Anh em sắp cưới rồi mà chưa chuẩn bị được gì cả. Cưới phải chuẩn bị những gì các bác nhỉ?

Híc, cuối tháng 3 này anh em cưới rồi mà chưa chuẩn bị đựơc gì cả, cứ cuống quýt cả lên (chắc lần đầu nên chưa có kinh nghiệm[:D]). Bố mẹ em cũng thế, anh em là người đi đầu nên cũng chẳng có kinh nghiệm gì. Các bác cưới rồi hay có kinh nghiệm rồi tư vấn cho em với. 1. Chỗ in và làm thiếp cưới: các bác cho em xin địa chỉ chỗ nào làm thiếp cưới đẹp, giá rổ cụ thể thế nào? 2. Chỗ mua chăn ga gối đệm: cần mua những gì? địa chỉ và giá cả thế nào 3. Thủ tục đăng kí kết hôn ( anh em và NY hộ khẩu ở 2 tỉnh khác nhau, nếu đi đăng kí thì phải thế nào? cần chuẩn bị những giấy tờ gì?) 4. Chỗ làm hoa cưới, trang trí 5. Địa chỉ may áo vest, áo dài 6. Địa chỉ các nhà hàng, khách sạn có thể đặt tiệc cưới (anh em đang định thuê chỗ Queen Bee ở Láng Hạ có đc ko nhỉ?) 7. Kinh nghiệm lập danh sách khách mời để ko bị sót Còn mấy cái chưa nghĩ ra nữa...
Bình yên
Trả lời 16 năm trước
1.Tớ làm thiếp cưới ở Hội Vũ rẻ lắm! từ 2K-3K/ thiếp. Hỏi cửa hàng chị Lan nhé! 2. Chăn mua ở các cửa hàng Everon ấy! Giá cả nhiều loại khoảng 2tr_5tr. Cả chăn ga, gối. Còn đệm tớ mua đệm Kimdan khoảng 5tr/ cái. 3. Thủ tục đăng ký kết hôn thì anh bạn và người yêu anh bạn về quê xin cái giấy đăng ký xác nhận là chưa có vợ hoặc chồng. Rồi đăng ký ở quê 1 trong 2 người. Khi đi mang theo CMT và hộ khẩu là ok. Đóng 65K. 4. Hoa cưới thì chịu 5.May áo vest thì ở Cao Minh từ 2tr_5tr/ bộ. Áo dài thì may ở Ngân An. 6. Đặt tiệc cưới phải đặt trước 6 tháng. đầy chỗ miễn là có tiền. hehee 7. Kinh nghiệm khách mời thì mở danh bạ ra trước rồi điểm mặt, Mỗi khi nhớ ra ai thì ghi luôn vào sổ.... Mà Bác hỏi nhiều thật! khì khì! Cưới đơn giản thôi mà! Chỉ khổ là tốn tiền thôi! Chúc Anh Bác Hạnh Phúc!
