Đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm có bị bắt không ?

Em ra đường thấy nhiều người đi xe đạp điện mà không đội mũ bảo hiểm. Không biết làm như vậy nếu CSGT thấy thì có phạt mình không nhỉ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Luật đội mũ bảo hiểm áp dụng với các xe moto 2 bánh hoặc ba bánh.
Nếu gặp mà làm gắt thì vẫn bắt chứ, nhưng mà xe đạp điện thì dễ xin hơn, với lại xe điện thì công an cũng dễ bỏ qua

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Không bắt đâu chỗ tui đi đầy, lên gặp công an bình thường đi qua mà, xe đạp điện cũng là 1 loại xe đạp thôi bạn à, nhưng tui khuyên bạn nên đội cho an toàn, vì mình không đụng nó mà nó đụng mình mới chết chứ .