Trả lời dùm em với

Cho 0.04 mol Fe vào dung dịch chứa 0.08 mol HNo3 thấy thoát ra khí No duy nhất. Sau khi phản ứng kết thúc thì lượn muối thu được là: A : 3.6g B: 5.4g C: 4.84g D 9.68g Em đang bí bài này quá !! , giải thích dùm em
Phan Anh Tuấn
Trả lời 15 năm trước
Tự làm bài tập đi em , bài này rất đơn giản thôi mà .
chỉ có chúa mới thấy được
Trả lời 15 năm trước
kl tác dg với HNO3 lun cho ra hóa trị cao nhất=>muối Fe(NO3)3 chỉ có khí NO-> HNO3 loãng Fe (0+) -3e -> Fe(3+) N (+5) +3e -> N(+2) (trong NO) tự cân bằng phản ứng nha ,thôi cân bg lun nè Fe + 4HNO3 -> Fe(NO3)3 + NO + 2H2o sau đó so sánh 0.04 mol Fe với 0.08 mo HNO3 ở đây (gợi ý lun: Fe dư nên 0.02molFe dư sẽ tác dụng tiếp với 0,02molFe(NO3)3 ra Fe(NO3)2 theo Pt sau Fe + 2Fe(NO3)3 -> 3Fe(NO3) tới khúc này tự làm típ, nói chung là xác định dc sp có muối nào thế số vào là ra PS:bài này đâu phải wa dễ đâu bác gì đó, trắc nghiệm cho vầy làm hộc máu mới kịp đó
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]hacklove44[/b] Tự làm bài tập đi em , bài này rất đơn giản thôi mà .[/quote] tự làm là phải [b]nhưng ai biết làm thì mới có quyền nói dễ hay khó , bác đã làm chưa mà mạnh miệng vậy, ko biết thì mới hỏi mà người ta nhờ giải thích chứ có nhờ làm hộ đâu[/b]