Tôi mang thai và đang ăn chay trường. Như vậy, sức khỏe và cân nặng của bé có bị ảnh hưởng? Tôi uống sữa đậu nành mỗi ngày có tốt không?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Khi mang thai, nhu cầu về năng lượng và các chất dinh dưỡng tăng cao. Nếu ăn chay không đúng cách, bạn dễ mệt mỏi, xanh xao, gầy ốm vì thiếu máu, suy dinh dưỡng hay bị chuột rút… Thai nhi rất có thể bị suy dinh dưỡng, thiếu máu, còi xương… Do đó, bạn cần dùng nhiều loại thức ăn khác nữa như: sữa, phô mai, sữa chua, các loại hạt có dầu.

Sữa đậu nành hay những sản phẩm khác làm từ đậu nành (đậu phụ, nước tương…) rất tốt, vì chứa lượng đạm cao nhất trong cá loại đậu. Đậu nành có hầu hết cá amino a-xít thiết yếu, nhiều vi khoáng, ít chất béo bão hòa, nhất là chất béo chưa bão hòa đã có tác dụng giảm cholesterol trong máu.

Đậu nành còn chứa omega-3, có tác dụng ngừa các bênh tim mạch, giảm huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch.