Cách sử dụng pin với máy chụp hình ?

Tôi đang sử dụng máy chụp ảnh kỹ thuật số Cannon A 490, sử dụng pin AAA.
Khi hết pin tôi thay bằng pin hiệu Camelion của Germany, máy báo lỗi hết pin phải thay pin, cố gắng thì chỉ chụp được 03 ảnh thì không chụp được nữa. Thay pin hiệu Enerlizer thì máy vẫn yêu cầu thay pin, chụp được vài ảnh.

Như vậy tôi phải sử dụng loại pin nào phù hợp, loại pin rời hay phải sử dụng pin sạc.

Xin cám ơn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tôi sử dụng Canon A490 cũng gặp tình trạng như bạn mô tả, thay 1 đôi pin AAA cũng chỉ chụp 3 tấm là hết. Cứ nghỉ là máy ăn pin nhưng không phải vì mua phải pin dổm.

Tôi nhờ người nhà mua cho mấy cặp pin xạc và bộ xạc zin từ Mỹ về thì sử dụng vô tư.

Bạn nện nhờ người quen mua pin chính hãng hoặc nhờ mua ở nước ngoài thì mọi việc sẽ như ý.

Hoặc bạn mượn ai đó làm điện tử cái đồng hồ vạn năng có chế độ đo pin, xoay núm chế độ về chế độ đo pin 1.5V, nếu kim nhích lên nhiều thì pin vẫn còn và có khả năng máy ảnh đã bị hỏng pin kế (sensor đo dung lượng).

Chúc thành công.