Các mẹ đã biết quy định mới ở BV PSHN chưa??

Hôm qua e có vào BVPSHN để làm hố sơ sinh. e thì có quen BS trong đó nên cũng không lo lắm. E cũng định làm như 1 số mẹ trên này và 1 số người quen của e đã từng làm là lúc đẻ thì đẻ thường (A2) còn sau đó sẽ nằm phòng dịch vụ (D). Nhưng sau khi hỏi BS thì đc BS cho biết bắt đầu từ 1/7/2011, BV có quy định mới là những phòng dịch vụ (D) chỉ giành cho ai đăng ký đẻ dịch vụ thôi, còn nếu đăng ký đẻ thường (A2) thì sẽ chỉ đc nằm phòng thường, mà phòng thường là 4 - 5 mẹ chung 1 phòng, phòng ko có WC khép kín, lại ko có điều hòa nữa!

Thôi thế là e phải đăng ký đẻ dịch vụ và nằm dịch vụ rùi, cũng hơi tiếc 1 tí vì đang tưởng tiết kiệm đc 1 khoản nho nhỏ, chồng và bố mẹ e bảo thôi tiết kiệm làm j, chẳng mấy khi đẻ

Có mẹ nào biết về quy định mới này không???

pq
Trả lời 13 năm trước

Theo e đc biết là đẻ thường thì mình sẽ không đc hưởng nhiều ưu đãi bằng đẻ dịch vụ, chẳng hạn như đẻ dịch vụ thì đc: có ekip riêng, được chỉ định BS nào mình thích, đc 1 người thân vào phòng đẻ và cùng mình vượt cạn (nếu sinh thường), còn sinh mổ thì ko đc vào đâu ạ, đẻ xong thì về nằm phòng 2 sản phụ, có WC khép kín, có điều hòa và 1 người thân ở lại chăm sóc. Còn đẻ thường thì ko đc những cái đó, mà đẻ xong trong vòng 6 hay 12 tiếng đầu gì đó chỉ có 1 mẹ 1 con, người nhà không đc vào, rất khó khăn cho mẹ nào sinh mổ vì còn đang đau vết mổ mà. Mà đẻ xong phải lót tay 200k cho y tá để tìm phòng dịch vụ mà nằm chứ nằm phòng thường thì chết. Tuy nhiên do tất cả đẻ thường và đẻ dịch vụ đều do BS BVPSHN nên chất lượng không khác nhau là mấy, chỉ khác những điều e kể trên thôi mẹ nó ạ!
Và tất nhiên tiền nào của ấy, đẻ dịch vụ đắt hơn đẻ thường nhiều, chẹp!

đẻ thường dịch vụ D3 thì 400k/phòng có hai giường, có nhà vệ sinh trong phòng, có ti vi, điều hoà, tủ lạnh. Nếu đẻ mổ dịch vụ thì nằm trên D4, phòng còn đẹp hơn kia. Còn đẻ thường A2 thì phòng 4 người, chật chội, không có điều hoà, không có nhà vệ sinh, nói chung là không có gì cả, mà nóng kinh khủng khiếp, có cái quạt trần trên cao thì quay ầm ầm ầm điếc cả tai. Đấy là kinh nghiệm của mình khi đẻ ở D3, của đứa em họ đẻ ở A2 và bạn nằm ở D4 đấy.

Nguyen Thi Cuc
Trả lời 13 năm trước

Ô thế hóa ra đẻ dịch vụ ở PSHN ko phải là mình đẻ 1 mình 1 phòng à? Bên cạnh vẫn có các mẹ khác đang đẻ á? Vậy thì làm sao các xã dám vào? Tớ cứ tưởng tượng là mình mình 1 phòng đẻ, trong đó ngoài bs thì có chồng mình thôi nên mới gạ gẫm xã để lần này mình đẻ PSHN. Hai lần trước mình sinh ở Việt Nhật, thích lắm, sạch sẽ, thoáng mát. Ở đó có 3 phòng đẻ đơn, mỗi phòng 1 bà đẻ thôi. Đẻ xong về phòng nghỉ 6 hay 8 giường gì đó nhưng có điều hòa, em bé nằm ở nôi bên cạnh giường mẹ. Trong phòng ko có WC nhưng có bồn rửa tay. WC chung khá sạch sẽ, có chỗ tắm nước nóng. Chi phí lại thấp. Năm 2005 kể cả lót tay và đã có BHYT thì hết 500k, năm 2009 hết 1tr. Mà ở VN thì khác ở PSHN là bạn đẻ bình thường ko dịch vụ cũng có 1 người nhà chăm sóc 24/24h với giá thuê áo vàng (áo được ở lại trong bệnh viện) là 10k/ngày.

Hik, kiểu này lại phải ngâm cứu tiếp xem lần này về Việt Nhật đẻ hay chuyển sang PSHN đây.

Nguyễn Vân
Trả lời 12 năm trước

Các mẹ nào đã đẻ mổ ở bệnh viện phụ sản hà nội năm nay 2012 rồi cho em chút kinh nghiệm với. Em muốn đăng ký đẻ thường và nằm giường dịch vụ có được không vì lần đẻ đầu e làm vậy, lần này sắp đẻ rồi thì lại nghe thông tin đăng ký đẻ dịch vụ mới được nằm giường dịch vụ thì thật là khó khăn.

Huyền Trang
Trả lời 12 năm trước

Ở BVPSHN từ tháng 7/2011 chỉ khi đăng ký đẻ dịch vụ mới đc nằm phòng dịch vụ thôi các mẹ ạ. Khi đã chọn đẻ dịch vụ thì ko phải lót tay cho bs hay y tá nữa (nằm gọn trong chi phí đăng ký rồi nhé) mà vẫn đc phục vụ nhiệt tình nhé. Chúc các mẹ mẹ tròn con vuông, 4 ngày nữa e cũng đi đẻ đây ^^