Ăn trứng gà ung có thật sự bổ dưỡng?

Các mẹ ơi cho em hỏi với ạ. Chẳng là em đang bầu bí được 3 tháng rồi ạ. Chẳng hiểu mẹ chồng em đọc thông tin ở đâu mà mấy hôm nay mua một đống trứng gà ấp dở - trứng gà ung ý ạ, về bắt em ăn để bổ thai.

Em thì thấy sợ quá, chẳng may ăn vào con bị làm sao thì chết dở. Trứng gà ung thế chỉ có vứt đi chứ ăn sao được các mẹ nhỉ?

Phạm Thành Luân
Trả lời 8 năm trước

Ôi. đừng có dại mà ăn nhé. Trứng ấp dở là trứng ung mà nhà mình vất đi đấy. Chả biết bổ béo ở đâu lại mang bệnh cho con thì khổ.

Mình nói cho bạn dễ hiểu là như này nhé: Trứng ung - trứng ấp dở là trứng ấp thiếu trống, phôi hỏng không thành công. Mà trong quá trình đó, các chất dinh dưỡng trong đấy bị biến đổi sinh ra độc tố. Có người ăn vào bị đau đầu, tróng mặt, buồn nôn, có người phải đi rửa ruột đấy mình ơi!

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Trứng gà ung là loại trứng được đưa vào lò ấp nhưng không nở thành con. Có thể do trứng không được thụ tinh hoặc bị hỏng khi ấp. Vì thế, chất đạm trong lòng đỏ trứng biến chất và có độc vì lưu huỳnh trong trứng biến thành sulful hidro (H 2 S).

Ngoài ra, khi trứng bị ung, vỏ trứng không còn tác dụng bảo vệ nên nhiều vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Bao gồm cả ký sinh trùng và vi khuẩn thương hàn, sinh ra nhiều độc tố nguy hiểm cho cơ thể.

Theo tôi, trứng gà ung không khác thịt ôi thiu đang bị phân hủy. Mà, những đồ ăn đó, làm gì có ai ăn đâu. Tôi không hiểu, họ thấy trứng gà ung bổ ra sao mà mua về ăn.