế

HÃY LÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI
Ở xa sẽ nhận thuốc qua đường bưu điện bằng chuyển phát nhanh,Thanh toán qua tài khoảng ATM số;0281 0016 08852
sẵn sàng chia sẻ thắc mắc vấn đề có liên quan,

Địa chỉ ; 109 Đồng Trai;Xã Định Hiệp ;Huyện Dầu Tiếng ;Tỉnh Bình Dương .

DT;0650 3 538 128......DĐ;0168 648 8116 gặp anh MẠNH THỦY
Email;
manhthuyta@gmail.com