Chụp trong Studio nên cân bằng trắng hay nhiệt độ màu? Xin chỉ giáo

Khi chụp trong Studio em thường chụp ở nhiệt độ màu 4700 k -4800 k , xin hỏi các bác có ổn không ? hay nên cân băng trắng vì không có card xám nên khi cân giấy trắng A4 không được chuẩn . xin chỉ giáo .
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Cái này chụp xong thì chính bác mới phải là người đánh giá là có ổn không chứ ạ? Cái này không có 1 thông số fix nào đâu ạ, nếu không đã chả ai mua bìa xám mới cả máy đo nhiệt độ màu làm gì [:(]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cân bằng trắng ý của bác là Custom White Balance đúng ko ạ. Nó là chế độ tùy chỉnh cân bằng trắng, dựa trên ánh sáng thật nhận được. Anh em thường ko được mầu ưng ý là do cách làm chưa chuẩn. Mình rất thik sử dụng custom WB vì độ tuơng phản và màu sắc rất trung thực, chỉ có điều ở điều kiện bình thường làm ko tiện. Với điều kiện ánh sáng trong studio thì làm costum WB là đẹp nhất. Cách làm: - Sau khi setup đẩy đủ ánh sáng trong sudio. - Chọn vị trí mà mẫu sẽ chụp. - Sử dụng một tấm giấy trắng, phẳng đặt ở vị trí của mẫu. - Lắp hood vào lens. - Chụp tấm giấy trắng lúc đó đặt chế độ cân bằng trắng là "có nắng"(hình mặt trời) - Sử dụng tấm ảnh chụp được set custom white balance.