Le Mai
Trả lời 16 năm trước
1 - Mọi người đồn là làm trên Hàng Gà vừa nhanh vừa rẻ nên mặc dù công ty tớ làm thiết kế tớ vẫn quyết định in trên Hàng Gà. 2 - 1 em ở Công ty tớ may chăn ga gối đệm ở hàng Gối và Hoa chỗ Hàng Gà khoảng 1tr4 1 bộ. Đẹp phết Hoặc ko thì lên chợ Hôm mua vải rồi đi may theo mẫu cũng đẹp lắm. Nhiều bộ ở Everon vài triệu nhưng ở chợ Hôm cũng có vải y hệt mà may chỉ mất khoảng 800k thôi. 3 - Bạn phải xin giấy xác nhận chưa kết hôn ở phường rồi đem về tổ dân phố nhờ bác tổ trưởng chứng nhận. Sau đó cả 2 đem giấy đó lên phường kèm theo hộ khẩu để đăng ký theo mẫu ở phường là xong. Tớ nghe vậy thôi nhưng chưa có cơ hội làm[:,)] 4 - Tớ có cô bạn thân làm hoa cưới rất đẹp nên ko phải lo vụ này 5 - Áo dài hôm nay tớ đi xem 1 hàng ở Mai Hắc Đế (hàng Hương Lan) áo đẹp tuyệt vời và cực độc nhưng giá thì siêu chát 4tr5 ặc ặc. Áo đó thuê thì giá là 450k (có lẽ tớ sẽ dùng phương án này) 6 - Có người khuyên tớ nên đặt ở nhà khách Công đoàn. Nhưng tớ đang về vụ đặt tiệc cưới muộn như đã nói ở trên. 7 - Tớ nghĩ là nên liệt kê danh sách từ bây giờ để tránh thiếu xót. Tất nhiên chỉ mời những người mình còn có chút qua lại chứ ko mời bạn học từ hồi cấp I và 10 năm nay chưa gặp lại. Tớ cũng muốn học hỏi kinh nghiệm vì tớ cũng cưới đến nơi rồi.
Nguyễn Chiến Thắng
Trả lời 16 năm trước
1. Chỗ in và làm thiếp cưới: các bác cho em xin địa chỉ chỗ nào làm thiếp cưới đẹp, giá rổ cụ thể thế nào? [blue]Bọn tớ làm trên Hàng Gà, cửa hàng Lan Tân, hình như là 73A thì phải. Nói chung trên Hàng gà thì vô thiên lủng hàng in thiếp, cái chính là mình chọn lựa mẫu nào cho phù hợp thôi. Giá cả thì từ 1500 đến vô cùng, tùy thuộc vào số lượng. Kinh nghiệm là nên đặt loại khoảng <2000 thôi, không cần cầu kỳ quá vì khách xem thiệp cưới cũng chỉ để biết ngày giờ, địa điểm chứ có ai ngắm cái thiệp làm gì đâu [/blue] 2. Chỗ mua chăn ga gối đệm: cần mua những gì? địa chỉ và giá cả thế nào [blue]Trên Hàng Điếu thì vô khố. Tư vấn cho bác: tùy vào tầm túi tiền của mình, ít thì chọn Thanh Bình, nhiều hơn thì Everon, nhiều nữa thì Canada, Dreamland.... Nhưng bộ chăn, ga, gối khoảng 3tr là đẹp rồi, chẳng cần cầu kỳ quá. Mua thêm cái đệm nữa, đệm thường thì rẻ nhưng nằm chán, nên mua đệm gì cứng cứng ấy, nằm rất thích mà làm gì cũng thích. Gái đệm khoảng 4tr cho 1m6x2m[/blue] 3. Thủ tục đăng kí kết hôn ( em và NY hộ khẩu ở 2 tỉnh khác nhau, nếu đi đăng kí thì phải thế nào? cần chuẩn bị những giấy tờ gì?) [blue]Đầu tiên ra phường mua cái mẫu chứng nhận độc thân, bác mang về tổ dân phố nhờ bác tổ trưởng ký nháy và xác nhận vào đằng sau, mang tiếp ra phường cùng hộ khẩu và CMT để phường xác nhận độc thân. Sau khi đã có đủ của 2 người thì hẹn nhau lên phường nào cũng được, nhưng nên làm ở Hà Nội cho đỡ lằng nhằng (ở các tỉnh chắc chắn lằng nhằng máy vụ này hơn HN). Bác ở