Xin các Bác có chỉ cách chụp ảnh khi có tuyết ?

Mình sắp di du lich vào mùa dông xin các bác chỉ giúp cách chụp khi có tuyết ,rất cám ơn
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Việc đầu tiên là bạn phải có máy ảnh, nên là máy kỹ thuật số. Sau đó là bạn phải biết sử dụng máy đó, ít nhất là sử dụng mode Auto của nó để chụp. Việc tiếp theo chỉ là chụp thôi :) Chụp có tuyết hay không có tuyết thì cũng chỉ là do ánh sáng là chính, nếu ánh sáng ban ngày đủ để chụp thì bạn cứ chụp như bình thường. Còn nếu bạn sợ tuyết làm ẩm ướt máy thì có thể mua 1 cái dù nhỏ để che trên đầu khi chụp ảnh, như vậy không sợ tuyết rơi vào máy. Rồi mua 1 cái hộp chống ẩm nho nhỏ, bỏ hạt chống ẩm vào. Trong box này có bài viết về chống ẩm, bạn chịu khó search 1 chút là thấy.
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Cũng tùy nơi mà có cần thiết hộp chống ẩm ko bác ạ. Như ở Âu thì em nghĩ chả cần. Tuy nhiên theo em thì việc đầu tiên để chụp được ảnh tuyết đó là phải có tuyết đã. Rồi tùy xem nó rơi nhiều hay ít mà xử lí thôi. Nó mà rơi trắng đường rồi thì cũng ok, nhưng mà rơi kiểu trời mưa thì cugnx chả có vẹo gì mà chụp cả. Xấu lắm.
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Đúng rồi bác chụp tuyết mà chỉnh không đúng thì toàn là ra màu xám xịch (giống như ngồi trên máy bay chụp mây). Nếu bác không biết chỉnh như thế nào thì tốt nhất là chuyển sang chế độ chụp tuyết (snow) chụp vài ảnh, xem thông số exif rồi qua Manual chỉnh gần giống như vậy mà chụp. P/s: em chưa được đến chỗ nào có tuyết bao giờ, chỉ nghe lóm lóm vậy thui
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Vài điều với bác chủ : 1--- Bác cứ chụp bình thường như chụp cảnh, chưa biết chụp thì cứ thử, miễn đừng để ý quá mà mất đi cái đẹp, bác cứ chụp RAW cho nó chắc rồi về chỉnh 2--- Cái lớn nhất khi đi lâu trong thời tiết lạnh, là ống kính sẽ bị mù sương, cả view finder cũng thế nếu bác để trong túi hoặc đóng nắp lens.vvv e thì thấy vác máy chụp thì không sao bỏ vào túi hoặc đóng nắp lens thì từ lens đến ống ngắm mù mịt. 3--- Khi mặt lens hoặc các thứ khác bị mù, đừng vội chùi ngay, hãy để khô một thời gian , cứ để nó bốc hơi, chứ lúc đấy bác chùi ngay chỉ tổ chả được gì 4---Mang theo cái hood đề phòng va quệt cây cối, tuyết rơi 5--- Quan trọng nhất, mang găng tay, mũ, áo ấm, vì đi chụp nhiều, mau lạnh, ốm. Bác không được mang giày thể thao mà đi mùa tuyết nhé, nó ngấm nước vào chân lạnh lắm. Có gì e nhớ ra sẽ bổ sung sau