Thạch rừng là gì, ăn vào có nguy hiểm cho sức khỏe không?

Mấy hôm nay các chị ở công ty em truyền tai nhau về một loại hạt để làm thạch, gọi là thạch rừng, ăn rất mát và ngon.

Nhưng em hỏi mãi thì chẳng ai biết tên chính xác của loại hạt này cả nên cũng hơi lo lo, chưa dám ăn ạ.

Vậy các mẹ cho em hỏi thạch rừng là gì, ăn vào có nguy hiểm cho sức khỏe không ạ?

Au Bang
Trả lời 8 năm trước

Trên các diễn đàn, có rất nhiều chị em cũng đang lùng mối để đặt mua loại hạt thạch này. Nhưng, đa phần mọi người chỉ biết chúng là hạt rừng, làm được thạch ăn, không ai biết tên chính xác và cũng không có một thông tin nào về thành phần, chất lượng, tác dụng của nó đâu bạn ạ nên bạn cẩn thận nhé

Chu Vu
Trả lời 8 năm trước

Loại hạt này giống như hạt hoa hoè, được mọi người mua về vò làm thạch đó chính là hạt bông cỏ.

Hạt bông cỏ này được người dân tộc vào vùng rừng núi ở Trùng Khánh (Cao Bằng) thu hái về làm thạch cho gia đình ăn mỗi khi hè đến nên số lượng không có nhiều. Họ thường vào rừng thu hoạch hạt bông cỏ bắt đầu từ tháng 5 âm lịch cho đến cuối tháng 7 âm lịch là hết mùa.

Khi vào rừng, họ thường hái cả quả (giống như quả sung) rồi về phơi khô, tách quả ra lấy hạt. Sau đó, cho vào túi nilon buộc chặt hay cho vào hũ cất để vò thạch ăn dần đấy bạn ạ