Kinh nghiệm và cách thức tự mua hàng Amazon ship về Việt Nam an toàn dễ dàng

Hiện nay, nhu cầu mua hàng qua mạng từ các website tại Mỹ của người Việt Nam ngày càng tăng cao, để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu đó, ALOBUY Việt Nam xin gửi đến quý khách hàng hướng dẫn về cách chọn hàng và mua hàng trên Amazon – Trang bán hàng trực tuyến số 1 thế giới.
Amazon là gì:

nó đơn giản là 1 cái siêu thị online trong đó amazon lấy hàng buôn của các hãng (họ có hàng của họ) và "cho thuê cửa hàng" cho cách đối tác có sản phẩm và chính điều này tạo nên sự hùng mạnh của amazon vì họ có thể cung cấp hầu như tất tần tật các mặt hàng và amazon vẫn đứng ra là trung gian sử lý việc order nhằm đảm bảo an toàn cho order của bạn
Chính vì đặc điểm này dẫn đến điều thứ 2

Cách mua hàng Amazon và ship được hàng về Việt Nam

1. Tự mua. cách này không khó khăn lắm

-Yêu cầu vốn tiếng anh tối thiểu đọc hiểu

-Có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ vì Amazon không ship về Việt Nam, hơi căng ah nhan :((

-Có thẻ thanh toán quốc tế Master card/Visa.... và bắt buộc là Trong đó có đủ tiền.

- Theo kinh nghiệm từ người đã sử dụng hầu hết các loại thẻ thanh toán quốc tế từ các ngân hàng Việt Nam thì nên chọn ngân hàng Vietcombank làm thẻ tín dụng(Creadit). Chọn ACB nếu là thẻ Debit. Đây là 2 ngân hàng có mức phí dịch vụ phù hợp với chất lượng và hỗ trợ người dùng thẻ tốt nhất. và lý do quan trọng là thẻ tín dụng của 2 ngân hàng này được các Website chấp nhận nhiều nhất .

2. Nhờ một công ty uy tín tại Việt Nam chuyên vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam mua hộ

Sau đó chỉ cần thanh toán và đợi đến ngày nhận hàng. mọi việc còn lại như Thanh toán quốc tế, vận chuyển, Quản lý hàng hóa, khai hải quan đều đã có mấy cty dịch vụ ship hộ giúp bạn

Làm thế nào để mua hàng ở Amazon và ship hàng về Việt Bam

Trước tiên bạn cần tìm hiểu về Website bán hàng trực tuyến số 1 thế giới này. Bạn truy cập vào trang http://www.amazon.com/

Bước 1:  Đăng kí 1 tài khoản ở Amazon.com (miễn phí)

kinh-nghiem-cach-tu-mua-hang-amzon-ship-ve-vietnam

Điền thông tin dzô đi các bạn

Điền địa chỉ Gửi hàng về ở Mỹ, lưu ý chổ này

Điền địa chỉ đăng kí thẻ Visa / Master

Bước 2: Lên trang Amazon chọn hàng và mua thôi

Có 3 loại hàng cơ bản :

1- Ships from and sold by Amazon.com: Hàng của Amazon nằm trong kho Amazon: loại này đảm bảo chất lượng nhất

2- Sold by ABC and Fulfilled by Amazon: bán bởi Shop ABC là 1 cá nhân hay cửa hàng nào đó, nhưng hàng để ở kho của Amazon (gần giống như ký gửi): loại này cũng khá đảm bảo vì Amazon chuyển hàng nên có những ràng buộc, cam kết và các khâu kiểm định sản phẩm cũng như uy tín nhà bán

3- Ships from and sold by ABC; bán và ship bởi Shop ABC; loại này có thể gặp rủi ro, nên tìm hiểu đánh giá kỹ về người bán, coi đánh giá uy tín trên site Amazon để khỏi mất tiền oan uổng

Lưu ý: Trong đó loại 1 và 2 nếu có kèm câu này: (eligible for FREE Super Saver Shipping on orders over $25) sẽ được hưởng chính sách cước phí vận chuyển tiết kiệm của Amazon, tức là nếu tổng các món hàng trên 25$ và ship cùng lúc (ship thường bằng USPS) về 1 địa điểm thì được miễn cước vận chuyển trong nước Mỹ. (Cái khó là làm sao biết món hàng sẽ được ship từ bang nào để tránh bị tách ra thành nhiều đợt sẽ không được miễn phí vận chuyển nữa)

Ví dụ hàng loại 1 và 2 (nằm trong kho và được miễn phi vận chuyển)

 amazon

Hàng loại 3 : thường có phí vận chuyển cao .

