Làm cho em bài hóa học?

 Bài 1: Đun nóng một hỗn hợp bột gồm 2,97 gam Al  và 4,08 gam S trong môi trường kín không có không khí, được sản phẩm là hỗn hợp rắn A. Ngâm A trong dung dịch HCl dư, thu được hỗn hợp khí B.
a) Hãy viết phương trình hóa học của các p/ứng,
b) Xác định thành phần định tính và khôi lượng các chất trong hỗn hợp A.
c) Xác định thành phần định tính và thể tích các chất trong hỗn hợp khí B ở điều kiện tiêu chuẩn.

Bài 2: Cho hỗn hợp FeS và Fe tác dụng với dung dịch HCl dư, thu được 2,464 lít hỗn hợp khí ở điều kiện tiêu chuẩn. Dẫn hỗn hợp khí này đi qua dung dịch Pb(NO3 )2 dư, sinh ra 23,9 g kết tủa màu đen.
 a) Viết pt hóa học của các phản ứng đã xảy ra.
 b) Hỗn hợp khí thu được gồm những khí nào? Tính tỉ lệ số mol khí trong các hỗn hợp .
c) Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của hỗn hợp rắn ban đầu.

Bài 3: Nung 24,5g KClO3 ở nhiệt độ cao thu đc KCl và Oxi.
a) Tính thể tích khí Oxi ở đktc.
b) Lượng khí oxi thu đc dùng để oxi hóa hoàn toàn 1 lượng Phốt pho vừa đủ. Tính khối lượng P cần dungfvaf khối lượng sản phẩm P2O5 thu được.
c) Nếu dùng ko khí để Oxi hóa lượng P dung ở câu b) thì cần lấy bao nhiêu lít ko khí? Biết rằng õi chiếm khoảng 20% thể tích ko khí.

thu
Trả lời 11 năm trước

2.

Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2↑ (1)

FeS + 2HCl ---> FeCl2 + H2 (2)

dẫn hh khí trên qua dd Pb(NO3)2 ptpư xảy ra là :

H2S + Pb(NO3)2 ---> PbS↓ + 2HNO3 (3)

nPbS = 23,9239 = 0,1 mol

nhh khí = 2,46422,4 = 0,11 mol

theo pt (3) nH2S = nPbS = 0,1 mol

theo pt (2) nFeS = nH2S = O,1 mol

nhh khí = nH2S + nH2 => nH2 = 0,11 - 0,1 = 0,01 mol

theo pt (1), nFe = nH2 = 0,01 mol

mFe = 0,01 * 56 = 0,56g

mFes = 0,1 * 88 = 8,8g

từ đó bạn tính ra % các chất ....

Vĩ Lưu Chí
Trả lời 6 năm trước
%fes= 94,017%<br> %fe= 5,983%