Có phải Người Nhật luôn sợ đến muộn không ạ? Em thấy nhìn Người Nhật lúc nào cũng rất tất bật

[:-/]
Huyền Linh
Trả lời 16 năm trước
Chính xác, đối với người Nhật thời gian là vàng. Đôi khi chỉ vì chậm 5 phút bạn có thể mất cả một hợp đồng lớn với khách Nhật. Vì họ coi người không biết giữ thời gian khi gặp gỡ đàm phán, thì không thể nào giữ được thời gian khi sản xuất hoặc làm các việc khác. Và của Nhật cái gì cũng khít thời gian, nếu một người lỡ thì cả hệ thống của họ sẽ bị chậm chễ lại. Do vậy họ rất nghiêm khắc về thời gian. Cả một xã hội như vậy nên nếu muốn làm với họ thì bạn nên tuân thủ quy tắc thời gian. Tốt nhất đến trước giờ hẹn 10 phút là ok nhất.