Thành phố cổ có nhiều đèn lồng nhất nước ta được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới là thành phố nào?

Trả lời 16 năm trước
Phố cổ Hội An
Nguyễn Văn Quang
Trả lời 14 năm trước

Thành phố Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam được xem là thành phố có nhiều đèn lồng nhất nước ta được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đây là thành phố được xem như 1 thương cảng sầm uất của miền Trung Việt Nam vào thế kỉ thứ 17, 18 với các thương nhân từ Nhật, Hoa và các nước khác

Thành phố Hội An ngoài thương cảng nổi tiếng trên còn nổi tiếng với các khu phố cổ, đèn lồng và di sản về gốm sứ....

Thành phố Hội An được xem là đô thị loại 3 thuộc tỉnh Quảng Nam vào năm 2008, gồm 9 phường.