Vàng tăng giá, làm sao cưới bây giờ ?

Em và anh ấy yêu nhau lâu rồi. Năm nay định chuyện cưới hỏi luôn để chuyển giai đoạn. Mà đùng một cái vàng tăng quá trời, hik . Lúc đầu nghĩ chắc cũng trong tầm tay, tính toán đã đời thì bây giờ vàng đột ngột tăng cao ngất.
Em đọc báo thấy có các dịch vụ cho thuê vàng cho ngày cưới thấy cũng khả thi nhưng mà buồn quá. Cưới mà không sắm một bộ nữ trang cưới cho đàng hoàng thì mất hết ý nghĩa.
Các anh chị có kinh nghiệm hơn, có giải pháp gì hay tư vấn cho em với. Em cảm ơn nhiều nhiều

pq
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ cưới xin đơn giản thôi, nhẫn cưới hay tuần trăng mật cũng chỉ lưu giữ kỷ niệm. "Khéo lo thì no mà khéo co thì ấm". Vàng tăng giá nhưng vàng trang sức cũng không tăng nhiều lắm đâu và vẫn bán theo món. Mình tự thấy không khó khăn trong việc sắm đôi nhẫn cưới cho bằng bạn bằng bè, nhưng mình vẫn tính sẽ mua loại vừa phải thôi. CQ mình có 2 người có gia đình, đeo 2 cái nhẫn cưới: 1 cái 14 triệu/đôi, 1 cái 3.5triệu/đôi (giá cách đây 1 năm), mình thấy thích đôi ít tiền hơn. Chả biết sao cả, chắc do bản tính thích đơn giản.

Nguyen thị thanh tuyền
Trả lời 13 năm trước

Chao ban!

Mình có vài dòng tâm sự cùng bạn nhen.

Không biết bạn lập gia đình với mục đích gì, để cùng vược gian khó trong suốt cuộc đời hay chỉ là để cho vui. Nếu bạn đã xác định được mục đích của mình là lập gia đình để làm gì. Thì mình nghỉ bạn không cần đặt câu hỏi trên.

Và bạn này! Mình nghỉ tiền nó cũng quan trong trong cuộc sống rất nhiều nhưng chúng ta không nên phụ thuộc vào nó. Tiền, vàng chúng ta làm ra được còn hạnh phúc không tìm thấy lần 2 đâu bạn. Mình nghỉ bạn không cần bận tâm lắm cho việc chuẩn bị vàng để cưới. Có ít làm ít có nhiều làm nhiều, tùy trường hợp để ta chi tiêu thôi bạn ơi. Nếu nói như bạn chắc những người nghèo không bao giờ dám lập gia đình mất.

Hiiiiiiiiiiiiiii... Chào bạn.