Địa hình Nhật Bản như thế nào?

Có phải là địa hình đồi núi không hả mọi người.[:-/] Em con gà nên chạ biết cái rì cạ.[:(] Dạo này em đang đi học tiếng Nhật nên quan tâm về Nhật để hiểu thêm[;;)] Cứ gọi là ham học các bác ạ[:,)] Các bác cố giúp em nó cái ná[-(:D)-]
BT
Trả lời 16 năm trước
Có thể gọi Nhật là một Sơn quốc nghĩa là một quốc gia của núi. Dù nhỏ hơn bang California của Mỹ, 67% địa hình của Nhật là núi, chỉ có 13% địa hình là đồng bằng. Các dòng sông bắt nguồn từ những địa hình núi đó tạo ra nhiều thung lũng và làm cho địa hình biến đổi rất phong phú. Ở các cửa sông, các đồng bằng hình cánh quạt được tạo ra nhưng trừ các đồng bằng Kanto (Quan Đông), đồng bằng Osaka, đồng bằng Nobi ra, tất cả đều là đồng bằng nhỏ. Bờ biển Nhật Bản cực kì dài, khoảng 34 nghìn km. Sự phức tạp trong việc hình thành bờ biển làm cho phong cảnh trở nên đẹp một cách hùng vĩ từ vùng này tới vùng khác.