Chọn Canon IXUS 75 hay Sony T100?

Hiện tôi đang muốn mua máy ảnh kỹ thuật số, nhưng đang băn khoăn không biết chọn mẫu nào trong các loại sau đây: Sony T100 và Canon iXus 75
Dương Mười
Trả lời 16 năm trước
Nhìn chung những chiếc máy ảnh du lịch nhỏ gọn kiểu Canon IXUS 75 và Sony T100 chụp ảnh không được đẹp lắm khi thiếu sáng. Tuy nhiên, chất lượng hình cũng chấp nhận được với kiểu dáng compact. Tùy hoàn cảnh cụ thể mà mỗi máy lại có sở trường riêng: * Nếu chụp đêm thuần túy, ví dụ đường phố đêm (mở ống kính lâu và không đèn flash), thì IXUS 75 lợi thế hơn. T100 chỉ mở ống kính được lâu nhất là 1 giây, trong khi IXUS 75 có thể mở tới 15 giây. * Nếu chụp thiếu sáng (lấy ánh sáng tự nhiên không muốn dùng đèn), thì T100 lợi thế hơn vì có chống rung quang. * Nếu chụp chân dung buổi tối (night portrait – có flash và ống kính mở hơi lâu): cả hai đều như nhau. Cả hai đều dễ gây hiện tượng mắt đỏ khi dùng flash, nhưng đều được trang bị phần mềm sẵn trong máy để sửa mắt đỏ sau khi chụp xong, tuy nhiên, khả năng sửa còn có hạn chế, đôi khi không hết hẳn. Bạn có thể chỉnh sửa rất đơn giản bằng phần mềm miễn phí picasa. Và cũng vì đều là máy ảnh thuần tuý ngắm và chụp nên chức năng của 2 chiếc này đã được tối giản. T100 zoom quang 5x so với IXUS 75 là 3x, có bộ nhớ trong 31 MB, trong khi IXUS 75 không có. Về chất lượng hình tuyệt đối, thì IXUS 75 hơi nhỉnh hơn T100 một chút xíu nhưng thực tế cảm nhận về màu sắc và độ rực rỡ là tùy lựa chọn của cá nhân. Đây sẽ là một lựa chọn khó khăn vì cả hai đều là kỳ phùng địch thủ.