Nên cho bé học môn võ nào ?

Cháu nhà mình 8 tuổi, cao 1.4m, nặng 34kg thuộc dáng người đậm - hơi béo. Mình muốn đăng ký cho cháu học võ để giảm béo đồng thời cũng tăng cường sức khỏe. Có nhiều môn võ nhưng mình không biết nên chọn môn nào. Nhờ các bạn nào có kinh nghiệm thì tư vấn giúp mình nhé.Cám ơn nhiều!

Đỗ Thị Trinh
Trả lời 13 năm trước

Theo như chủ ý có logich một chút thì, người châu á mình nhỏ nhắn, thể lực kém, thì hợp với Kungfu nói chung, Kungfu sử dụng tấn thấp nhiều, người châu âu to con mà đứng tấn thì vẫn cứ cao hơn người châu á, vậy nên khi bạn coi phim, giữa một anh châu âu cao trên 1m8 dùng Karate hoặc Teakwondo thì họ có lợi thế hơn người châu á về độ dài của chân, hay sải tay, vậy trong chiến đấu họ có lợi thế ở khoảng xa, nhưng người châu á thì bao giờ cũng sáp tiếp cận, vì người châu á sẽ phát huy sự thấp lùn, nhưng lại là lợi thế đối với môn kungfu đó là dùng tấn thấp để tấn công vào nhưng điểm yếu của đối phương. Mình nói sơ qua để bạn có thể hình dung được thôi.

Còn về ý kiến chủ quan của mình thì, bạn cứ cho con bạn học môn võ nào đó mà bé thích, sau này ngoài 10 tuổi bé sẽ vẫn có thể lựa chọn lại, riêng với dòng Vĩnh Xuân và Wushu thì sẽ có lợi hơn về độ mềm dẻo nếu bắt đầu từ khi bé.