phường bác thì thôi, còn cô kia thì mang theo CMT, hộ khẩu và bản sao giấy khai sinh. Họ kiểm tra và hẹn ngày lên ký. Roẹt một cái nữa là thành có vợ, có chồng, sướng nhé [/blue] 4. Chỗ làm hoa cưới, trang trí [blue]Hoa cưới có rất nhiều chỗ, bọn tớ đặt trên Huyền Thân (ở phố gì quên béng tên, đi hết chợ Đồng Xuan thì rẽ trái luôn. Hoa xe và hoa tay hết 600K. Nếu thêm hoa trang trí thì thêm tiền Trang trí phông cưới ở nhà, tốt nhất bác lên Hàng Mã đặt mẫu theo ý thích rồi về nhà tự dán cho vui (huy động mấy ông em-anh-chị vào làm một lúc là xong, Còn nếu neo người thì thuê họ làm trọn bộ, chắc không quá 1tr đâu[/blue] 5. Địa chỉ may áo vest, áo dài [blue]Áo vest thì tư vấn mấy chỗ sau: -Phú Hưng (phố Huế có 2 hàng, bờ Hồ có 1 hàng) -Thaicom (hàng này rẻ mà đẹp) -Cao Minh (đắt lòi, mà bác gầy, nó k có sẵn cho bác đâu, phải đặt may) Còn nhiều nữa, bác cứ lục trong box này thì ra vô số kể[/blue] [blue]Áo dài nên may 1 cái mặc cho đẹp. Bác cứ lên Ngân An, Hương Giang... mà may. Đẹp mà đảm bảo (dù có đắt hơn một chút) Áo cưới thì chớ có nên mua, vừa phí tiền mà sau này có dùng làm gì đâu. Nếu k muốn mặc đồ cũ thì thuê nhưng yêu cầu mặc nước đầu, Chỉ thêm một chút tiền thôi Cửa hàng thuê áo cưới thì chắc bác gái nhà bác biết rõ nhất, khỏi nói[/blue] 6. Địa chỉ các nhà hàng, khách sạn có thể đặt tiệc cưới (em đang định thuê chỗ Queen Bee ở Láng Hạ có đc ko nhỉ?) [blue]Thấy bác có nêu ra mấy chỗ ở topic khác, đều được cả, nhưng quan trọng là số người nhà bác bao nhiêu mà lên kế hoạch. Tư vấn thêm cho bác, nếu thích QB thì khuyên chân thành vào Triển lãm Giảng Võ mà làm,. Chỗ đấy Dung Hòa "bánh bao" rồi, mà Dung Hòa thì đã nổi tiếng về ngon-rẻ-đầy đặn. Mà trong triển lãm cũng rộng rãi, tha hồ cho 2 nhà bác bay nhẩy. Nhưng nhớ đặt sớm vì nhà Dung Hòa này đông khủng khiếp [/blue] 7. Kinh nghiệm lập danh sách khách mời để ko bị sót [blue]bác cứ mở cái danh bạ điện thoại, hoặc nhìn vào Phone book trong máy điện thoại, rồi bảng lương công ty mà chiến. Nhất là cái bảng lương, đảm bảo không sót ông nào. còn vụ bàn bè cũ, cáp 1, cấp2, cấp 3, thời còn cởi truồng thì bác phải vận "nội công" thôi. (nói thật, hồi tớ cưới, rõ ràng mình nhìn vào danh sách lớp học để lên list mà vẫn xót mất 5 "ông")[/blue] Còn mấy cái chưa nghĩ ra nữa... [blue]-Mua nhẫn cưới:tư vấn lên Bảo Tín Minh Châu -Xe cưới: -Lễ, tráp cho ngày ăn hỏi, xin dâu: lên Hàng Thang, tìm hàng bà Loan (trong ngõ) hoặc chị Hằng (36a thì phải) -etc Còn nhiều thứ lặt vặt, nhưng không đáng lo lắm Chúc bác "thành công"[/blue]
Đào Thuy Dương
Trả lời 14 năm trước
Hoa cưới các bạn tham khảo tại : [url=http://www.xetungduong.com]www.xetungduong.com[/url] Xe cưới xem tại : [url=http://www.canthuexe.com.vn]www.canthuexe.com.vn[/url] [gallery]/12/cbj1258221728.jpg[/gallery][gallery]/12/cbj1258221728.jpg[/gallery]