Làm ơn giúp mình với, Nghị luận xã hội: Nêu suy nghĩ và hành động về việc đoàn kết trong tập thể lớp.

[size_5]làm giúp mình đề bài nè nhá.......nghị luận về 1 vấn đề xă hội: nêu suy nghĩ và hành động về việc đoàn kết trong tập thể lớp. a/ lập dàn ý b/ chọn 1 luận điểm để viết[/size_5]
Trả lời 15 năm trước
Thử tham khảo bài viết này bạn nhé Người ta đã nói tinh thần đoàn kết bắt nguồn từ sự lắng nghe và chia sẻ, vậy chúng ta đã thực sự làm được những điều đó chưa?! Kể từ lúc bạn Nam nói chúng ta hãy chung tay xây dựng một tập thể lớp đoàn kết vững mạnh tôi tự cảm thấy mình đã và đang không làm được điều đó cho lớp, nên tôi cũng rất thú vị khi mọi người tỏ ra ủng hộ Nam và tôi cũng không ngoại lệ... Vì thực sự tôi đã nếm trải cái cảm giác một lớp bị chia rẽ nó buồn thế nào, như lớp học cấp 3 của tôi là một điển hình cho điều đó: nào là đấu đá nhau trong học tập một cách tiêu cực, ganh ghét nhau bởi chức vụ(vì vậy mà tôi nản không làm lãnh đạo lớp cho nên dần dần thành thói quen sống chỉ biết riêng mình)... để rồi khi chuẩn bị ra trường nhìn lại hối tiếc cái thời đáng nhẽ là đẹp nhất cuộc đời học sinh nhưng đã quá muộn, thời gian trôi qua không bao giờ quay lại được, lúc đó mọi người mới vội vã làm thân, nói chuyện với nhau và nhận ra rằng từ trước tới giờ mình quá hẹp hòi không chịu mở rộng lòng mình...tất cả những điều tôi kể không phải là nói chuyện cũ mà là tôi muốn mượn cái sự ngày xưa ấy để nhắc nhở bản thân rằng, mình có phải lại gặp một 12a1 như ngày xưa không!?(lớp phổ thông của tôi là 12A1). Nhưng rất đau lòng khi điều này gần đúng với chúng ta hiện nay(xin bắt mạch cho căn bệnh này nhé): cán bộ lớp không có đủ kiên nhẫn để lắng nghe ý kiến của thành viên trong lớp, nhiều khi hay trầm trọng hoá vấn đề và hơi quân phiệt(dẫu biết Macxit là tốt nhưng tuỳ trường hợp thôi)mà trong khi đó có những vấn đề tế nhị có thể xử lí một cách linh hoạt hơn là cứng nhắc theo thông tư này thông tư nọ(đó cũng là cách mà người Việt ta từ trước tới nay sống với nhau)_lấy từ chuyện họp lớp hôm nay (28-08) chẳng hạn. Nhưng một số thành viên trong lớp cư xử như vậy cũng không phải là hay, mong mọi người xử sự tốt hơn, hãy lắng nghe cán sự lớp trước khi có ý kiến, ý kiến thì nên phát biêt với thái độ xây dựng và khi có người có ý kiến thì chúng ta nên lắng nghe trước khi đưa ra nhận định của mình. Tôi cũng không phải là đã đúng khi xử sự nhưng mong chúng ta cùng khắc phục. Thôi thì chuyện đã qua coi như một bài học nhỏ để chúng ta khắc phục mặt hạn chế, được không các bạn? Vậy tôi kêu gọi mọi người nếu muốn có tập thể đoàn kết thì chúng ta hãy học cách lắng nghe, khi lắng nghe người khác nói tức chúng ta đã tôn trọng và đoàn kết rồi còn gì. Còn những ai không làm được điều đó thì chúng ta sẽ chứng minh cho họ hiểu, họ đang rũ bỏ cái quền lợi quan trọng nhất của họ trong một tập thể đó là được bày tỏ ý kiến. Thôi tôi xin sử dụng cái quền đó ngay vậy...hiiii. Như một số người có ý kiến chúng ta hãy làm một đồng phục cho cả lớp, còn về làm thế nào, giá cả bao nhiêu thì xin mọi người đóng góp ý kiến, đề xuất ý tưởng...Cám ơn mọi người đã lắng nghe cho tôi bày tỏ. LUÔN LUÔN LẮNG NGHE, LUÔN LUÔN THẤU HIỂU!