Ví dụ như món này : Calcium 600 mg

Nó có thông tin là:
Price               : 2,28$
Ship                : 5.99$ (tốn phí ship)
Tổng cộng là  : 8.27$

Ships from and sold by Fun Stuff for Sale (bán bởi Fun Stuff for Sale chứ không phải Amazon)

Khi đã thấy món hàng ưng ý thì chỉ cần lick vào nút “Add to shopping cart”, có những món ưng ý nhưng chưa đến lúc mua thì có thể cho vào danh sách gọi là “mong muốn” [Add to Wish list] để sau này dễ theo dõi.

Sau khi giỏ hàng đầy đủ rồi thì chuyển sang bước check out, chọn hình thức thanh toán , vận chuyển .

Cuối cùng là đặt hàng và chờ giao hàng.

Click vào add to card

Click vào process to checkout

Đăng nhập lại

Chọn địa chỉ gửi hàng về ở Mỹ :

Chọn cách gửi hàng : (gửi càng ít ngày thì phí càng cao)

Chọn cách thanh toán bằng thẻ Visa / master (chú ý đừng để lộ thông tin thẻ nhé)

Kiểm tra thật kĩ lại thông tin mua hàng :

Thế là bạn đã mua được hàng từ Amazon Việc còn lại là theo dõi hàng hóa đã được ship đến đâu, có ai nhận hàng chưa.

Chú ý: sau khi đặt hàng thì bạn vẫn có thể đổi ý thêm bớt món hàng hoặc huỷ luôn đơn hàng (tất nhiên phải trong thời gian Amazon chưa xử lý đơn hàng đó)

Thời gian giao hàng:

- Ship thường thông qua USPS từ 5~9 ngày làm việc
- Ship nhanh qua UPS, FedEx… 3~5 ngày
- Ship cực nhanh 1~2 ngày thì giá cao hơn nhiều.

Những lưu ý khác:

- Không phải bất cứ sp nào bạn mua bạn cũng bị đánh thuế, cái luật cụ thể về thuế thì minh không rành tuy nhiên dựa trên kinh nghiệm thực tế thì thấy hầu như sp mua của amazon bạn không phải đóng thêm thuế. Ví dụ mình ra hiệu sách ở tại mỹ định mua 3 cuốn sách nhưng mình phải đóng thuế nên giá cao hơn, mình vào search trong amazon, 3 ngày sau có sách và không phải trả tiền thuế như mua tại store. Vì vậy, bạn luôn cần chọn 1 người mua hàng bạn tin tưởng để họ luôn thật thà với bạn. Tiền thuế có thể chỉ là 8% nhưng nếu với số lượng lớn thì đó cũng là 1 con số không nhỏ.

- Cố gắng mua hàng của chính amazon vì amazon luôn có khuyến mại là mua trên 25$ bạn đã được miễn phí shipping tại mỹ, tích kiệm được trung bình ít nhất 5$ tại mỹ.

- Nếu mua hàng của các đối tác của amazon, cố gắng mua hàng của 1 đối tác vì đơn giản như nếu ta mua 1 mặt hàng của 1 đối tác ở NY, 1 mặt hàng ở Texas, 1 mặt hàng ở Cali thì 3 đối tác đó họ không thể gộp được vào cùng 1 shipping cho bạn và người phải chịu phí đó chính là bạn. Có nên mua sp giá 2$ mà tiền ship là 5$ k?

- Nên đăng ký làm thành viên của amazon để họ gửi những thông tin giảm giá, rồi những chương trình đặc biệt để bạn có thể chủ động nắm bắt nên mua gì và vào lúc nào.

Nhìn chung amazon cùng với overstock là 2 trang web bán hàng uy tín tại mỹ nên các bạn có thể tha hồ chọn cũng như các chính sách của họ khá tốt nên có thể tin tưởng.
Hiện tại, sự hiểu biết của mình về amazon mới dừng lại ở đây, có ai có kinh nghiệm gì thì chia sẻ tiếp nhé!

Nguồn Internet

http://alobuy.vn/tin-tuc/mua-hang-nuoc-ngoai/kinh-nghiem-va-cach-thuc-tu-mua-hang-amazon-ship-ve-viet-nam-an-toan-de-dang-2180.html

Nguyen Thanh Long
Trả lời 9 năm trước
Ship được hàng về Mỹ rồi làm sao về Việt Nam